ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ 16.16 కోట్ల వాక్సిన్ డోస్ ల‌ను రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు ఉచితంగా అంద‌జేసింది
కోటి కి పైగా డోస్‌లు ఇప్ప‌టికీ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల వ‌ద్ద అందుబాటులో ఉన్నాయి
రాగ‌ల మూడు రోజుల‌లో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు మ‌రో 20 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా డోస్‌లు అందుబాటులోకి రానున్నాయి
29 APR 2021 10:39AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటంలో భార‌త ప్ర‌భుత్వం ముందు వ‌రుస‌లో ఉంది. కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించ‌డం, వ్యాధిని గుర్తించ‌డం, దానికి చికిత్స అందిచండంతోపాటు కోవిడ్ కు సంబంధించి ప్ర‌జ‌లను త‌గిన విధంగా చైత‌న్య‌వంతుల‌ను చేయ‌డం వంటి ఐదు అంశాల వ్యూహాన్ని ప్ర‌భుత్వం అనుస‌రిస్తున్న‌ది.
స‌ర‌ళీకృత‌, వేగ‌వంత‌మైన కోవిడ్ -19 మూడో ద‌శ వ్యూహాన్ని మే 1 ,2021 నుంచి అమ‌లు చేయ‌నున్నారు. కొత్త‌గా వాక్సిన్ కు అర్హులైన వారి పేర్ల న‌మోదు కార్య‌క్ర‌మం ఏప్రిల్ 28 నుంచి ప్రారంభ‌మైంది. వాక్సిన్ వేయించుకోద‌ల‌చిన ల‌బ్ధిదారులు నేరుగా కోవిన్ పోర్ట‌ల్‌లో న‌మోదు చేసుకోవ‌చ్చు .(cowin.gov.in) లేదా ఆరోగ్య సేతు యాప్‌లో న‌మోదు చేయించుకోవ‌చ్చు.
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ సుమారు 16.16కోట్ల వాక్సిన్ డోస్‌లను (16,16,86,140) రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు ఉచితంగా స‌ర‌ఫ‌రా చేసింది. ఇందులో మొత్తం వాడ‌కం , వేస్టేజ్ తో స‌హా 15,10,77,933 డోస్ లు.
కోటికి పైడా కోవిడ్ వాక్సిన్ డోస్‌లు (1,06,08,207) ఇప్ప‌టికీ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌వ‌ద్ద ఉన్నాయి.
20 ల‌క్ష‌ల‌కు పైడా వాక్సిన్ డోస్‌లు (20,48,890) రాగ‌ల మూడు రోజుల‌లో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు అందుకోనున్నాయి.
ఇటీవ‌ల మ‌హారాష్ట్ర రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వ అధికారులు త‌మ రాష్ట్రంలో వాక్సిన్‌లు అయిపోయాయ‌ని అందువ‌ల్ల రాష్ట్రంలో వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మంపై దాని ప్ర‌భావం ప‌డింద‌ని అన్న‌ట్టు ఇటీవ‌ల మీడియా క‌థ‌నాలు వెలువ‌డ్డాయి.
2021 ఏప్రిల్ 28 ఉద‌యం 8 గంట‌ల నాటికి మ‌హారాష్ట్ర అందుకున్న మొత్తం కోవిడ్ వాక్సిన్ డోస్‌లు 1,63,62,470. ఇందులో మొత్తం వాడిన‌ది , వేస్టేజ్ తో స‌హా (0.22 శాతం) అంటే 1,56,12,510 డోస్‌లు. మిగిలిన 7,49,960 వాక్సిన్ డోస్‌లు ఇంకా రాష్ట్రం వ‌ద్ద ప్ర‌జ‌ల‌కు వేయ‌డానికి అందుబాటులో ఉన్నాయి.
దీనికితోడు 20,48,890 కోవిడ్ వాక్సిన్ డోస్‌లు రాగల మూడు రోజుల‌లో ఆ రాష్ట్రానికి చేర‌నున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Govt. of India has so far provided more 16.16 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 1 crore doses are still available with the States/UTs to be administered
More than 20 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
29 APR 2021 10:39AM by PIB Delhi
Government of India has been at the forefront of the fight against the COVID19 pandemic. Along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour, vaccination is a crucial pillar of the five point strategy of Government of India to fight the pandemic.
The Liberalised and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination will be implemented from 1st May 2021. Registration for the new eligible population groups has started from yesterday (28th April). Potential beneficiaries can either register directly on CoWIN portal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
Government of India has so far provided nearly 16.16 crore vaccine doses (16,16,86,140) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is15,10,77,933doses.
More than 1 crore COVID Vaccine doses (1,06,08,207) are still available with the States/UTs to be administered.
More than 20 Lakh (20,48,890) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.
There have been some media reports recently quoting some Maharashtra State Government officials pointing out that the vaccines in the State are finished thereby adversely impacting the vaccination drive in the state.
It is clarified that the total COVID vaccine doses received by Maharashtra as on 28th April 2021 (at 8 am) are 1,63,62,470. Of this, the total consumption including wastage (0.22%) was 1,56,12,510. Balance of 7,49,960vaccine doses is still available with the state for administration to the eligible population groups.
Furthermore, 20,48,890 doses of COVID vaccine are in the pipeline for delivery in the next three days.