ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹਰੇਕ ਢੰਗ ਨਾਲ ਰੇਮਡੀਸਿਵਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
17 APR 2021 5:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖ਼ਾਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਮਹਾਰਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਰਗਰਮ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਢੰਗ ਨਾਲ ਰੇਮਡੀਸਿਵਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ । ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਰ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਇਸ ਤੋਂ ਉਲਟ ਦੋਸ਼ ਲਾਉਣ ਵਾਲੇ ਬਿਆਨਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਸ਼ਬਦਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਖੇਧੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ 12/04/2021 ਤੋਂ 20 ਹੋਰ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੇਮਡੀਸਿਵਰ ਦੀ ਉਚਿੱਤ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਹੀ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਤਰਜੀਹ ਹੈ ।
ਸਰਕਾਰੀ ਰਿਕਾਰਡ ਅਨੁਸਾਰ ਈ ਓ ਯੂ ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਇਕਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਸ ਈ ਜ਼ੈੱਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ । ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰੇਮਡੀਸਿਵਰ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਤੇ ਵੀ ਕੋਈ ਖੇਪ ਰੁਕੀ ਨਹੀਂ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਬੰਧਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ 16 ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ , ਭੰਡਾਰਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਡਬਲਿਊ ਐੱਚ ਓ / ਜੀ ਐੱਮ ਪੀ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸਭ ਕੁਝ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Government assisting Maharashtra in supply of Remdesivir in every manner: Shri Mansukh Mandaviya
17 APR 2021 5:05PM by PIB Delhi
The Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya has today stated that the Government of India has been in active contact with officers of the Government of Maharashtra and is assisting with supply of Remdesivir in every manner. In a series of tweets he has strongly condemned statements of Maharashtra government, alleging otherwise.
Minister Shri Mandaviya has said that the Government to double the production in the country, has given express permission to 20 more Plants since 12-4-2021 to increase capacity to manufacture. Ensuring adequate supply of Remdesivir to the people of Maharashtra remains the priority of the Union Government
As per the Government’s record, there is only one unit of EoU and one in SEZ. Government has reached out to all the Manufacturers of Remdesivir. No such consignment is stuck.
The Minister has requested concerned people to share the list of these 16 companies, availability of stock and WHO-GMP with them. The Union Government is committed to do everything to help the people of this country.