ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪਹੁੰਚੀ
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਬਲਪੁਰ ਅਤੇ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ 64 ਐੱਮਟੀ ਆਕਸੀਜਨ ਜਲਦ ਪਹੁੰਚ ਜਾਏਗੀ
100 ਐੱਮਟੀ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗੈਸ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੇ 7 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਾਲੀਆਂ 2 ਹੋਰ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ 36 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਛੇ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 450 ਐੱਮਟੀ ਲਿਕਵਿਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ
27 APR 2021 5:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 10,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਖਾਲੀ ਅਤੇ ਭਰੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ) ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੂਰੀ ਕਵਰ ਕਰਕੇ 26 ਟੈਂਕਰਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ 6 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ 450 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਜਬਲਪੁਰ ਦੇ ਰਸਤੇ ਬੋਕਾਰੋ ਤੋਂ ਭੋਪਾਲ ਲਈ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ 6 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 64 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਲਿਕਵਿਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭੋਪਾਲ ਅਤੇ ਜਬਲਪੁਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਮੰਗ ਪੂਰੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਲਖਲਊ ਤੋਂ ਇੱਕ ਹੋਰ ਖਾਲੀ ਰੈਕ ਬੋਕਾਰੋ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸੈਟ ਲੈ ਕੇ ਆਵੇਗੀ।
ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਉਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 70 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲਿਕਵਿਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਪਹੁੰਚੀ।
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਆਰਜ਼ੀ ਅਨੁਮਾਨ ਦੇ ਮੁਤਾਬਿਕ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ 202 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ 174 ਟਨ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ 70 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਅਗਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 64 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਮਿਲ ਜਾਏਗੀ।

Ministry of Railways
Delhi receives its FIRST Oxygen Express
64 MT is on its way to Jabalpur & Bhopal in Madhya Pradesh
2 more trains with total 7 tankers carrying more than 100 M Tonnes expected to reach Lucknow in 36 hours
Approx 450 MT Liquid Medical Oxygen already delivered in six Oxygen Express trains so far
27 APR 2021 5:00PM by PIB Delhi
Indian Railways is continuing its journey of delivering liquid medical oxygen to various parts of the country. So far, 450 metric tonnes have been delivered to Maharashtra, Uttar Pradesh & Delhi in 6 Oxygen Express through 26 tankers covering more than 10,000 km (in empty and loaded conditions).
Currently, another oxygen express is on the run from Bokaro to Bhopal via Jabalpur. This train is carrying 64 metric tonnes of liquid medical oxygen in six tankers, which will replenish oxygen demand in Madhya Pradesh through the city of Bhopal and Jabalpur.
Another empty rake from Lucknow has reached Bokaro, which will bring another set of oxygen tankers replenishing oxygen supply to Uttar Pradesh.
Delhi has received its first Oxygen Express carrying more than 70 metric tonnes of liquid medical oxygen today early morning.
So far, As per provisional estimates Indian Railways has delivered 202 metric tonnes to Uttar Pradesh, 174 metric tonnes to Maharashtra and 70 metric tonnes to Delhi. Madhya Pradesh will receive 64 metric tonnes in next 24 hrs.