ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੁ II - ਆਈਐਨਐੱਸ ਤਰਕਸ਼ ਕਤਰ ਤੋਂ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਖੇਪ ਲਿਆਇਆ
12 MAY 2021 5:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਓਪਰੇਸ਼ਨ 'ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ II' ਦੇ ਚਲ ਰਹੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਆਈਐਨਐਸ ਤਰਕਸ਼, ਦੋ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐਲਐਮਓ) ਨਾਲ ਭਰੇ (20 ਐਮਟੀ ਹਰੇਕ) ਕ੍ਰਾਯੋਜੈਨਿਕ ਕੰਟੇਨਰ ਅਤੇ 230 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਲੈ ਕੇ 12 ਮਈ 21 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਪਹੁੰਚਿਆ।
ਫ੍ਰੈਂਚ ਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ “ਆਕਸੀਜਨ ਸੋਲਿਡੇਰਿਟੀ ਬ੍ਰਿਜ” ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਕਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਤੋਹਫੇ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਇਹ ਖੇਪ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀ ਗਈ ਸੀ।

Ministry of Defence
OPERATION SAMUDRA SETU II - INS TARKASH BRINGS MEDICAL OXYGEN CONSIGNMENT FROM QATAR
12 MAY 2021 5:32PM by PIB Delhi
As part of ongoing COVID relief Operation 'Samudra Setu II’ launched by Indian Navy, INS Tarkash, with two Liquid Medical Oxygen (LMO) filled (20 MT each) cryogenic containers and 230 Oxygen cylinders embarked, arrived at Mumbai on 12 May 21.
The Oxygen containers were facilitated by the French Mission as part of “Oxygen Solidarity Bridge” and Oxygen cylinders were gifted by Indian diaspora in Qatar.
The consignment was handed over to Civil Administration, Maharashtra.