ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ ਵਲੋਂ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਟ੍ਰਿਬਯੂਟਸ ਟੂ ਬਰੇਵ ਹਾਰਟਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਆਯੋਜਿਤ
ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਨੋਖੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਲਈ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿਤਾ ਗਿਆ
18 APR 2021 9:55AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਕੁਰਬਾਨੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨ ਮਿਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ (www.gallantryawards.gov.in) ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਗੂ ਆਨਲਾਇਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ ਨੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਟਸ ਟੂ ਬਰੇਵ ਹਾਰਟਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਨੋਖੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਲਈ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਲਈ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੁਕਾਬਲਾ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 15 ਮਈ 2021 ਦੇ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਮੁਲੰਕਣ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ, ਮੌਲਿਕਤਾ, ਰਚਨਾ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਰਲਤਾ ਵਰਗੇ ਤੱਥਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਵੀ ਦੇਖਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਕਿ ਉਸ ਵਿੱਚ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਦਿ੍ਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਇਸਤੋਂ ਸੰਬੰਧਤ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡਿਆ ਚੈਨਲਾਂ ’ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ 2022 ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਇਸ ਲਿੰਕ ’ਤੇ ਜਾਓ : https://www.gallantryawards.gov.in/single_challenge/event/46
ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਡਾਇਨਮਿਕ, ਇੰਟਰੈਕਟਿਵ ਅਤੇ ਸਹਯੋਗੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸਭਗਤੀ, ਸ਼ਰਧਾ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੈਲੇਂਟਰੀ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ।

Ministry of Defence
‘Innovative Tributes to Bravehearts’ competition organised by Gallantry Awards portal
Participants invited from all over India to recommend unique and innovative tributes to honour Gallantry Awards Winners
18 APR 2021 9:55AM by PIB Delhi
The immortal courage and sacrifice of the Gallantry Award winners of the country deserve the most distinguished position in the national remembrance. Gallantry Awards portal (www.gallantryawards.gov.in) serves as India’s foremost online platform to honour and remember the Gallantry Awardees of the nation.
The Gallantry Awards portal has organised an ‘Innovative Tributes to Bravehearts’ competition wherein it is inviting participants from all over India to recommend unique and innovative tributes to salute the bravehearts of the nation. The objective of this competition is to find a series of befitting tribute messages for the Gallantry Awardees. The competition is being held from 15th April to 15th May 2021.
Entries received as a part of the competition would be judged on the basis of elements of creativity, originality, composition & simplicity and how well they highlight the vision & objectives of the Gallantry Awards portal. The winners of the competition will be recognised on the Gallantry Awards portal and its related social media channels. These winners will also be given an opportunity to witness the Republic Day Parade 2022 in New Delhi. To participate in the competition, please visit:
https://www.gallantryawards.gov.in/single_challenge/event/46
The Gallantry Awards portal serves as a dynamic, interactive and participative platform that aims to instil a sense of patriotism, devotion and dedication among the citizens. The portal facilitates the citizens to give their foremost tributes to the valiant Gallantry Award winners of the country.