ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం
సాంకేతిక సమస్యలేవీ రాని కోవిన్ తాజా టీకా రిజిస్ట్రేషన్లు
స్వయంగా 80 లక్షల మందికి పైగా రిజిస్ట్రేషన్
రిజిస్ట్రేషన్ మొదలైన మొదటి మూడు గంటల్లోనే 38.3 కోట్ల హిట్లు
28 APR 2021 9:15PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం కోవిడ్ మీద జరుపుతున్న పోరాటంలో అత్యంత కీలకమైన అంశం టీకాల కార్యక్రమం. మరింత సరళీకృతం చేసిన మోడో దశ టీకా కార్యక్రమం 2021 మే 1 నుంచి అమలు చేయాలని నిర్ణయించింది. ఇందులో భాగంగా అర్హులైన జనాభా రిజిస్ట్రేషన్ ప్రక్రియ బుధవారం సాయంత్రం 4 గంటలకు మొదలైంది. కొత్తగా అర్హులైన వారందరూ కోవిన్ పోర్టల్ (cowin.gov.in) లేదా ఆరోగ్య సేతు యాప్ ద్వారాగాని రిజిస్టర్ చేసుకోవచ్చునని ప్రభుత్వం ప్రకటించటం తెలిసిందే.
అత్యాధునికమైన, పటిష్టమైన కోవిన్ సాఫ్ట్ వేర్ అన్నివిధాలుగా ఆధారపడదగినది. ఎప్పుడైనా, ఎక్కడైనా కోవిడ్ టీకా కోసం రిజిస్టర్ చేసుకోవటానికి అది అవకాశం కలిగిస్తుంది. కనీవినీ ఎరుగని భారీ స్థాయిలో టీకాల కార్యక్రమానికి రిజిస్ట్రేషన్లు చేసుకునే అవకాశం ఉండటంతో సర్వర్ల సామర్థ్యం, ఇతర అంశాలు అన్నీ పెంచింది. దీనివలన టీకా సంబంధ పౌర సేవలన్నీ సజావుగా సాగేటట్టు చూసింది. ఈ విశిష్టమైన డిజిటల్ వేదిక వేగంగాను, ఎక్కువ సంఖ్యకు తగినట్టుగాను స్పందించేలా రూపకల్పన చేశారు. అన్నిచోట్లా పనిచేసేట్టు కూడా అందుబాటులో ఉంచారు.
కోవిన్ వేదిక సరిగా స్పందించటం లేదని, సర్వర్ సామర్థ్యం సరిపోక డౌన్ అవుతున్నదని, భారీ రిజిస్ట్రేషన్లకు తట్టుకోవటం లేదని ఈరోజు మీడియాలో కొన్ని వార్తలు వచ్చాయి. అయితే, సర్వర్ క్రాష్ అయినట్టు, ఆగిపోయినట్టు వచ్చిన వార్తలు అవాస్తవం, నిరాధారం. అసలు కోవిన్ కు అండగా ఉన్న సర్వర్ సాఫీగా పనిచేస్తూ అత్యంత సామర్థ్యం ప్రదర్శిస్తూ ఉంది. ఇప్పుడు రిజిస్టర్ చేసుకుంటున్నవారిలో అత్యధికంగా 18-44 ఏళ్ళ మధ్యవారే ఎక్కువగా ఉండగా సాయంత్రం 4.00-7.00 మధ్య మూడు గంటల వ్యవధిలో 80 లక్షలమందికి పైగా రిజిస్టర్ చేసుకున్నారు.
మొదటి 3 గంటల్లో ( 4.00-7.00 మధ్య) జరిగిన రిజిస్ట్రేషన్లలో కొన్ని గణాంకాలు:
- 38.3 కోట్ల ఎపిఐ హిట్స్, మొదట్లో నిమిషానికి అత్యధికంగా 27 లక్షల హిట్లు
- దాదాపు 1.45 కోట్ల ఎస్ ఎం ఎస్ ల పంపిణీ
సర్వర్ క్రాష్ కావటమో, నిదానించటమో జరగలేదనటానికి ఈ గణాంకాలే నిదర్శనం. సెకెనుకు 55,000 హిట్స్ చొప్పున నమోదు చేసుకుంది. రిజిస్ట్రేషన్లు, టీకాలకు సంబంధించిన పూర్తి సమాచారం కోసం dashboard.cowin.gov.in చూడవచ్చు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination- update
Co-WIN Digital Platform continues to work without any Technical Glitch on the First Day of Registration of the Expanded Eligible Population Groups
More than 80 lakh people registered themselves
383 million API hits within first 3 hours (up to 7:00 pm)
28 APR 2021 9:15PM by PIB Delhi
Vaccination is a critical component of the containment and management strategy of the Government of India in its fight against the COVID Pandemic. A Liberalised and Accelerated Phase 3 Strategy of Covid-19 Vaccination will be implemented from 1st May 2021. Registration for the new eligible population groups commenced today from 4pm.Potential beneficiaries can register directly on CoWINportal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
The Co-WIN software is a robust, dependable and agile technology. It offers anytime anywhere registration for COVID19 vaccination.The capacity of the servers and other parameters have been ramped up to match the unprecedented scale of immunization so that the COWIN system provide citizen-centricservices .Inclusivity, speed and scalability have been kept in mind while designing the unique digital platform with all components being portable, synchronous without excessive and unnecessary dependencies.
Some of the media reports today suggested that the Co-WIN platform was unresponsive/overshooting the server capacity and was not able to respond to the unprecedented number of registrations taking place. It is clarified that the media reports that the server has crashed are incorrect and are without any basis. The server supporting the Co-Win digital portal continues to work smoothly at its highest efficiency. People are registering on the platform, mostly of age-group 18-44. It witnessed more than 80 lakh people registered themselves on the portal, with 3 hours from 4:00 pm to 7:00 pm.
Some of the statistics appertaining to the first three hours (4-7 pm) are as follows:
- 383 million API hits, initially as high as 2.7 million hits per minute.
- As many as 1.45 crore SMSs successfully delivered.
These Statistics indicate that far from crashing or performing slowly, the system is performing without any glitches. It is recording 55,000 hits per second and is completely stable.Detailed statistics relating to registration, vaccinations etc., can be seen on dashboard.cowin.gov.in.