വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
സിബിഎസ്ഇ പന്ത്രണ്ടാം ക്ലാസ് പരീക്ഷ മാറ്റിവച്ചു; പത്താം ക്ലാസ് പരീക്ഷ റദ്ദാക്കി
14 APR 2021 1:55PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് വ്യാപനം കണക്കിലെടുത്ത് അടുത്ത മാസം നടത്താനിരുന്ന സിബിഎസ്ഇ പത്താംതരം പരീക്ഷ റദ്ദാക്കി. പന്ത്രണ്ടാം ക്ലാസ് പരീക്ഷ മാറ്റിവെച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ഇന്ന് ചേര്‍ന്ന യോഗത്തിലാണ് തീരുമാനം. പ്ലസ്ടു പരീക്ഷ നടത്തുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ജൂണ്‍ ഒന്നിന് ശേഷം തീരുമാനമെടുക്കും.
കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി, ശ്രീരാമേഷ് പോഖ്രിയാൽ നിഷങ്ക്, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറി, കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി, സ്കൂൾ, ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ സെക്രട്ടറിമാർ, മറ്റ് ഉന്നത ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവർ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.
വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ക്ഷേമത്തിന് മുൻഗണന നൽകണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു. വിദ്യാർത്ഥികളുടെ മികച്ച താൽപ്പര്യങ്ങൾ കേന്ദ്രം മനസ്സിൽ സൂക്ഷിക്കുമെന്നും അവരുടെ ആരോഗ്യം ശ്രദ്ധിക്കുന്നുണ്ടെന്നും അതോടൊപ്പം അവരുടെ അക്കാദമിക് താൽപ്പര്യങ്ങൾക്ക് ദോഷം സംഭവിക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പു വരുത്തണമെന്ന് അദ്ദേഹം ആവശ്യപ്പെട്ടു.
അടുത്ത മാസം മുതൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന 10 ,12 ബോർഡ് പരീക്ഷയെക്കുറിച്ച് ഒരു യോഗം അവലോകനം നടത്തി പല സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കോവിഡ് 19 പോസിറ്റീവ് കേസുകൾ വീണ്ടും ഉയർന്നുവരുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ 11 സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ സ്കൂളുകൾ അടച്ചുപൂട്ടി. സ്റ്റേറ്റ് ബോർഡുകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, സിബിഎസ്ഇക്ക് അഖിലേന്ത്യാ സ്വഭാവമുണ്ട്, അതിനാൽ രാജ്യത്തുടനീളം ഒരേസമയം പരീക്ഷകൾ നടത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. പകർച്ചവ്യാധിയുടെയും സ്കൂൾ അടച്ചുപൂട്ടലിന്റെയും ഇന്നത്തെ സ്ഥിതിയും വിദ്യാർത്ഥികളുടെ സുരക്ഷയും ക്ഷേമവും കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ ഇത് ഇനിപ്പറയുന്ന രീതിയിൽ നടത്താൻ യോഗം തീരുമാനിച്ചു :
പന്ത്രണ്ടാം ക്ലാസിലേക്കുള്ള ബോർഡ് പരീക്ഷകൾ 2021 മെയ് 4 മുതൽ ജൂൺ 14 വരെ നടക്കും. ഈ പരീക്ഷകൾ ഇനി മുതൽ നടക്കും. 2021 ജൂൺ 1 ന് ബോർഡ് സ്ഥിതിഗതികൾ അവലോകനം ചെയ്യും, തുടർന്ന് വിശദാംശങ്ങൾ പങ്കിടും. പരീക്ഷ ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് കുറഞ്ഞത് 15 ദിവസമെങ്കിലും നോട്ടീസ് നൽകും.
മെയ് 4 മുതൽ 2021 ജൂൺ 14 വരെ നിശ്ചയിച്ചിരുന്ന പത്താം ക്ലാസ്സ് ബോർഡ് പരീക്ഷകൾ റദ്ദാക്കി. . ബോർഡ് വികസിപ്പിച്ചെടുക്കേണ്ട വസ്തുനിഷ്ഠ മാനദണ്ഡത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പത്താം ക്ലാസ് ബോർഡിന്റെ ഫലങ്ങൾ തയ്യാറാക്കും. ഈ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അനുവദിച്ച മാർക്കിൽ സംതൃപ്തരല്ലാത്ത ഏതൊരു വിദ്യാർത്ഥിക്കും പരീക്ഷകൾ നടത്താൻ സ്ഥിതി അനുയോജ്യമാകുമ്പോൾ ഒരു പരീക്ഷയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ അവസരം നൽകും

Ministry of Education
Decision on CBSE Board Exams
14 APR 2021 1:55PM by PIB Delhi
The Hon’ble Prime Minister chaired a high-level meeting today to review the examinations to be held at various levels in view of the developing Corona situation. Union Education Minister, ShriRameshPokhriyalNishank, Principal Secretary to the Prime Minister, Cabinet Secretary, School and Higher Education Secretaries and other top officials attended the meeting.
The Prime Minister reiterated that the well being of the students has to be the top priority for the Government. He also stated that the Centre would keep in mind the best interests of the students and ensure that their health is taken care of at the same time their academic interests are not harmed.
An overview was given on the X and XII board exam to be held from next month. The Board exam for class X and XIIconducted by CBSE are scheduled to begin from 4th May, 2021. The pandemic situation in the country is seeing a resurgence of COVID 19 positive cases in many states, with a few states having been affected more than others. In this situation, schools have been shut down in 11 states. Unlike State Boards, CBSE has an all-India character, and therefore, it is essential to hold exams simultaneouslythroughout the country. Looking to the present situation of the pandemic and school closures, and also taking in account the safety and well-being of the students,it is decided as follows:
1. The Board Exams for Class XIIthto be held from May 4thto June, 14th, 2021 are hereby postponed. These exams will be held hereafter. The situation will be reviewed on 1st June 2021 by the Board, and details will be shared subsequently. A notice of at least 15 days will be given before the start of the examinations.
1. The Board Exams for Class Xth to be held from 4thMay to June 14th, 2021 are hereby cancelled. The results of Class Xth Board will be prepared on the basis of an objective criterion to be developed by the Board. Any candidate who is not satisfied with the marks allocated to him/her on this basis will be given an opportunity to sit in an exam as and when the conditions are conducive to hold the exams.