ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಆಕ್ಷಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಸೇವೆ ಪಡೆದ 9 ನೇ ರಾಜ್ಯವಾಗಿ ಉತ್ತರಾಖಂಡ
ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಹರಿಯಾಣ, ತೆಲಂಗಾಣ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 5735 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ
ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 375 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಲೋಡ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ವಿತರಣೆ
90 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಯಾನ ಪೂರ್ಣ
120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ಹೊತ್ತ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಇಂದು ರಾತ್ರಿ ಉತ್ತರಾಖಂಡಕ್ಕೆ
50 ಮೆಟ್ಟಿಕ್ ಟನ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಹೊತ್ತ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಇಂದು ಪುಣೆಗೆ
120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಬೆಂಗಳೂರು
ಈವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 293 ಮೆಟ್ರಿಕ್, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 1630 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಹರ್ಯಾಣಕ್ಕೆ 812 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ 123 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ 40 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ 120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ
11 MAY 2021 5:17PM by PIB Bengaluru
ಎಲ್ಲಾ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ದಾಟಿ ಹೊಸ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಸುವ ತನ್ನ ಯಾನವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹಲವಾರು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 375 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಮಾರು 5735 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಪೂರೈಸಿದೆ.
ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ನಿನ್ನೆ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ 755 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 90 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ತನ್ನ ಯಾನವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ. ಬೇಡಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್.ಎಂ.ಓ ವಿತರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 293 ಮೆಟ್ರಿಕ್, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 1630 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 340 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಹರ್ಯಾಣಕ್ಕೆ 812 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ 123 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ 40 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ 120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ 2383 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಡೆಹರಾಡೂನ್ [ಉತ್ತರಾಖಂಡ್] ಮತ್ತು ಪುಣೆ [ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ] ತನ್ನ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಸೇವೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಿದೆ. ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ ಟಾಟಾ ನಗರದಿಂದ ಹೊರಟ 120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಹೊತ್ತ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಇಂದು ರಾತ್ರಿ ಉತ್ತರಾಖಂಡ್ ತಲುಪುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಅಂಗುಲ್ [ಒಡಿಶಾ] ನಿಂದ 50 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮ್ಲಜನಕ ಹೊತ್ತು ಹೊರಟಿರುವ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಇಂದು ಪುಣೆ ತಲುಪಲಿದೆ.
ಆಮ್ಲಜಕ ಪೂರೈಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕಸರತ್ತು ಆಗಿದ್ದು, ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಕಾಲದಲ್ಲೂ ನವೀಕರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ತುಂಬಿರುವ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳು ಇಂದು ರಾತ್ರಿ ತನ್ನ ಯಾನ ಆರಂಭಿಸಲಿವೆ.

Ministry of Railways
Uttarakhand set to become 9th State to receive Oxygen Express from Indian Railways
More than 5735 MT of Oxygen delivered by Oxygen Expresses to Karnataka, Maharashtra, MP, Haryana, Telangana, Rajasthan, Delhi & UP
More than 375 tanker load of Oxygen delivered to various States
More than 90 Oxygen Expresses complete their journeys
First Oxygen Express to Uttarakhand to reach tonight with 120 MT of Oxygen
First Oxygen Express to Pune to reach today with more than 50 MT of Oxygen
Bengaluru receives 120 MT of Oxygen
Till date 293MT has been offloaded in Maharashtra, nearly 1630 MT in UP, 340 MT in MP, 812 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2383 MT in Delhi
11 MAY 2021 5:17PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 5735 MT of LMO in more than 375 tankers to various states across the country.
Yesterday Oxygen Expresses delivered 755 MT of LMO to the Nation.
More than 90 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release 293MT of LMO has been offloaded in Maharashtra, nearly 1630 MT in UP, 340 MT in MP, 812 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2383 MT in Delhi.
Stations near Dehradun (Uttarakhand) & Pune (Maharashtra) are also set to receive their First Oxygen Express.
While the First Oxygen Express to Uttarakhand is expected to reach tonight with 120MT of Oxygen from Tatanagar in Jharkhand.
Oxygen Express to Pune is also set to reach today with more than 50 MT of Oxygen from Angul (Orissa).
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.