ரெயில்வே அமைச்சகம்
9 ரயில் நிலையங்களுக்கு 2670 படுக்கை வசதிகளுடன் கொவிட் சிகிச்சை ரயில் பெட்டிகளை அனுப்பியுள்ளது ரயில்வே
26 APR 2021 6:12PM by PIB Chennai
கொவிட் இரண்டாவது அலையில், தொற்று பாதிப்பு அதிகரித்துள்ளதால், கொவிட் சிகிச்சை ரயில் பெட்டிகளை அனுப்பும் படி பல மாநிலங்கள் கோரிக்கை விடுத்துள்ளன. ரயில்வேயிடம் கொவிட் சிகிச்சைக்காக மாற்றியமைக்கப்பட்ட 4000 ரயில் பெட்டிகள் 64,000 படுக்கைகளுடன் தயார் நிலையில் உள்ளன.
9 ரயில் நிலையங்களுக்கு 2670 படுக்கை வசதிகளுடன் கொவிட் சிகிச்சை ரயில் பெட்டிகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன. தற்போது, இந்த கொவிட் சிகிச்சை பெட்டிகளில் நோயாளிகள் அனுமதிக்கப்படுவது அதிகரித்து வருகிறது.
மொத்தம் 81 பேர், கொவிட் சிகிச்சை ரயில் பெட்டிகளில் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளனர். 22 பேர் குணமடைந்து வீடு திரும்பியுள்ளனர். எங்கும் எந்த உயிரிழப்பும் ஏற்படவில்லை.
தில்லி, உத்திரப் பிரதேசம், மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் மகாராஷ்டிராவில் 9 ரயில் நிலையங்களில் நிறுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ள ரயில் பெட்டிகளின் விவரம்:
தில்லியில் மாநில அரசின் தேவையை ரயில்வே முழு அளவில் நிறைவேற்றி வருகிறது. இங்கு 1200 படுக்கை வசதிகளுடன் 75 ரயில் பெட்டிகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டன. இவற்றில் 50 ரயில் பெட்டிகள் சகுர் பஸ்தி ரயில் நிலையத்திலும், 25 ரயில் பெட்டிகள் ஆனந்த் விகார் ரயில் நிலையத்திலும் உள்ளன. தற்போது சகுர்பஸ்தி ரயில் நிலையத்தில் 5 நோயாளிகள் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளனர். ஒருவர் குணமடைந்து வீடு திரும்பியுள்ளார். கடந்தாண்டு கொவிட் முதல் அலையின் போது, சகுர்பஸ்தி ரயில் நிலையத்தில் நிறுத்தப்பட்டிருந்த கொவிட் சிகிச்சை பெட்டிகளில் 857 பேர் அனுமதிக்கப்பட்டனர்.
மத்தியப் பிரதேசம் போபாலில், 292 படுக்கை வசதிகளுடன் 20 கொவிட் சிகிச்சை பெட்டிகள் அனுப்பப்பட்டுள்ளன. தற்போது இங்கு 3 பேர் சிகிச்சை பெற்று வருகின்றனர்.
மகாராஷ்டிரா நந்த்ரூபரில் 292 படுக்கை வசதிகளுடன் 24 பெட்டிகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் இதுவரை 73 பேர் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளனர். தற்போதைய 2வது அலையில் மட்டும் 55 பேர் அனுமதிக்கப்பட்டு, 7 பேர் குணமடைந்துள்ளனர். இன்று 4 பேர் அனுமதிக்கப்பட்டனர்.
உத்திரப் பிரதேச அரசு எந்த வேண்டுகோளும் விடுக்கவில்லை என்றாலும், இங்கு பைசாபாத், பதோகி, வாரணாசி, பரேலி மற்றும் நசிபாபாத் ஆகிய இடங்களில் தலா 10 கொவிட் சிகிச்சை ரயில் பெட்டிகள் நிறுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் மொத்தம் 800 படுக்கை வசதிகள் உள்ளன.

Ministry of Railways
Railway Deploys 2670 Covid Care Beds at 9 Railway Stations
Railways Meet Demand of Delhi, Madhya Pradesh and Maharashtra State Governments for Covid Care Coaches
Covid Care Coaches are also stationed at Faizabad, Bhadohi, Varanasi, Bareli & Nazibabad in Uttar-Pradesh ready for deployment on demand of State Govt
Nearly 64000 Covid Care Beds Provisioned in around 4000 Covid Care Coaches across the Country
26 APR 2021 6:12PM by PIB Delhi
The Ministry of Railways is swiftly meeting the State Governments’ demand for the facility of Covid Care coaches during the current raging second spell of the Covid pandemic with its fleet of 4000 coaches (retrofitted as isolation units) with a capacity of 64000 beds. As per currently available data, these facilities are seeing a steady intake registering a cumulative admission of 81 Covid patients and their subsequent discharge of 22 patients. None of the facilities have registered any casualties.
The updated position of the utility of these coaches positioned at the nine major stations in the States of Delhi, UP, MP and Maharashtra are as follows:
In Delhi, the Railway has catered to the full demand of State Governments’ demand for 75 Covid Care coaches with a capacity of 1200 beds. 50 coaches are positioned at Shakurbasti and 25 coaches at AnandVihar stations. Presently, 5 patients were admitted at Shakurbasti and one patient discharged. In the first Covid wave last year (2020), 857 patients were admitted and discharged at Shakurbasti facility.
In Bhopal (Madhya Pradesh), the Railway has deployed 20 Isolation Coaches with a capacity of 292 beds. 3 patients were admitted and are presently utilising the facility.
In Nandrubar (Maharashtra), 24 Isolation Coaches with a capacity of 292 beds have been deployed. This facility has registered 73 admissions till date. Of the 55 patients’ admissions in the current Covid spell, 7 patients have been discharged. 4 new admissions were recorded during the day (26.4.2021). The Unit has 326 beds still available for Covid patients.
In UP, though coaches have not yet been requisitioned by State Govt, 10 coaches each are placed at Faizabad, Bhadohi, Varanasi, Bareli&Nazibabad totalling to a capacity of 800 beds (50 coaches).