రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ముఖ్యమైన వైద్య సామగ్రితో కొత్త మంగళూరు పోర్టుకు చేరుకున్న భారత నౌకాదళ నౌకలు కోచి, తబర్‌
11 MAY 2021 6:40PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌ ఉపశమన "ఆపరేషన్‌ సముద్రసేతు-2"ను ముమ్మరం చేస్తూ, భారత నౌకాదళానికి చెందిన మరో రెండు నౌకలు కోచి, తబర్‌ మంగళవారం కొత్త మంగళూరు పోర్టుకు చేరుకున్నాయి. అతి ముఖ్యమైన వైద్య పరికరాలను అవి తీసుకొచ్చాయి.
రెండు నౌకల్లో కలిపి, ఐదు కంటైనర్లలో 100 మె.ట. ద్రవరూప వైద్య ఆక్సిజన్‌, 1200 ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లు ఉన్నాయి. కువైట్‌లో ఈ నెల 6న ఈ నౌకలు బయల్దేరాయి.
తర్వాతి కార్యాచరణ కోసం ఈ సామగ్రిని "ఇండియన్‌ ఆయిల్‌ కార్పొరేషన్‌ లిమిటెడ్‌"కు అప్పగించారు.

Ministry of Defence
Indian Naval Ships Kochi & Tabar arrive at New Mangalore Port carrying Critical Medical Stores
11 MAY 2021 6:40PM by PIB Delhi
Stepping up the Covid relief operation 'Samudra Setu II', two more Indian Naval Ships Kochi and Tabar reached New Mangalore Port on 11 May 21 with critical medical stores.
Both ships with cumulative consignment of 100MT Liquid Medical Oxygen (LMO) in five containers and 1200 Oxygen cylinders, had departed Kuwait for India on 06 May 21.
The shipment was handed over to Indian Oil Corporation Ltd authorities for further necessary action.