ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਆਈਬੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ
27 APR 2021 3:26PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾ (ਆਈਆਈਐੱਸ) ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦਾ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਦੇਹਾਂਤ ਹੋ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੀਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਜੀਟੀਬੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪੀਆਈਬੀ ਵਿੱਚ ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਮੀਡੀਆ ਐਂਡ ਕਮਿਊਨਿਕੇਸ਼ਨ) ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਚਾਰ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਰਹੇ ਸਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਹ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਾਰਜ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਸਨ। ਆਈਆਈਐੱਸ ਵਿੱਚ 34 ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੀਆਈਬੀ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪਰਸਨਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਉੱਥੇ ਹੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਐੱਨਸੀਈਆਰਟੀ ਵਿੱਚ ਬਤੌਰ ਪੀਆਰਓ ਵੀ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਤਨੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪੁੱਤਰ ਹਨ।
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਈਆਈਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਲਈ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
PIB officer Sanjay Kumar passes away
27 APR 2021 3:26PM by PIB Delhi
Senior Indian Information Service officer Sanjay Kumar passed away this morning following COVID-19 infection. He was admitted in the GTB Hospital, Delhi yesterday.
Sanjay Kumar, Deputy Director (Media and Communication) in PIB was looking after the publicity requirements of the Ministry of Social Justice and Empowerment. He was also associated with publicity work of the Ministry of Tourism in additional capacity. During his illustrious career of over 34 years in IIS, he served in different publicity units of PIB under Ministry of I&B. He also served in the personal staff of a central Minister. Sanjay Kumar also served as PRO in NCERT. He is survived by his wife and a son.
Senior Officials in the Ministry of Information & Broadcasting have condoled the death of Sanjay Kumar.
The officer will be remembered for his professional competence and dedication to public service.