ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਟੈਂਕਰਾਂ / ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਲਈ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਦਾ ਸਰਲੀਕਰਨ
05 MAY 2021 6:18PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਵਿਸਫੋਟਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੰਗਠਨ (ਪੇਸੋ) ਵੱਲੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਟੈਂਕਰਾਂ / ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਪੇਸੋ ਅਜਿਹੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗਲੋਬਲ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਫਿਜੀਕਲ ਜਾਂਚ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗਾ। ਹੁਣ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਦੇਰੀ ਦੇ ਆਨਲਾਈਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਅਰਥਾਤ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਆਈਐਸਓ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ; ਸਿਲੰਡਰਾਂ / ਟੈਂਕਰਾਂ / ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ, ਡਰਾਇੰਗ ਅਤੇ ਬੈਚ ਨੰਬਰ; ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਟੈਸਟ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਅਤੇ ਤੀਜੀ ਧਿਰ ਨਿਰੀਖਣ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ। ਕਿਸੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਸ੍ਰੀ ਐਸ.ਡੀ. ਮਿਸ਼ਰਾ, ਕੰਟਰੋਲਰ ਐਕਸਪਲੋਸਿਵਸ , ਪੀਈਐਸਓ (ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 9725850352, ਈਮੇਲ ਆਈਡੀ sdmishra@explosives.gov.in) ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲਰ ਐਕਸਪਲੋਸਿਵਸ , ਡਾਕਟਰ ਐਸ.ਕੇ.ਸਿੰਘ, ਪੀਈਐਸਓ (ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 8447639102, ਈਮੇਲ ਆਈਡੀ sksingh@explosives.gov.in) ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Commerce & Industry
Simplification of procedure for import of oxygen cylinders and cryogenic tankers/ containers
05 MAY 2021 6:18PM by PIB Delhi
The Government of India has reviewed the existing procedure of registration and approval of global manufacturers for importing oxygen cylinders and cryogenic tankers/ containers by Petroleum and Explosive Safety Organization (PESO). In view of the COVID pandemic, PESO shall not carry out physical inspection of global manufacturers' production facilities before grant of such registration and approval. Now, such approvals shall be granted online without any delay on submission of manufacturer’s particulars; ISO certificate of manufacturer; List of Cylinders/ Tankers/Containers, their specifications, drawings & batch number; Hydro test certificate and Third party inspection Certificate. In case of any clarification, Mr. S.D. Mishra, Controller of Explosives, PESO (Mobile No. 9725850352, email Id sdmishra@explosives.gov.in) and Dr. S.K.Singh, Controller of Explosives, PESO (Mobile No. 8447639102, email Id sksingh@explosives.gov.in) may be contacted.