Ministry of Health and Family Welfare
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fifth Time in last 6 Days
Decline of 55,344 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.22 Crore
More than 48 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
16 MAY 2021 11:26AM by PIB Delhi
India’s cumulative recoveries have reached 2,07,95,335 today. The National Recovery Rate is 84.25%.
3,62,437 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fifth time in the last six days.
Ten states account for 70.94% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 36,18,458 today. It now comprises 14.66% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 55,344 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 74.69% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
A declining trend in positivity rate is also observed which stood now at 16.98% as shown below.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18.22 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,22,20,164 vaccine doses have been administered through 26,55,003sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,42,278 HCWs who have taken the 1st dose and 66,41,047 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,25,044 FLWs (1stdose), 81,86,568 FLWs (2nddose), 48,25,799 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,71,61,076 (1stdose) and 90,66,862 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,44,69,599 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,42,278
2nd Dose
66,41,047
FLWs
1st Dose
1,44,25,044
2nd Dose
81,86,568
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,25,799
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,71,61,076
2nd Dose
90,66,862
Over 60 years
1st Dose
5,44,69,599
2nd Dose
1,78,01,891
Total
18,22,20,164
Ten states account for 66.76% of the cumulative doses given so far in the country.
5,62,130 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 48,25,799 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
1,96,690
4
Bihar
6,23,255
5
Chandigarh
1,938
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
2,992
8
Daman & Diu
3,137
9
Delhi
5,78,140
10
Goa
5,800
11
Gujarat
4,82,501
12
Haryana
4,20,625
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,188
15
Jharkhand
73,436
16
Karnataka
1,13,335
17
Kerala
1,553
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,722
20
Maharashtra
6,48,674
21
Meghalaya
3,884
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,39,177
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,961
26
Rajasthan
7,17,784
27
Tamil Nadu
31,356
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
4,14,736
31
Uttarakhand
1,08,125
32
West Bengal
32,046
Total
48,25,799
More than 17 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.As on Day-120 of the vaccination drive (15th May, 2021), 17,33,232 vaccine doses were given. Across 16,027sessions, 11,30,928 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 6,02,304 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 15thMay, 2021 (Day-120)
HCWs
1stDose
14,093
2ndDose
18,622
FLWs
1stDose
56,699
2nd Dose
35,560
18-44 years
1st Dose
5,62,130
45 to 60 years
1stDose
3,48,678
2nd Dose
3,05,017
Over 60 years
1stDose
1,49,328
2nd Dose
2,43,105
Total Achievement
1stDose
11,30,928
2ndDose
6,02,304
3,11,170 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.7% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,664. It is followed by Maharashtra with 34,848 while Tamil Nadu reported 33,658 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,077 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.55% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (960). Karnataka follows with 349 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 10,953 Oxygen Concentrators; 13,169 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,835 ventilators/Bi PAP; ~4.9L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
मागील 6 दिवसांतल्या आकडेवारीत, पाच वेळा 24 तासांत दैनंदिन नोंद होणाऱ्या नवीन कोविड रूग्णांपेक्षा कोविडमुक्त झालेल्या रूग्णांची संख्या अधिक
गेल्या 24 तासांत सक्रीय रूग्णसंख्येत 55,344 ची घट
भारतातीत एकूण लसीकरण 18 कोटी 22 लाखांपेक्षा जास्त
आतापर्यंत 18 -44 वयोगटातील 48 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण पूर्ण
16 MAY 2021 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मे 2021
भारतात आज कोविडमुक्त झालेल्यांची एकूण संख्या 2,07,95,335 वर पोहोचली आहे. रूग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 84.25% इतका आहे.
गेल्या 24 तासात 3,62,437 रूग्ण कोविडमुक्त झाल्याची नोंद झाली. ही संख्या मागील 6 दिवसांत सलग पाचव्या वेळी 24 तासांमध्ये, दैनंदिन नोंद होणाऱ्या नवीन कोविड रूग्णांपेक्षा अधिक आहे.
कोविडमुक्त होणाऱ्या एकूण रुग्णांपैकी 70.94% दहा राज्यांमधील आहेत.
दुसऱ्या आघाडीवर, भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णांची संख्या आज 36,18,458 पर्यंत कमी झाली आहे. आता देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांचे प्रमाण 14.66% आहे.
गेल्या 24 तासांत सक्रीय रूग्णसंख्येत 55,3444 ची घट झाली आहे.
भारतातील एकूण सक्रिय रूग्णांपैकी 74.69% रूग्ण 10 राज्यांत आहेत.
खालील आलेख गेल्या 24 तासांमधील विविध राज्यांमधील सक्रिय रूणांमधील बदल दर्शवित आहे.
पॉझिटिव्हिटी रेटमध्ये ही घसरण दिसून आली आहे आणि तो खाली दर्शविल्याप्रमाणे आता 16.98% वर आला आहे.
