ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 6 రోజుల్లో 5 రోజులు కొత్త కేసుల కంటే కోలుకున్నవారు అధికం
గత 24 గంటల్లో చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య 55,344 తగ్గుదల
దేశవ్యాప్తంగా 18.22 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గం అందుకున్న టీకాలు 48 లక్షల పైమాటే
16 MAY 2021 11:26AM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో ఇప్పటిదాకా కరోనా నుంచి కోలుకొని బైటపడినవారి సంఖ్య 2,07,95,335 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 84.25% కాగా గత 24 గంటలలో 3,62,437 మంది కోలుకున్నారు. ఇది చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే ఎక్కువగా కాగా గత ఆరు రోజుల్లో ఇలా నమోదవటం ఇది ఐదో సారి. కోలుకున్నవారిలో 70.94% మంది పది రాష్ట్రాలలో ఉన్నారు.
మరోవైపు దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ నేడు 36,18,458 కు చేరింది. ఇది దేశం మొత్తంలో ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 14.66%. గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో 55,344 కేసులు తగ్గాయి. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 74.69% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
వివిధ రాష్ట్రాలలో గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్యలో మార్పును ఈ పటంలో చూడవచ్చు.
పాజిటివిటీ శాతం తగ్గుతూ ఉన్నట్టు అర్థమవుతోంది. ప్రస్తుతం అది 16.98% కు తగ్గినట్టు ఈ దిగువన చూదవచ్చు
మూడో దశ టీకాలు కూడా మొదలవటంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు 18.22 కోట్లు దాటాయి.
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 26,55,003 శిబిరాల ద్వారా 18,22,20,164 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 96,42,278 మొదటి డోసులు, 66,41,047 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న 1,44,25,044 మొదటి డోసులు, 81,86,568 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు అందుకున్న 48,25,799 మొదటి డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 5,71,61,076 మొదటి డోసులు, 90,66,862 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,44,69,599 మొదటి డోసులు, 1,78,01,891 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,42,278
రెండవ డోస్
66,41,047
కొవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,44,25,044
రెండవ డోస్
81,86,568
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
48,25,799
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,71,61,076
రెండవ డోస్
90,66,862
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,44,69,599
రెండవ డోస్
1,78,01,891
మొత్తం
18,22,20,164
ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో 66.76% వాటా పది రాష్ట్రాలు తీసుకున్నాయి.
18-44 వయోవర్గానికి చెందిన 5,62,130 మంది గత 24 గంటలలో కోవిడ్ టీకా మొదటి డోస్ తీసుకోగా ఇప్పటివరకు ఈ వయోవర్గంలో 48,25,799 మంది తీసుకున్నారు. 32 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రామ్తాలకు చెమ్దిన ఈ వయీఓవర్గపు లబ్ధిదారుల వివరాలు ఆయా రాష్ట్రాలవారీగా ఇలా ఉన్నాయి:
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
1,181
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,443
3
అస్సాం
1,96,690
4
బీహార్
6,23,255
5
చండీగఢ్
1,938
6
చత్తీస్ గఢ్
1,028
7
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,992
8
డామన్-డయ్యూ
3,137
9
ఢిల్లీ
5,78,140
10
గోవా
5,800
11
గుజరాత్
4,82,501
12
హర్యానా
4,20,625
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
14
జమ్మూ-కశ్మీర్
31,188
15
జార్ల్ఖండ్
73,436
16
కర్నాటక
1,13,335
17
కేరళ
1,553
18
లద్దాఖ్
570
19
మధ్యప్రదేశ్
1,81,722
20
మహారాష్ట్ర
6,48,674
21
మేఘాలయ
3,884
22
నాగాలాండ్
4
23
ఒడిశా
1,39,177
24
పుదుచ్చేరి
2
25
పంజాబ్
6,961
26
రాజస్థాన్
7,17,784
27
తమిళనాడు
31,356
28
తెలంగాణ
500
29
త్రిపుర
2
30
ఉత్తరప్రదేశ్
4,14,736
31
ఉత్తరాఖండ్
1,08,125
32
పశ్చిమ బెంగాల్
32,046
మొత్తం
48,25,799
గడిచిన 24 గంటలలో 17 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. దేశవ్యాప్తంగా టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 120వ రోజైన మే 15 నాడు 17,33,232 డోసుల పంపిణీ జరగగా 16,027 శిబిరాల ద్వారా 11,30,928 మంది మొదటి డోస్, 6,02,304 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ : మే 15, 2021 (120వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
14,093
రెండవ డోస్
18,622
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
56,699
రెండవ డోస్
35,560
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,62,130
45 -60 వయోవర్గ
మొదటి డోస్
3,48,678
రెండవ డోస్
3,05,017
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,49,328
రెండవ డోస్
2,43,105
మొత్తం
మొదటి డోస్
11,30,928
రెండవ డోస్
6,02,304
గత 24 గంటలలో 3,11,170 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. వాటిలో పది రాష్టాలవాటా 74.7% ఉంది. కర్నాటకలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 41,664 కొత్త కేసులు రాగా మహారాష్టలో 34,848, తమిళనాడులో 33,658 నమోదయ్యాయి.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం 1.09% ఉంది. గత 24 గంటలలో 4,077 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 75.55% ఉంది. మహారాష్ట్రలో గత 24 గంటల్లో అత్యధికంగా 960 మంది చనిపోగా కర్నాటకలో 349 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
