பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
‘‘சுகாதார பாதுகாப்புடன் கூடிய வாழ்வாதாரம்’’ குறித்து காணொலி காட்சி மூலம் டிரைஃபெட் ஆலோசனை
28 APR 2021 1:11PM by PIB Chennai
‘‘சுகாதார பாதுகாப்புடன் கூடிய வாழ்வாதாரம்’’ குறித்து 26 மாநிலங்கள், 3 யூனியன் பிரதேசங்கள் மற்றும் வன் தன் விகாஸ் கேந்திரா பிரதிநிதிகளுடன் இந்திய பழங்குடியினர் சந்தை மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு(டிரைஃபெட்) காணொலி காட்சி மூலம் நேற்று ஆலோசனை கூட்டம் நடத்தியது.
இந்த கூட்டத்தில் சுமார் 600 பேர் பங்கேற்றனர். யுனிசெப் அமைப்பின் இந்திய தலைவர் சித்தார்த் ஸ்ரெஸ்தா மற்றும் அவரது குழு இந்த கூட்டத்தில் பங்கேற்று கொவிட் நெறிமுறைகளை விளக்கினர்.
மாநில அளவிலான நிலவரம் குறித்து இந்த கூட்டத்தில் ஆய்வு செய்யப்பட்டு அந்த தகவல்கள் பகிரப்பட்டன.
2,224 தொகுப்புகளில் அமைக்கப்பட்ட 33,340 வன் தன் விகாஸ் கேந்திராக்களின் முழு பயனை அடைய, அயராது உழைக்க இந்த கூட்டத்தில் முடிவு செய்யப்பட்டது. இந்த 2224 தொகுப்புகளில், அந்தந்த கிராமங்களில் கொவிட் நெறிமுறைகளை மேம்படுத்த பயிற்சி அளிக்கப்படும்.
கற்கவும், பின்பற்றவும், இந்த கூட்டத்தில் பங்கேற்றவர்களிடம், சுமார் 130 சிறந்த நடைமுறைகள் பகிரப்பட்டன.
வன்தன் விகாஸ் கேந்திரா முன்னேற்றத்தை ஆய்வு செய்யவும், மேம்படுத்தவும், மாநில பங்குதாரர்களுடன் டிரைஃபெட் வாராந்திர கூட்டத்தை நடத்தவும் முடிவு செய்யப்பட்டது.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED holds meeting through video conference with VDVK partners on the theme “Livelihoods with Health Security”
28 APR 2021 1:11PM by PIB Delhi
A meeting was held by TRIFED through video conference with all 26 state partners, 3 UTs and reps of Van DhanVikas Kendra (VDVK) Clusters on 27th April, 2021 on the theme “Livelihoods with Health Security”.
Nearly 600 participants were present at the meeting. The country Head UNICEF, Sidharth Sreshtha and his team also participated and explained the Covid protocols.
State wise status abovewas reviewed and shared with all the participants.
It was decided to follow and promote all Covid related protocols and work tirelessly to achieve full fruition of the 33,340 VDVKs established under 2224 Clusters which will also be trained for Promoting Covid protocols in respective villages.
Almost 130 best practices were also shared with all participants to learn and replicate them.
It was also decided to organise weekly meeting by TRIFED with all State Partners to update and review progress of each VDVK and optimise outcomes.