ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயிலை பெறும் 9வது மாநிலம் உத்தரகாண்ட் : பல மாநிலங்களுக்கு 5735 மெட்ரிக் டன்னுக்கு மேற்பட்ட ஆக்ஸிஜன் விநியோகம்
11 MAY 2021 5:17PM by PIB Chennai
இந்திய ரயில்வே இதுவரை, பல மாநிலங்களுக்கு 375-க்கும் மேற்பட்ட டேங்கர்களில் 5735 மெட்ரிக் டன்னுக்கு மேற்பட்ட திரவ மருத்துவ ஆக்ஸிஜனை விநியோகித்துள்ளது. ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் நேற்று, 755 மெட்ரிக் டன் ஆக்ஸிஜனை விநியோகித்தன.
இதுவரை 90க்கும் மேற்பட்ட ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் தங்கள் பயணத்தை முடித்துள்ளன.
வேண்டுகோள் விடுக்கும் மாநிலங்களுக்கு, கூடிய விரைவில் ஆக்ஸிஜன் விநியோகிக்க இந்திய ரயில்வே முயற்சிக்கிறது.
தற்போது வரை மகாராஷ்டிராவில் 293 மெட்ரிக் டன், உத்தரப் பிரதேசத்தில் 1630 மெட்ரிக் டன், மத்தியப் பிரதேசத்தில் 340 மெட்ரிக் டன், ஹரியானாவில் 812 மெட்ரிக் டன், தெலங்கானாவில் 123 மெட்ரிக் டன், ராஜஸ்தானில் 40 மெட்ரிக் டன், கர்நாடகாவில் 120 மெட்ரிக் டன், தில்லியில் 2383 மெட்ரிக் டன் ஆக்ஸிஜன் இறக்கி வைக்கப்பட்டுள்ளது.
உத்தரகாண்ட் மாநிலத்தில் உள்ள டேராடூன், மகாராஷ்டிராவின் புனே ஆகிய இடங்களுக்கு அருகில் உள்ள ரயில் நிலையங்களும் முதல் ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயிலை பெறவுள்ளன.
உத்தரகாண்ட் மாநிலத்துக்கு முதல் ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் இன்று இரவு செல்கிறது. ஜார்கண்ட் மாநிலம் டாடா நகரில் இருந்து 120 மெட்ரிக் டன் ஆக்ஸிஜன் இங்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது.
புனேவுக்கும் முதல் ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் இன்று செல்கிறது. ஒடிசா மாநிலத்தில் உள்ள் ஆங்குலில் இருந்து 50 மெட்ரிக் டன் ஆக்ஸிஜன் இங்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது.
புதிய ஆக்ஸிஜன் ரயில்களை இயக்குவது ஆற்றல் வாய்ந்த பணியாக உள்ளது. இது குறித்த தகவல்கள் அவ்வப்போது தெரிவிக்கப்படுகிறது. இன்னும் அதிக ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் இன்று இரவு புறப்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Railways
Uttarakhand set to become 9th State to receive Oxygen Express from Indian Railways
More than 5735 MT of Oxygen delivered by Oxygen Expresses to Karnataka, Maharashtra, MP, Haryana, Telangana, Rajasthan, Delhi & UP
More than 375 tanker load of Oxygen delivered to various States
More than 90 Oxygen Expresses complete their journeys
First Oxygen Express to Uttarakhand to reach tonight with 120 MT of Oxygen
First Oxygen Express to Pune to reach today with more than 50 MT of Oxygen
Bengaluru receives 120 MT of Oxygen
Till date 293MT has been offloaded in Maharashtra, nearly 1630 MT in UP, 340 MT in MP, 812 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2383 MT in Delhi
11 MAY 2021 5:17PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 5735 MT of LMO in more than 375 tankers to various states across the country.
Yesterday Oxygen Expresses delivered 755 MT of LMO to the Nation.
More than 90 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release 293MT of LMO has been offloaded in Maharashtra, nearly 1630 MT in UP, 340 MT in MP, 812 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2383 MT in Delhi.
Stations near Dehradun (Uttarakhand) & Pune (Maharashtra) are also set to receive their First Oxygen Express.
While the First Oxygen Express to Uttarakhand is expected to reach tonight with 120MT of Oxygen from Tatanagar in Jharkhand.
Oxygen Express to Pune is also set to reach today with more than 50 MT of Oxygen from Angul (Orissa).
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.