రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మాజీ ఏఎంసీ/ ఎస్ఎస్‌సీ మెడికల్ ఆఫీసర్ల నియమ‌కానికి డీజీ ఏఎఫ్ఎంఎస్ అనుమతి
09 MAY 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
మాజీ ఆర్మీ మెడికల్ కార్ప్స్ (ఏఎంసీ) / షార్ట్ సర్వీస్ కమిషన్ (ఎస్‌ఎస్‌సీ) వైద్య అధికారుల నియామకానికి వీలు క‌ల్పిస్తూ డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆర్మ్‌డ్‌ ఫోర్సెస్ మెడికల్ సర్వీసెస్‌కు (డీజీ ఏఎఫ్‌ఎంఎస్) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. 2017 నుంచి 2021 మధ్య స‌ర్వీసులు బ‌య‌ట‌కు వ‌చ్చిన 400 మంది మాజీ ఏఎంసీ / ఎస్‌ఎస్‌సీ వైద్య అధికారులను ‘టూర్ ఆఫ్ డ్యూటీ’ పథకం గరిష్టంగా 11నెలల కాలానికి కాంట్రాక్ట్ ప్రాతిపదికన నియమించుకోవాలని భావిస్తున్నారు. 2021 మే 08 నాటి ఉత్తర్వు ప్రకారం పదవీ విరమణ సమయంలో డ్రా చేసిన జీతం నుండి ప్రాథమిక పెన్షన్‌ను తీసివేయ‌గా వ‌చ్చే స్థిర నెలవారీ మొత్తాన్ని చెల్లించి స‌ర్వీసుల‌ను పొందేందుకు అనుమతిస్తుంది. ఎక్క‌డెక్క‌డైతే వీలుంటుందో అక్క‌డ స్పెష‌లిస్టు పే చెల్లించేందుకు కూడా ఈ ఉత్తుర్వులు వీలు క‌ల్పిస్తుంది. ఒప్పందం కాలానికి ఈ మొత్తం మారదు మరియు ఇతర భత్యాలు చెల్లించబడవు. నియమించాల్సిన వైద్య అధికారులు పౌర ప్రమాణాల ప్రకారం వైద్యపరంగా ఆరోగ్యంగా ఉండాలి. ప్రస్తుత కోవిడ్‌-19 పరిస్థితి అధిగమించడానికి పౌరపరిపాలనకు సహాయపడటానికి అదనపు మానవశక్తిని సమీకరించడానికి గాని రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ అనేక చర్యలు తీసుకుంటున్న సంగ‌తి తెలిసిందే. ఈ తాజా చర్య కూడా ఇందులో భాగంగా చేప‌ట్టిన‌వే. ఏఎఫ్ఎంఎస్ ఇప్పటికే వివిధ ఆసుపత్రులలో నిపుణులు, సూపర్ స్పెషలిస్టులు మరియు పారామెడిక్స్‌తో సహా అదనపు వైద్యులను నియమించింది. షార్ట్ సర్వీస్ కమిషనుడ్‌ ఏఎఫ్ఎంఎస్‌
వైద్యులు 2021 డిసెంబర్ 31 వరకు పొడిగింపును మంజూరు చేశారు. తాజా చ‌ర్య‌తో అద‌నంగా 238 మంది వైద్యులను అందుబాటులోకి తెస్తుంది. ఆరోగ్య నిపుణుల శ్రమశక్తిని మరింతగా పెంచడానికి ఇటీవల ఏఎఫ్ఎంఎస్‌ నుండి రిటైర్ అయిన వైద్య నిపుణులను కూడా తిరిగి నియమించారు. అంతే కాకుండా, దేశంలోని పౌరులందరికీ ఈ-సంజీవని ఓపీడీపై ఆన్‌లైన్ ఉచిత వైద్య సంప్రదింపుల‌ను అందించడానికి మాజీ రక్షణ వైద్యులను నియమించారు.
ఈ సేవను https://esanjeevaniopd.in/ వెబ్‌సైట్‌లో పొందవచ్చు. మాజీ సైనికుల కంట్రిబ్యూటరీ హెల్త్ స్కీమ్ (ఈసీహెచ్ఎస్‌) పాలీ క్లీనిక్‌ల‌కు అద‌న‌పు తాకిడి నేప‌థ్యంలో.. రాత్రిపూట విధుల నిర్వ‌హ‌ణ కోసం అద‌నంగా కాంట్రాక్టు ప్రాతిప‌దిక‌న 3 నెలల కాలానికి 51 మంది సిబ్బందిని నియమించారు. వెట‌ర‌న్ మ‌రియు వారిపై ఆధార‌ప‌డిన వారి సేవ‌ల కోసం వీరిని నియ‌మించారు.

Ministry of Defence
DG AFMS gets nod to recruit Ex-AMC/SSC medical officers
09 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
The Ministry of Defence has issued an order to Directorate General Armed Forces Medical Services (DG AFMS) for recruitment of Ex-Army Medical Corps (AMC)/Short Service Commission (SSC) medical officers. Under the ‘Tour of Duty’ scheme, 400 ex-AMC/SSC medical officers, released between 2017 and 2021, are expected to be recruited on contract basis for a maximum period of 11 months.
The order, dated May 08, 2021, says fixed monthly lump sum amount will be admissible by deducting the basic pension from the salary drawn at the time of retirement plus specialist pay wherever applicable. The amount would remain unchanged for the term of the contract and no other allowances would be paid. The medical officers to be recruited are required to be medically fit as per civilian standards.
It may be recalled that Ministry of Defence has taken several steps to mobilise additional manpower to assist the civil administration to tide over the current COVID-19 situation. The AFMS has already deployed additional doctors, including specialists, super specialists and paramedics, at various hospitals, while Short Service Commissioned doctors of AFMS have been granted extension till December 31, 2021 which has augmented the strength by 238 more doctors. Medical professionals, recently retired from AFMS, have also been redeployed to further bolster the work force of health professionals.
In addition, ex-Defence doctors have been roped in to provide online free consultation on e-Sanjeevani OPD to all citizens of the country. The service can be availed on the website https://esanjeevaniopd.in/. Additional contractual staff has also been temporarily hired in 51 high pressure Ex-servicemen Contributory Health Scheme (ECHS) polyclinics for night duty for three months to cater to the veterans and their dependents.