దీనికి తోడుగా విదేశాలనుంచి అందుతున్న కోవిడ్ సాయాన్ని వీలైనంత త్వరగా అందుకొని రాష్టాలకు విభజించి తరలిస్తున్నారు. మొత్తం 10,953 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 13,169 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 6,835 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 4.9 లక్షల రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లు ఇప్పటిదాకా రోడ్డు, వాయు మార్గాల్లో పంపారు.

Ministry of Health and Family Welfare
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fifth Time in last 6 Days
Decline of 55,344 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.22 Crore
More than 48 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
16 MAY 2021 11:26AM by PIB Delhi
India’s cumulative recoveries have reached 2,07,95,335 today. The National Recovery Rate is 84.25%.
3,62,437 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fifth time in the last six days.
Ten states account for 70.94% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 36,18,458 today. It now comprises 14.66% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 55,344 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 74.69% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
A declining trend in positivity rate is also observed which stood now at 16.98% as shown below.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18.22 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,22,20,164 vaccine doses have been administered through 26,55,003sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,42,278 HCWs who have taken the 1st dose and 66,41,047 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,25,044 FLWs (1stdose), 81,86,568 FLWs (2nddose), 48,25,799 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,71,61,076 (1stdose) and 90,66,862 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,44,69,599 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,42,278
2nd Dose
66,41,047
FLWs
1st Dose
1,44,25,044
2nd Dose
81,86,568
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,25,799
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,71,61,076
2nd Dose
90,66,862
Over 60 years
1st Dose
5,44,69,599
2nd Dose
1,78,01,891
Total
18,22,20,164
Ten states account for 66.76% of the cumulative doses given so far in the country.
5,62,130 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 48,25,799 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
1,96,690
4
Bihar
6,23,255
5
Chandigarh
1,938
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
2,992
8
Daman & Diu
3,137
9
Delhi
5,78,140
10
Goa
5,800
11
Gujarat
4,82,501
12
Haryana
4,20,625
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,188
15
Jharkhand
73,436
16
Karnataka
1,13,335
17
Kerala
1,553
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,722
20
Maharashtra
6,48,674
21
Meghalaya
3,884
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,39,177
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,961
26
Rajasthan
7,17,784
27
Tamil Nadu
31,356
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
4,14,736
31
Uttarakhand
1,08,125
32
West Bengal
32,046
Total
48,25,799
More than 17 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.As on Day-120 of the vaccination drive (15th May, 2021), 17,33,232 vaccine doses were given. Across 16,027sessions, 11,30,928 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 6,02,304 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 15thMay, 2021 (Day-120)
HCWs
1stDose
14,093
2ndDose
18,622
FLWs
1stDose
56,699
2nd Dose
35,560
18-44 years
1st Dose
5,62,130
45 to 60 years
1stDose
3,48,678
2nd Dose
3,05,017
Over 60 years
1stDose
1,49,328
2nd Dose
2,43,105
Total Achievement
1stDose
11,30,928
2ndDose
6,02,304
3,11,170 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.7% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,664. It is followed by Maharashtra with 34,848 while Tamil Nadu reported 33,658 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,077 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.55% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (960). Karnataka follows with 349 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 10,953 Oxygen Concentrators; 13,169 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,835 ventilators/Bi PAP; ~4.9L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.