గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
"ఆరోగ్య భద్రతతో కూడిన జీవనోపాధి" అంశంపై వీడీపీకే భాగస్వాములతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ట్రైఫెడ్‌ సమావేశం
28 APR 2021 1:11PM by PIB Hyderabad
"ఆరోగ్య భద్రతతో కూడిన జీవనోపాధి" అంశంపై, 26 రాష్ట్రాలు, 3 కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, 'వన్‌ ధన్‌ వికాస్‌ కేంద్రాల' క్లస్టర్‌ ప్రతినిధులతో ట్రైఫెడ్‌ సమావేశం నిర్వహించింది. మంగళవారం వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా ఈ సమావేశం సాగింది.
దాదాపు 600 మంది ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. యూనిసెఫ్‌ భారతదేశ విభాగాధిపతి సిద్ధార్థ్‌ శ్రేష్ట, ఆయన బృందం కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొని కొవిడ్‌ సంబంధిత పద్ధతులను వివరించింది.
రాష్ట్రాలవారీ పరిస్థితిని ఈ సమావేశంలో సమీక్షించి, అందరికీ ఆ సమాచారాన్ని అందించారు.
కొవిడ్ సంబంధిత ప్రామాణిక పద్థతులను పాటించాలని, ప్రోత్సహించాలని ఈ సమావేశంలో నిర్ణయించారు. 2,224 క్లస్టర్లలో ఏర్పాటు చేసిన 33,340 వీడీవీకేల సంపూర్ణ ఫలితాన్ని సాధించడానికి అవిశ్రాంతంగా కృషి చేయాలని నిశ్చయించారు. ఆయా గ్రామాల్లో కొవిడ్ ప్రామాణిక పద్థతులను ప్రోత్సహించేందుకు వీటికి శిక్షణనిస్తారు.
నేర్చుకోవడానికి, ఇతరులకు నేర్పించడానికి దాదాపు 130 ఉత్తమ పద్ధతుల వివరాలను ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నవారికి అందించారు.
వీడీవీకేల ప్రగతిని తెలియజేయడానికి, సమీక్షించడానికి, ఫలితాలను సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవడానికి అన్ని రాష్ట్ర భాగస్వాములతో ట్రైఫెడ్‌ ద్వారా ప్రతి వారం సమావేశం కావాలని ఈ సమావేశంలో నిర్ణయించారు.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED holds meeting through video conference with VDVK partners on the theme “Livelihoods with Health Security”
28 APR 2021 1:11PM by PIB Delhi
A meeting was held by TRIFED through video conference with all 26 state partners, 3 UTs and reps of Van DhanVikas Kendra (VDVK) Clusters on 27th April, 2021 on the theme “Livelihoods with Health Security”.
Nearly 600 participants were present at the meeting. The country Head UNICEF, Sidharth Sreshtha and his team also participated and explained the Covid protocols.
State wise status abovewas reviewed and shared with all the participants.
It was decided to follow and promote all Covid related protocols and work tirelessly to achieve full fruition of the 33,340 VDVKs established under 2224 Clusters which will also be trained for Promoting Covid protocols in respective villages.
Almost 130 best practices were also shared with all participants to learn and replicate them.
It was also decided to organise weekly meeting by TRIFED with all State Partners to update and review progress of each VDVK and optimise outcomes.