Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approves delegation of emergency financial powers to AFMS to fight recent surge in COVID-19 cases
23 APR 2021 7:34PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has sanctioned delegation of emergency financial powers to Armed Forces Medical Services (AFMS) to fight the recent surge in COVID-19 cases across the country. As per the order issued on April 23, 2021, emergency financial powers have been delegated to Director General Medical Services (Army/Navy/Air Force), head of Medical Branches at Formation/Command Headquarters of Army/Navy/Air Force/Andaman & Nicobar Command and Joint Staff including Command Medical Officers of Navy and Principal Medical Officers of Air Force (Major General and equivalent/Brigadiers and equivalent). The emergency financial powers have been delegated under Sl No 8.1 of Schedule 8 of Medical Schedule of Powers (MSP) to Delegation of Financial Powers to Defence Services (DFPDS) 2016. The delegated financial powers are as given below:-
· DGsMS (Army/Navy/Air Force) – Rs 500 lakh
· Major General & equivalent – Rs 300 lakh
· Brigadier & equivalent – Rs 200 lakh
Emergency powers to these Lower CFAs have been delegated upto September 30, 2021 with a provision for revision/extension to expedite procurement of medical items/materials/stores and provisioning of various services for treatment/management/tackling of COVID-19 cases.
This is a pro-active measure taken by Ministry of Defence to enable AFMS to provide medical services to the personnel of the Armed Forces as well as aid the civil administration.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొవిడ్‌ కేసుల్లో పెరుగుదలను ఎదుర్కొనేందుకు ఏఎఫ్‌ఎంఎస్‌కు అత్యవసర ఆర్థిక అధికారాలను అప్పగించడానికి రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆమోదం
23 APR 2021 7:34PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్‌ కేసుల్లో నమోదవుతున్న పెరుగుదలను ఎదుర్కొనేందుకు, రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ "రక్షణ దళాల వైద్య సేవలు" (ఏఎఫ్‌ఎంఎస్‌)కు అత్యవసర ఆర్థిక అధికారాలను మంజూరు చేశారు. ఈ నెల 23వ తేదీన ఇచ్చిన ఈ ఆదేశాల ప్రకారం, లోయర్‌ "కంట్రోలర్‌ ఆఫ్‌ ఫైనాన్స్‌ అండ్‌ అకౌంట్స్‌" (సీఎఫ్‌ఏలు) అయిన వైద్య సేవల డైరెక్టర్ జనరల్ (సైనిక/నౌకా/వైమానిక దళం), సైనిక/నౌకా/వైమానిక/అండమాన్ &నికోబార్ కమాండ్‌కు చెందిన ప్రధాన కార్యాలయాల వైద్య శాఖల అధిపతులు, నౌకాదళ కమాండ్ వైద్యాధికారులు, వైమానిక దళ ముఖ్య వైద్యాధికారులు (మేజర్ జనరల్ లేదా సమాన హోదా/ బ్రిగేడియర్స్ లేదా సమాన హోదా) సహా సంయుక్త అధికారులకు అత్యవసర ఆర్థిక అధికారాలను దఖలు పడ్డాయి. "మెడికల్ షెడ్యూల్ ఆఫ్ పవర్స్" (ఎంఎస్‌పీ), షెడ్యూల్ 8లోని క్రమ సంఖ్య 8.1 ప్రకారం, రక్షణ దళాలకు ఆర్థిక అధికారాల అప్పగింత (డీఎఫ్‌పీడీఎస్‌)- 2016కు ఈ అత్యవసర ఆర్థిక అధికారాలను అప్పగించారు. ఆ అధికారాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉంటాయి:
· డీజీఎంఎస్‌ (సైనిక/నౌకా/వైమానిక దళం) - రూ.500 లక్షలు
· మేజర్‌ జనరల్‌ &సమాన హోదా - రూ.300 లక్షలు
· బ్రిగేడియర్‌ &సమాన హోదా - రూ.200 లక్షలు
లోయర్‌ సీఎఫ్‌ఏలకు అప్పగించిన ఈ అత్యవసర అధికారాలు ఈ ఏడాది సెప్టెంబర్ 30 వరకు అమల్లో ఉంటాయి. వైద్య సామగ్రి/ నిత్యావసరాల సేకరణ కోసం, కొవిడ్‌ కేసుల చికిత్స/నిర్వహణ/పరిష్కారాల కోసం ఉపయోగించాలన్న నిబంధనతో ఈ అధికారాలను అప్పగించారు.