ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪ੍ਰਾਹੁਣਾਚਾਰੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਟਰੈਵਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
16 APR 2021 1:14PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਕਲੀਅਰਟ੍ਰਿਪ ਅਤੇ ਈਜ਼ ਮਾਈ ਟ੍ਰਿਪ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ।
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image001CO62.jpg
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਮੁੱਢਲਾ ਉਦੇਸ਼ ਓਟੀਏ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਸਾਥੀ-SAATHI (ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਖੁਦ ਮੁਲਾਂਕਣ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ) ‘ਤੇ ਸਵੈ-ਤਸਦੀਕ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਨਿਧੀ ਵਿਖੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਥੀ ਵਿਖੇ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰੂਪ ਰੇਖਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਇੰਡਸਟਰੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਉਚਿਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਉਪਾਅ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਇਕਾਈਆਂ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇਕੱਠੀ ਕਰਨਾ ਵੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਕਾਰਵਾਈਯੋਗ ਸੂਝ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤੇ ਸਬੂਤ ਅਧਾਰਿਤ ਅਤੇ ਟਾਰਗੇਟਿਡ ਨੀਤੀਗਤ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਸਨਮਾਨਜਨਕ ਅਤੇ ਸਥਿਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image002IMOW.jpg
ਦਸਤਖਤ ਕਰਨ ਦੀ ਰਸਮ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ, ਜੁਆਇੰਟ ਸਕੱਤਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ; ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਬੀ ਦਾਸ਼, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਚਐਂਡਆਰ), ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ; ਕੁਆਲਟੀ ਕੌਂਸਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਕਿਊਸੀਆਈ) ਤੋਂ ਡਾ. ਏ ਰਾਜ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਹਿਤ ਸਿੰਘ; ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਪਨ ਸ਼ਾਹ, ਵਾਈਸ-ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ, ਈਜ਼ ਮਾਈ ਟ੍ਰਿਪ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਰਾਮ ਵੀ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਮੁੱਖੀ, ਕਲੀਅਰਟ੍ਰਿਪ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਅਦਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਟਰੈਵਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਲਾਭ ਲਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਣਨੀਤਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਦਮ ਉਠਾਉਣਗੀਆਂ। ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਰਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਸਮਝੌਤਿਆਂ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism Signs MOUs with Online Travel Companies to strengthen hospitality and tourism industry
16 APR 2021 1:14PM by PIB Delhi
In its ongoing effort to strengthen the Hospitality & Tourism Industry especially in the times of the pandemic, the Ministry of Tourism signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Cleartrip and Ease My Trip on 15th April 2021.
The primary objective of this MoU is to provide extensive visibility to accommodation units which have self-certified themselves on SAATHI (System for Assessment, Awareness & Training for the Hospitality Industry) on the OTA platform. The MoU also outlines both parties to encourage Units to register on NIDHI and thereby on SAATHI and encourage local tourism Industry with appropriate safeguards for curbing spread of COVID-19.
The idea is also to gather more information on accommodation units in order to gain actionable insights & designing evidence based & targeted policy measures and to promote safe, honourable and sustainable tourism.
The signing ceremony was conducted in the presence of Shri Rakesh Kumar Verma, JS, MoT;Shri B.B. Dash, Director (H&R), MoT; Dr. A Raj & Shri Mohit Singh from Quality Council of India (QCI); Mr. Vipin Shah, Vice President, Ease My Trip and Mr. Sriram V, Business Head, Cleartrip Private Limited.
The Ministry of Tourism & the Online Travel Companies will endeavour to take necessary steps to encourage and promote strategic and technical co-operation in the tourism sector for overall benefit in the identified areas through the MoU. It is expected that more such MOUs will be signed in the future order to strengthen the Hospitality & Tourism Industry.