Ministry of Education
Decision on CBSE Board Exams
14 APR 2021 1:55PM by PIB Delhi
The Hon’ble Prime Minister chaired a high-level meeting today to review the examinations to be held at various levels in view of the developing Corona situation. Union Education Minister, ShriRameshPokhriyalNishank, Principal Secretary to the Prime Minister, Cabinet Secretary, School and Higher Education Secretaries and other top officials attended the meeting.
The Prime Minister reiterated that the well being of the students has to be the top priority for the Government. He also stated that the Centre would keep in mind the best interests of the students and ensure that their health is taken care of at the same time their academic interests are not harmed.
An overview was given on the X and XII board exam to be held from next month. The Board exam for class X and XIIconducted by CBSE are scheduled to begin from 4th May, 2021. The pandemic situation in the country is seeing a resurgence of COVID 19 positive cases in many states, with a few states having been affected more than others. In this situation, schools have been shut down in 11 states. Unlike State Boards, CBSE has an all-India character, and therefore, it is essential to hold exams simultaneouslythroughout the country. Looking to the present situation of the pandemic and school closures, and also taking in account the safety and well-being of the students,it is decided as follows:
1. The Board Exams for Class XIIthto be held from May 4thto June, 14th, 2021 are hereby postponed. These exams will be held hereafter. The situation will be reviewed on 1st June 2021 by the Board, and details will be shared subsequently. A notice of at least 15 days will be given before the start of the examinations.
1. The Board Exams for Class Xth to be held from 4thMay to June 14th, 2021 are hereby cancelled. The results of Class Xth Board will be prepared on the basis of an objective criterion to be developed by the Board. Any candidate who is not satisfied with the marks allocated to him/her on this basis will be given an opportunity to sit in an exam as and when the conditions are conducive to hold the exams.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
సీబీఎస్ఈ బోర్డు పరీక్షలపై కీలక నిర్ణయం
14 APR 2021 1:55PM by PIB Hyderabad
పెరుగుతున్న కరోనా పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని వివిధ స్థాయిలలో జరగబోయే పరీక్షలను సమీక్షించడానికి గౌరవ ప్రధాన మంత్రి బుధవారం ఉన్నత స్థాయి సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సమావేశానికి కేంద్ర విద్యా శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిశాంక్, ప్రధాన మంత్రి ప్రధాన కార్యదర్శి, క్యాబినెట్ కార్యదర్శి, పాఠశాల మరియు ఉన్నత విద్యాశాఖ కార్యదర్శులు మరియు ఇతర ఉన్నతాధికారులు హాజరయ్యారు.
విద్యార్థుల శ్రేయస్సుకి అధిక ప్రాధాన్యతనివ్వాలని ప్రధాని పునరుద్ఘాటించారు. కేంద్రం విద్యార్థుల ఉత్తమ ప్రయోజనాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని, వారి ఆరోగ్యాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకునేలా తగు చర్యలు చేపడుతుందని, అదే సమయంలో వారి విద్యా ప్రయోజనాలకు హాని జరగదని ఆయన పేర్కొన్నారు.
వచ్చే నెల నుండి జరగబోయే 10వ తరగతి, 12వ తరగతి బోర్డు పరీక్షపై అధికారులు వివరించారు. సిబిఎస్‌ఇ నిర్వహించే పదవ తరగతి, 12వ తరగతి బోర్డు పరీక్షలు 2021 మే 4 నుండి ప్రారంభం కానున్నాయి. అయితే దేశంలో మహమ్మారి పరిస్థితి అనేక రాష్ట్రాల్లో కోవిడ్ 19 పాజిటివ్ కేసులు తిరిగి పుంజుకోవడంతో కొన్ని రాష్ట్రాలు ఇతరులకన్నా ఎక్కువగా ప్రభావితమయ్యాయి. ఈ పరిస్థితిలో 11 రాష్ట్రాల్లో పాఠశాలలు మూతపడ్డాయి. స్టేట్ బోర్డ్‌ల మాదిరిగా కాకుండా, సిబిఎస్‌ఇకి అఖిల భారత పాత్ర ఉంది, అందువల్ల, దేశవ్యాప్తంగా ఒకేసారి పరీక్షలు నిర్వహించడం చాలా అవసరం. మహమ్మారి మరియు పాఠశాల మూసివేత ప్రస్తుత పరిస్థితిని చూస్తే, విద్యార్థుల భద్రత మరియు శ్రేయస్సును కూడా పరిగణనలోకి తీసుకొని ఈ కింద విధంగా నిర్ణయం తీసుకోవడం జరిగింది :
1. పన్నెండవ తరగతికి సంబంధించిన బోర్డు పరీక్షలు మే 4 వ తేదీ నుండి జూన్ 14, 2021 వరకు జరగాల్సి ఉండగా అవి వాయిదా పడతాయి. తదుపరి పరీక్షల తేదీలను జూన్ 1, 2021 న బోర్డు సమీక్షిస్తుంది. పరీక్షలు ప్రారంభమయ్యే ముందు కనీసం 15 రోజుల నోటీసు ఇవ్వడం జరుగుతుంది.
1. 2021 మే 4వ తేదీ నుండి జూన్ 14 వరకు జరగబోయే పదవ తరగతి బోర్డు పరీక్షలు రద్దు చేయడం జరిగింది. పదవ తరగతి బోర్డు ఫలితాలు బోర్డు అభివృద్ధి చేయాల్సిన ఆబ్జెక్టివ్ ప్రమాణం ఆధారంగా తయారు చేయబడతాయి. ఈ ప్రాతిపదికన అతనికి / ఆమెకు కేటాయించిన మార్కులతో సంతృప్తి చెందని అభ్యర్థికి పరీక్షలు నిర్వహించడానికి, పరిస్థితులు అనుకూలంగా ఉన్నప్పుడు, పరీక్షలో కూర్చునే అవకాశం కల్పిస్తారు.