Ministry of Health and Family Welfare
Govt. of India has so far provided more than 17.35 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 90 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered
Over 10 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
07 MAY 2021 10:24AM by PIB Delhi
Government of India is leading the fight against the COVID19 pandemic in collaboration with the States and UT through a “Whole of Government” approach. Vaccination forms an integral component of the five point strategy of Government of India of containment and management of the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behavior).
Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase 3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021. Potential beneficiaries can either register directly on the CoWIN portal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
The Government of India has so far provided more than 17.35 crore vaccine doses (17,35,07,770) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is 16,44,77,100 doses (as per data available at 8 am today).
More than 90 lakh COVID Vaccine doses (90,30,670) are still available with the States/UTs to be administered. States with negative balance are showing more consumption (including wastage) than vaccine supplied as they have not reconciled the vaccine they have supplied to Armed Forces.
Furthermore, more than 10 lakh (10,25,000) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત સરકારે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આજદિન સુધીમાં રસીના 17.35 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ વિનામૂલ્યે આપ્યા
રસીકરણ પ્રક્રિયા આગળ વધારવા માટે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પાસે હજુ પણ 90 લાખથી વધારે ડોઝ ઉપલબ્ધ
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આગામી 3 દિવસમાં 10 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ પ્રાપ્ત થશે
07 MAY 2021 10:24AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં ભારત સરકારસંપૂર્ણ સરકારના અભિગમ સાથે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સહયોગથી સતત અગ્રમોરચે રહીને સ્થિતિને સંભાળી રહી છે. ભારત સરકારની પાંચ મુદ્દાની આ વ્યૂહનીતિમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણની કવાયત એક અભિન્ન હિસ્સો રચે છે (બાકીના મુદ્દાઓમાં ટેસ્ટ, ટ્રેક, ટ્રીટ અને કોવિડ માટે યોગ્ય વર્તણુકના પાલનનો સમાવેશ થાય છે).
દેશભરમાં કોવિડ-19 રસીકરણ માટે ઉદારીકૃત અને પ્રવેગિત તબક્કા-3ની વ્યૂહનીતિનો 1 મે 2021થી પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો છે. સંભવિત લાભાર્થીઓ સીધા જ CoWIN પોર્ટલ (cowin.gov.in) પર જઇને અથવા આરોગ્યસેતૂ એપ્લિકેશનના માધ્યમથી રસીકરણ માટે નોંધણી કરાવી શકે છે.
આજદિન સુધીમાં ભારત સરકારે તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના 17.35 કરોડથી વધારે (17,35,07,770) ડોઝ વિનામૂલ્યે આપ્યા છે. આમાંથી રસીના બગાડ સહિત 16,44,77,100 ડોઝનો વપરાશ થયો છે (આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા ડેટા અનુસાર).
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો રસીકરણની પ્રક્રિયા આગળ વધારી શકે તે માટે તેમની પાસે કોવિડની રસીના 90 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ (90,30,670) હજુ પણ ઉપલબ્ધ છે. નેગેટિવ બેલેન્સ દર્શાવી રહેલા રાજ્યો બગાડ સહિત કુલ વપરાશની સંખ્યા તેમને પૂરાં પાડવામાં આવતા રસીના ડોઝ કરતા વધારે બતાવી રહ્યાં છે કારણ કે તેમણે સશસ્ત્ર દળોને પૂરાં પાડેલા પૂરવઠાને સાથે ગણ્યો નથી.
આ ઉપરાંત, આગામી 3 દિવસમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના 10 લાખ કરતાં વધારે (10,25,000) ડોઝ પ્રાપ્ત થઇ જશે.