Ministry of Civil Aviation
Airports take all precautions in view of Cyclone Tauktae approaching Western Coast
15 MAY 2021 5:22PM by PIB Delhi
In view of the Cyclone Tauktae approaching Western Coast of India, as per the Technical Circular issued on the subject, senior management at the Airports Authority of India took stock of the preparedness of western coastal airports in Southern Region and Western Region through a Video Conference at Corporate Headquarters in Delhi. Shri I.N Murthy Member (Operations), AAI directed the concerned airports to take all precautions and plan their preparedness.
Operation of scheduled flights at Agatti Airport in Lakshadweep have been suspended due to heavy rain till 16th May 2021 (10 AM). The airport will be made operational as and when cyclone passes the area. AAI Senior Management is consistently monitoring the situation at the other airports and so far, nothing adverse is reported and all operations are normal.
Keeping safety in mind and to minimize damage to the airport infrastructure, airports are advised to plan as per as per the SoP & guidelines. To safeguard the Airport Infrastructures, precautionary measures as per check lists for Pre-Cyclone and Post-Cyclone are being ensured by concerned airports.
IMD issued weather forecast regarding Pre-Cyclone watch for south Gujarat & Diu coasts (Depression over Lakshadweep area). As per the forecast, it is very likely to intensify into a Cyclonic Storm during next 24 hours and intensify further. It is very likely to move north-northwestwards and reach near Gujarat coast by 18th May morning and Warning has been issued for Lakshadweep Islands, Kerala, Tamil Nadu (Ghat districts) and Karnataka (coastal & adjoining Ghat districts).

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
પશ્ચિમી દરિયાકાંઠે આવી રહેલા તૌક્તે વાવાઝોડાને ધ્યાનમાં રાખીને હવાઇમથકોએ તકેદારીના તમામ પગલાં લીધા
15 MAY 2021 5:22PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં પશ્ચિમી દરિયાકાંઠે આવી રહેલા તૌક્તે વાવાઝોડાને ધ્યાનમાં રાખીને, આ વિષય સંદર્ભે બહાર પાડવામાં આવેલા ટેકનિકલ પરિપત્ર અનુસાર, ભારતીય હવાઇમથક સત્તામંડળ ખાતે વરિષ્ઠ મેનેજમેન્ટે દિલ્હીમાં આવેલા કોર્પોરેટ હેડક્વાર્ટર ખાતે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી દક્ષિણી પ્રદેશ અને પશ્ચિમી પ્રદેશમાં પશ્ચિમી દરિયાકાંઠાના હવાઇમથકોમાં પૂર્વતૈયારીઓની માહિતી મેળવી હતી. AAIના સભ્ય (પરિચાલન) શ્રી આઇ.એન.મૂર્તિએ સંબંધિત હવાઇમથકોને તકેદારીના તમામ પગલાં લેવાની અને પૂર્વતૈયારીનું આયોજન કરવાની તાકીદ કરી હતી.
ભારે વરસાદના કારણે લક્ષદ્વીપમાં અગાત્તી હવાઇમથકે પૂર્વનિર્ધારિત ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન 16 મે 2021 (સવારે 10 વાગ્યા) સુધી સ્થગિત કરવામાં આવ્યું છે. જ્યારે વિસ્તારમાંથી વાવાઝોડું પસાર થઇ જાય તે પછી હવાઇમથક ફરી કાર્યાન્વિત થશે. AAIનું વરિષ્ઠ મેનેજમેન્ટ સતત અન્ય હવાઇમથકો પર સ્થિતિની દેખરેખ રાખી રહ્યું છે અને અત્યાર સુધીમાં કોઇ જ વિપરિત સ્થિતિ હોવાનું નોંધાયું નથી અને તમામ હવાઇમથકો સામાન્ય રીતે કામ કરી રહ્યાં છે.
સલામતીને ધ્યાનમાં રાખીને તેમજ હવાઇમથકની માળખાકીય સુવિધાઓને ઓછામાં ઓછું નુકસાન થાય તે માટે, હવાઇમથકોને SoP અને માર્ગદર્શિકાઓ અનુસાર આયોજન ઘડવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. હવાઇમથકની માળખાકીય સુવિધાઓને સલામત રાખવા માટે, તમામ સંબંધિત હવાઇમથકો દ્વારા પ્રિ-સાઇક્લોન અને પોસ્ટ-સાઇક્લોન માટેની ચકાસણી યાદી અનુસાર તકેદારીના પગલાં સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી રહ્યાં છે.
IMD દ્વારા દક્ષિણ ગુજરાત અને દીવના દરિયાકાંઠાના વિસ્તારો (લક્ષદ્વીપ ક્ષેત્ર પરથી ડિપ્રેશન) માટે પ્રિ-સાઇક્લોન દેખરેખ સંબંધિત હવામાનની આગાહી બહાર પાડવામાં આવી છે. હવામાનની આગાહી અનુસાર, આગામી 24 કલાકમાં ચક્રાવાતી વાવાઝોડું ખૂબ તીવ્ર થવાની પ્રબળ સંભાવના છે અને હજું પણ વધારે ઝડપી ગતિએ ફુંકાશે. વાવાઝોડું ઉત્તર-ઉત્તર-પશ્ચિમી દિશામાં આગળ વધવાની અને 18 મેના રોજ સવારે ગુજરાતના દરિયાકાંઠા નજીક પહોંચવાની પ્રબળ સંભાવના છે અને લક્ષદ્વીપના ટાપુઓ, કેરળ, તમિલનાડુ (ઘાટ જિલ્લાઓ) અને કર્ણાટક (દરિયાકાંઠા અને ઘાટ જિલ્લાઓની આસપાસના વિસ્તારો)ને ચેતવણી આપવામાં આવી છે.