Ministry of Health and Family Welfare
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fifth Time in last 6 Days
Decline of 55,344 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.22 Crore
More than 48 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
16 MAY 2021 11:26AM by PIB Delhi
India’s cumulative recoveries have reached 2,07,95,335 today. The National Recovery Rate is 84.25%.
3,62,437 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fifth time in the last six days.
Ten states account for 70.94% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 36,18,458 today. It now comprises 14.66% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 55,344 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 74.69% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
A declining trend in positivity rate is also observed which stood now at 16.98% as shown below.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18.22 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,22,20,164 vaccine doses have been administered through 26,55,003sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,42,278 HCWs who have taken the 1st dose and 66,41,047 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,25,044 FLWs (1stdose), 81,86,568 FLWs (2nddose), 48,25,799 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,71,61,076 (1stdose) and 90,66,862 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,44,69,599 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,42,278
2nd Dose
66,41,047
FLWs
1st Dose
1,44,25,044
2nd Dose
81,86,568
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,25,799
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,71,61,076
2nd Dose
90,66,862
Over 60 years
1st Dose
5,44,69,599
2nd Dose
1,78,01,891
Total
18,22,20,164
Ten states account for 66.76% of the cumulative doses given so far in the country.
5,62,130 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 48,25,799 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
1,96,690
4
Bihar
6,23,255
5
Chandigarh
1,938
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
2,992
8
Daman & Diu
3,137
9
Delhi
5,78,140
10
Goa
5,800
11
Gujarat
4,82,501
12
Haryana
4,20,625
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,188
15
Jharkhand
73,436
16
Karnataka
1,13,335
17
Kerala
1,553
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,722
20
Maharashtra
6,48,674
21
Meghalaya
3,884
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,39,177
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,961
26
Rajasthan
7,17,784
27
Tamil Nadu
31,356
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
4,14,736
31
Uttarakhand
1,08,125
32
West Bengal
32,046
Total
48,25,799
More than 17 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.As on Day-120 of the vaccination drive (15th May, 2021), 17,33,232 vaccine doses were given. Across 16,027sessions, 11,30,928 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 6,02,304 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 15thMay, 2021 (Day-120)
HCWs
1stDose
14,093
2ndDose
18,622
FLWs
1stDose
56,699
2nd Dose
35,560
18-44 years
1st Dose
5,62,130
45 to 60 years
1stDose
3,48,678
2nd Dose
3,05,017
Over 60 years
1stDose
1,49,328
2nd Dose
2,43,105
Total Achievement
1stDose
11,30,928
2ndDose
6,02,304
3,11,170 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.7% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,664. It is followed by Maharashtra with 34,848 while Tamil Nadu reported 33,658 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,077 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.55% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (960). Karnataka follows with 349 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 10,953 Oxygen Concentrators; 13,169 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,835 ventilators/Bi PAP; ~4.9L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છ દિવસમાં પાંચમી વખત 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા વધારે
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં 55,344 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 18.22 કરોડથી વધારે થયો
આજદિન સુધીમાં 18થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 48 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
16 MAY 2021 11:26AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડમાંથી કુલ સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો આજે 2,07,95,335 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 84.25% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,62,437 દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. ભારતમાં છેલ્લા છ દિવસમાં પાંચમી વખત એક દિવસમાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતા વધારે રહી છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 70.94% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
બીજી તરફ, આજે ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 36,18,458 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનું ભારણ 14.66% રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 55,344 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 74.69% દર્દીઓ 10 રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલા ફેરફાર પર પ્રકાશ પાડે છે.
પોઝિટીવિટી દરમાં પણ સતત ઘટાડાનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે. નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર હાલમાં પોઝિટીવિટી દર 16.98% છે.
દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 18.22 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 26,55,003 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 18,22,20,164 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,42,278 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,41,047 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,44,25,044 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 81,86,568 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 48,25,799 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,71,61,076 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 90,66,862 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,44,69,599 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,78,01,891 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,42,278
બીજો ડોઝ
66,41,047
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,44,25,044
બીજો ડોઝ
81,86,568
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
48,25,799
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,71,61,076
બીજો ડોઝ
90,66,862
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,44,69,599
બીજો ડોઝ
1,78,01,891
કુલ
18,22,20,164
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.76% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 5,62,130 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 32 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 48,25,799 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,181
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,443
3
આસામ
1,96,690
4
બિહાર
6,23,255
5
ચંદીગઢ
1,938
6
છત્તીસગઢ
1,028
7
દાદરા અને નગર હવેલી
2,992
8
દમણ અને દીવ
3,137
9
દિલ્હી
5,78,140
10
ગોવા
5,800
11
ગુજરાત
4,82,501
12
હરિયાણા
4,20,625
13
હિમાચલ પ્રદેશ
14
14
જમ્મુ અને કાશ્મીર
31,188
15
ઝારખંડ
73,436
16
કર્ણાટક
1,13,335
17
કેરળ
1,553
18
લદાખ
570
19
મધ્યપ્રદેશ
1,81,722
20
મહારાષ્ટ્ર
6,48,674
21
મેઘાલય
3,884
22
નાગાલેન્ડ
4
23
ઓડિશા
1,39,177
24
પુડુચેરી
2
25
પંજાબ
6,961
26
રાજસ્થાન
7,17,784
27
તમિલનાડુ
31,356
28
તેલંગાણા
500
29
ત્રિપુરા
2
30
ઉત્તરપ્રદેશ
4,14,736
31
ઉત્તરાખંડ
1,08,125
32
પશ્ચિમ બંગાળ
32,046
કુલ
48,25,799
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 17 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 120મા દિવસે (15 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 17,33,232 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 16,027 સત્રોનું આયોજન કરીને 11,30,928 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 6,02,304 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 15 મે, 2021 (દિવસ-120)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
14,093
બીજો ડોઝ
18,622
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
56,699
બીજો ડોઝ
35,560
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
5,62,130
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,48,678
બીજો ડોઝ
3,05,017
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,49,328
બીજો ડોઝ
2,43,105
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
11,30,928
બીજો ડોઝ
6,02,304
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,11,170 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા દર્દીઓમાંથી 74.7% કેસ દસ રાજ્યોમાં નોંધાયા છે.
દેશભરમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધારે 41,664 પોઝિટીવ કેસ કર્ણાટકમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 34,848 જ્યારે તમિલનાડુમાં 33,658 નવા દર્દી નોંધાયા છે.
હાલમાં રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર 1.09% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 4,077 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 75.55% દર્દી દસ રાજ્યોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુ (960) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 349 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
આ ઉપરાંત, કોવિડ-19ના ડામવા માટે વિદેશમાંથી સહાયરૂપે પ્રાપ્ત થઇ રહેલી રાહત સામગ્રીને ઝડપથી મંજૂરી આપીને તાકીદના ધોરણે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વહેંચવામાં આવી રહી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને, 10,953 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર; 13,169 ઓક્સિજન સિલિન્ડર; 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ; 6,835 વેન્ટિલેટર/Bi PAP અને રેમડેસિવીરની 4.9 લાખ કરતાં વધારે શીશીઓનો જથ્થો જમીન અને હવાઇમાર્ગે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.