ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਵੰਡ 23 ਮਈ ਤੱਕ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤਾਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਸਦੀ ਢੁਕਵੀਂ ਉਪਲਬਧਤਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਈ ਜਾ ਸਕੇ-ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿਚ ਬਦਲਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਕੀਤੀ ਗਈ
16 MAY 2021 12:36PM by PIB Chandigarh
ਹਰ ਰਾਜ ਵਿਚ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਢੁਕਵੀਂ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਅੱਜ 23 ਮਈ 2021 ਤੱਕ ਲਈ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਵੰਡ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਵੰਡ ਵਿਚ ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1393803351599378436?s=20
ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਲਿਖੇ ਇੱਕ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 16 ਮਈ, 2021 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦਵਾਈ ਦੀ ਵੰਡ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, 7 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਡੀ.ਓ ਦੇ ਈਵਨ ਨੰਬਰ ਰਾਹੀਂ ਭੇਜੀ ਗਈ ਸੂਚਨਾ ਵਿੱਚ ਇਹ ਦਸਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 23 ਮਈ ਤੱਕ ਦੀ ਅਵਧੀ ਲਈ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਯੋਜਨਾ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਵੰਡ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਉਚਿਤ ਵੰਡ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸਦੀ ਢੁਕਵੀਂ ਅਤੇ ਨਿਆਂਪੂਰਨ ਵਰਤੋਂ ਹੋ ਸਕੇ।
ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਢੁਕਵੀਂ ਖਰੀਦ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਤੁਰੰਤ ਦੇਣ, ਜੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਾਤਰਾ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਹ ਇਸ ਮਾਤਰਾ ਲਈ ਜੋ ਉਹ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵੰਡ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਖਰੀਦਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਨੇੜਿਓਂ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਨਿੱਜੀ ਵੰਡ ਚੈਨਲ ਨਾਲ ਵੀ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Allocation of Remdesivir made upto 23rd May 2021 to ensure its adequate availability across the country- Shri D.V Sadananda Gowda
Allocation altered as per the changing needs across the country
16 MAY 2021 12:36PM by PIB Delhi
Considering the requirement of Remdesivir in every state and ensuring its adequate availability, Union Minister of Chemicals & Fertilisers Shri D.V Sadananda Gowda today announced the allocation of Remdesivir made upto 23rd May 2021. Substantial increase has been made in overall production and allocation of Remdesivir , he added.
In a letter written to all States by Department of Pharmaceuticals and Ministry of Health and Family Welfare , it was mentioned that in continuation of the allocation plan of Remdesivir drug for the period 21st April to 16th May, 2021 communicated by D.O of even number issued on 7th May 2021, an updated allocation plan valid for period of 21st April to 23rd May, 2021 is prepared jointly by Department of Pharmaceuticals and Ministry of Health and Family Welfare.
The allotment has been made for the States/UTs and State Governments and UTs have been asked to monitor proper distribution within the State/UT covering government and private hospitals as appropriate and in line with judicious use.
State governments / UTs have been advised to place adequate purchase orders with the marketing companies immediately, if they have not already done so, for the quantity that they want to purchase out of allocation for the State/ UT as per supply chain in close coordination with liaison officers of the companies. The coordination with private distribution channel in the state could also be made.