देशभरातील लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्य्याअंतर्गत देशभरात राबविल्या जाणाऱ्या कोविड -19 लसींच्या मात्रांच्या एकूण संख्येने आज 18 कोटी 22 लाखांचा टप्पा ओलांडला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण 18,22,20,164. लसींच्या मात्रा 26,55,003 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये 96,42,278 एचसीडब्ल्यू, ज्यांनी पहिली मात्रा घेतली आहे , 66,41,047 एचसीडब्ल्यू आहेत ज्यांनी लसीची दुसरी मात्रा घेतली आहे, 1,44,25,044 एफएलडब्ल्यू (1 ली मात्रा), 81,86,568 एफएलडब्ल्यू (2 री मात्रा ), 18-44 वयोगटातील 48,25,799 लाभार्थी आहेत (1 ली मात्रा ) तर 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील , 5,71,61,076 (1 ली मात्रा ) 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 90,66,862 (2 री मात्रा)) 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयोगटातील 5,44,69,599( पहिली मात्रा) लाभार्थी आणि 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयोगटातील 1,78,01,891 (दुसरी मात्रा) घेतलेल्या लाभार्थीचा समावेश आहे.
HCWs
1st Dose
96,42,278
2nd Dose
66,41,047
FLWs
1st Dose
1,44,25,044
2nd Dose
81,86,568
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,25,799
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,71,61,076
2nd Dose
90,66,862
Over 60 years
1st Dose
5,44,69,599
2nd Dose
1,78,01,891
Total
18,22,20,164
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण लसींच्या मात्रांपैकी 66.76% मात्रा या दहा राज्यांत देण्यात आल्या.
गेल्या 24 तासांत 18 - 44 वयोगटातील 5 ,62,130 लाभार्थ्यांना लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्याच्या सुरूवातीलाच कोव्हीड लसीची पहिली मात्रा मिळाली आहे. 32 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकूण, 48,25,799 लसींच्या मात्रा एकत्रितपणे देण्यात आल्या. खालील तक्त्यात आतापर्यंत 18--44 वर्षे वयोगटातील नागरीकांना दिलेल्या एकत्रित लसींच्या मात्रांचा आलेख दर्शविला गेला आहे.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
1,96,690
4
Bihar
6,23,255
5
Chandigarh
1,938
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
2,992
8
Daman & Diu
3,137
9
Delhi
5,78,140
10
Goa
5,800
11
Gujarat
4,82,501
12
Haryana
4,20,625
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,188
15
Jharkhand
73,436
16
Karnataka
1,13,335
17
Kerala
1,553
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,722
20
Maharashtra
6,48,674
21
Meghalaya
3,884
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,39,177
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,961
26
Rajasthan
7,17,784
27
Tamil Nadu
31,356
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
4,14,736
31
Uttarakhand
1,08,125
32
West Bengal
32,046
Total
48,25,799
गेल्या 24 तासांत 17 लाखाहून अधिक लसींचे डोस देण्यात आले. लसीकरण मोहिमेच्या (15 मे,2021) - 120 व्या दिवशी 17 ,33,233 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या . एकूण 16,027 सत्रांमधून अनुक्रमे, 11,30,928. लाभार्थ्यांचे प्रथम मात्रेसाठी लसीकरण करण्यात आले आणि 6,02,304 लाभार्थ्यांना त्यांच्या लसीची दुसरी मात्रा मिळाली.
तारीख: 15 वा मे, 2021 (दिवस -120)
HCWs
1stDose
14,093
2ndDose
18,622
FLWs
1stDose
56,699
2nd Dose
35,560
18-44 years
1st Dose
5,62,130
45 to 60 years
1stDose
3,48,678
2nd Dose
3,05,017
Over 60 years
1stDose
1,49,328
2nd Dose
2,43,105
Total Achievement
1stDose
11,30,928
2ndDose
6,02,304
गेल्या 24 तासांत 3,11,170 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांतल्या एकूण रुग्णांपैकी 74.7% रुग्ण दहा राज्यांमधील आहेत.
कर्नाटकमध्ये सर्वाधिक दैनंदिन नवीन रुणांची 41,664 नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 34,848 नवीन रुणांची नोंद झाली असून तामिळनाडूमध्ये, 33,658 इतके नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
राष्ट्रीय मृत्यु दर सध्या 1.09 % आहे.
गेल्या 24 तासांत 4,077 मृत्यूची नोंद झाली.
नवीन मृत्यूंपैकी 75.55% वाटा दहा राज्यांचा आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यू झाले (960),त्या खालेखाल कर्नाटकमध्ये दैनंदिन 349 मृत्यू झाले.
याव्यतिरिक्त, कोविड -19 चा मुकाबला करण्यासाठी परदेशातून येत असलेल्या मदत साहित्यांचे जलदगतीने विभाजन करत,ती राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांना पाठविली जात आहे. यातून एकूण, 10,953 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स,,13,169 ऑक्सिजन सिलिंडर्स,19 ऑक्सिजन निर्मिती प्रकल्प, 6,835 व्हेंटिलेटर / BI पीएपी; 4.9 लाख रेमडेसव्हीरच्या कुप्या आतापर्यंत रस्ता आणि हवाई मार्गे वितरीत / रवाना केल्या आहेत.