Ministry of Road Transport & Highways
NHAI exempts tankers carrying Liquid Medical Oxygen from toll fee
08 MAY 2021 6:41PM by PIB Delhi
In order to provide uninterrupted passage for tankers and containers carrying Liquid Medical Oxygen (LMO) across National Highways, the user fee for such vehicles at Toll Plazas has been exempted. Keeping in view the current unprecedented demand of the Medical Oxygen across the country due to COVID-19 Pandemic, containers carrying Liquid Medical Oxygen will be treated at par with other emergency vehicles such as ambulances for a period of two months or till further orders.
Although the toll plazas have nearly zero waiting time after implementation of FASTag, National Highways Authority of India is already providing priority passage to such vehicles for quick and seamless transportation of medical oxygen. Instructions have also been issued by NHAI to all its officials and other stakeholders to assist the government and private efforts to fight the pandemic in helping them in pro-active manner.
The outbreak of COVID-19 has created huge demand of Liquid Medical Oxygen across the country. During the ongoing crisis, the timely delivery of Liquid Medical Oxygen to hospitals and medical centers is of paramount importance to save lives of patients critically affected by COVID-19. Exemption of payment of user fee at the Toll Plazas will ensure faster movement of Medical Oxygen on the National Highways.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ద్ర‌వ‌రూపంలోని మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్‌ను ర‌వాణా చేస్తున్న ట్యాంక‌ర్ల‌కు టోల్ ఫీజు నుంచి మిన‌హాయింపును ఇచ్చిన ఎన్‌హెచ్ఎఐ
08 MAY 2021 6:41PM by PIB Hyderabad
ద్ర‌వ రూపంలోని మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్ (ఎల్ఎంఒ)ను ర‌వాణా చేస్తున్న ట్యాంక‌ర్ల‌కు, కంటైన‌ర్ల‌కు జాతీయ ర‌హ‌దారుల వ్యాప్తంగా నిరాటంక‌మైన మార్గాన్ని క‌ల్పించేందుకు, అటువంటి వాహ‌నాల‌కు టోల్ ప్లాజాల వ‌ద్ద యూజ‌ర్ ఫీజు చెల్లింపుకు మిన‌హాయింపునిచ్చారు. కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా దేశ‌వ్యాప్తంగా ముందెన్న‌డూ లేనివిధంగా మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్‌కు పెరిగిన డిమాండ్‌ను దృష్టిలో పెట్టుకుని, రెండు నెల‌ల కాలం లేదా త‌దుప‌రి ఉత్త‌ర్వులు జారీ అయ్యే వ‌ర‌కు ద్ర‌వ‌రూపంలో మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్‌ను తీసుకువెడుతున్న వాహ‌నాల‌ను అంబులెన్సుల వంటి ఇత‌ర అత్య‌వ‌స‌ర వాహ‌నాల లా వ్య‌వ‌హ‌రిస్తారు.
ఫాస్టాగ్ అమ‌లు త‌ర్వాత టోల్ ప్లాజాల వ‌ద్ద వేచి ఉండాల్సిన స‌మ‌యం ఎక్కువ ఉండ‌క‌పోయిన‌ప్ప‌టికీ, ఇప్ప‌టికే నేష‌న‌ల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్ త్వ‌రిత‌గ‌తంగా, నిరాటంకంగా రవాణా అయ్యేందుకు అటువంటి వాహ‌నాల‌కు ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇస్తోంది. మ‌హ‌మ్మారిపై ప్ర‌భుత్వం, ప్రైవేటు సంస్థ‌లు, వ్య‌క్తులు చేస్తున్న పోరాటంలో సానుకూలంగా తోడ్పాటును అందించ‌వ‌ల‌సిందిగా అధికారుల‌కు, ఇత‌ర భాగ‌స్వాముల‌కు ఎన్‌హెచ్ఎఐ ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసింది.
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి దేశ‌వ్యాప్తంగా ద్ర‌వ‌రూపంలోని మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్‌కు భారీ డిమాండ్ ను సృష్టించింది. ప్ర‌స్తుత సంక్షోభంలో, కోవిడ్‌-19తో తీవ్రంగా ప్ర‌భావిత‌మైన రోగుల ప్రాణాల‌ను కాపాడేందుకు ఆసుప‌త్రుల‌కు, వైద్య కేంద్రాల‌కు ద్ర‌వ‌రూపంలోని లిక్విడ్ ఆక్సిజ‌న్‌ను స‌మ‌యానికి చేర‌వేయడం అత్యంత ముఖ్యం. టోల్ ప్లాజాల వ‌ద్ద యూజ‌ర్ ఫీజు చెల్లించ‌డాన్ని మిన‌హాయించ‌డం అన్న‌ది జాతీయ ర‌హ‌దారుల‌పై మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్ వేగంగా క‌దిలేందుకు ఆస్కారం ఇస్తుంది.