ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ರೆಮ್ಡಿಸಿವೀರ್ ಪೂರೈಕೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಎಲ್ಲ ಸಾಧ್ಯ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನೆರವಾಗುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ
17 APR 2021 5:05PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದು, ಎಲ್ಲ ಸಾಧ್ಯ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ರೆಮ್ಡಿಸಿವೀರ್ ಪೂರೈಕಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಇಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸರಣಿ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಅವರು, ತದ್ವಿರುದ್ಧವಾಗಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಖಂಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ದುಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡಲಿದೆ, ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 12.4.2021ರಿಂದ 20 ಘಟಕಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವೀಯ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಜನತೆಗೆ ಅಗತ್ಯ ಪ್ರಮಾಣದ ರೆಮ್ಡಿ ಸಿವೀರ್ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸರ್ಕಾರದ ದಾಖಲೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಇಓಯುನ ಒಂದೇ ಒಂದು ಘಟಕ ಮತ್ತು ಎಸ್.ಇ.ಜಢ್ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಘಟಕ ಇದೆ. ಸರ್ಕಾರ ರೆಮ್ಡಿಸಿವೀರ್ ನ ಎಲ್ಲ ಉತ್ಪಾದಕರನ್ನೂ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದೆ. ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ರವಾನೆ ನಿಂತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
16 ಕಂಪನಿಗಳ ಪಟ್ಟಿ, ದಾಸ್ತಾನಿನ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯು.ಎಚ್.ಓ - ಜಿಎಂಪಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಜನರಿಗೆ ಸಚಿವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ನೆರವಾಗಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಎಲ್ಲ ಸಾಧ್ಯ ಕಾರ್ಯ ಮಾಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Government assisting Maharashtra in supply of Remdesivir in every manner: Shri Mansukh Mandaviya
17 APR 2021 5:05PM by PIB Delhi
The Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya has today stated that the Government of India has been in active contact with officers of the Government of Maharashtra and is assisting with supply of Remdesivir in every manner. In a series of tweets he has strongly condemned statements of Maharashtra government, alleging otherwise.
Minister Shri Mandaviya has said that the Government to double the production in the country, has given express permission to 20 more Plants since 12-4-2021 to increase capacity to manufacture. Ensuring adequate supply of Remdesivir to the people of Maharashtra remains the priority of the Union Government
As per the Government’s record, there is only one unit of EoU and one in SEZ. Government has reached out to all the Manufacturers of Remdesivir. No such consignment is stuck.
The Minister has requested concerned people to share the list of these 16 companies, availability of stock and WHO-GMP with them. The Union Government is committed to do everything to help the people of this country.