Ministry of Health and Family Welfare
Govt. of India has so far provided more than 17.35 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 90 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered
Over 10 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
07 MAY 2021 10:24AM by PIB Delhi
Government of India is leading the fight against the COVID19 pandemic in collaboration with the States and UT through a “Whole of Government” approach. Vaccination forms an integral component of the five point strategy of Government of India of containment and management of the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behavior).
Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase 3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021. Potential beneficiaries can either register directly on the CoWIN portal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
The Government of India has so far provided more than 17.35 crore vaccine doses (17,35,07,770) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is 16,44,77,100 doses (as per data available at 8 am today).
More than 90 lakh COVID Vaccine doses (90,30,670) are still available with the States/UTs to be administered. States with negative balance are showing more consumption (including wastage) than vaccine supplied as they have not reconciled the vaccine they have supplied to Armed Forces.
Furthermore, more than 10 lakh (10,25,000) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ഇതുവരെ17.35 കോടി ഡോസ് വാക്സിൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും സൗജന്യമായി നൽകി.
90 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെ കൈവശം ഇപ്പോഴുണ്ട്.
അടുത്ത 3 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 10 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്ക് ലഭിക്കും
07 MAY 2021 10:24AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 മഹാമാരിയ്ക്ക് എതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ സംസ്ഥാനങ്ങളും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളും ആയി ചേർന്ന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് മുൻ നിരയിൽ ഒരു സമഗ്ര സമീപനമാണ് കാഴ്ചവെക്കുന്നത്.
കോവിഡ് 19 ന് എതിരായ അഞ്ചിന പ്രതിരോധ നടപടികളിൽ പരിശോധന, കണ്ടെത്തൽ, ചികിത്സ, കോവിഡ് അനുബന്ധ പെരുമാറ്റ ശീലങ്ങൾ എന്നിവയോടൊപ്പം വാക്സിനേഷനും ഒരു അവിഭാജ്യ ഘടകമായി മാറിയിരിക്കുന്നു.
കോവിഡ് 19 വാക്സിനേഷന്റെ വിപുലപ്പെടുത്തിയ മൂന്നാംഘട്ട നയപരിപാടികൾ 2021 മെയ് ഒന്നിന് ആരംഭിച്ചു. അർഹരായ പുതിയ വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ടവർക്കുള്ള രജിസ്ട്രേഷൻ ഏപ്രിൽ 28ന് ആരംഭിച്ചു. അർഹരായ ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് കോ വിൻ പോർട്ടലിൽ (cowin.gov.in) നേരിട്ടോ ആരോഗ്യ സേതു ആപ്പ് വഴിയോ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യാം.
കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ഇതുവരെ17.35കോടി ഡോസ് (17,35,07,770) വാക്സിൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും സൗജന്യം ആയി നൽകി. ഇതിൽ പാഴായി പോയത് ഉൾപ്പെടെ ആകെ 16 കോടി വാക്സിനുകൾ(16,44,77,100) ഇതുവരെ ഉപയോഗിച്ചു. (ഇന്ന് രാവിലെ എട്ടുമണി വരെയുള്ള കണക്ക്)
90 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ (90,30,670) സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെ കൈവശം ഇപ്പോഴുണ്ട്.നെഗറ്റീവ് ബാലൻസ് ഉള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ,സായുധ സേനയ്ക്ക് നൽകിയ വാക്സിൻ ചേർക്കാത്തതിനാലാണ് വിതരണം ചെയ്ത വാക്സിനേക്കാൾ കൂടുതൽ ഉപഭോഗം (പാഴാക്കൽ ഉൾപ്പെടെ) കാണിക്കുന്നത്.
ഇത് കൂടാതെ അടുത്ത 3 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 10 ലക്ഷത്തിലധികം (10,25,000)ഡോസുകൾ അധികമായി സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്ക് ലഭിക്കും