Ministry of Finance
Fund raising for Public Issues and Rights Issues registered an increase of 115% and 15% respectively in FY 2020-21
Number of issues in Corporate Bond Market increased by 10% in FY 2020-21
Number of unique investors across Mutual Fund schemes also increased by 10% in FY 2020-21
14 APR 2021 10:02AM by PIB Delhi
Despite the uncertainty prevailing in FY 2020-21 owing to CoVID-19 pandemic, fund raising in FY 2020-21 was better than that in FY 2019-20 for both Public Issues and Rights Issues. During FY 2020-21, Rs. 46,029.71 crore and Rs. 64,058.61 crore were raised through Public Issues and Rights Issue respectively, as against Rs. 21,382.35 crore and Rs. 55,669.79 crore raised last year. This is an increase of 115% and 15% respectively in FY 2020-21 as compared to last year.
Table 1: Resource Mobilisation through Public and Rights Issues
(Amount is in Rs. Crore)
Particulars
2019-20
2020-21
No.
Amount
No.
Amount
1)Public Issues,
62
21,382.35
56
46,029.71
of which
A)IPOs
60
21,345.11
55
31,029.71
B)FPOs
2
37.24
1
15,000.00
2)Rights Issues
17
55,669.79
21
64,058.61
Total (1+2)
79
77,052.14
77
1,10,088.32
Corporate Bond Market
Similarly, around 2003 issues of Corporate Bonds for an amount of Rs. 7,82,427.39 crore happened in FY 2020-21, surpassing the amount raised (Rs 6,89,686.19 crore) through 1,821 issues for the fiscal year 2019-20. Thus, while the number of issues increased by 10% in FY 2020-21, the amount raised increased by 13.5% as compared to the previous financial year.
Mutual Funds
Indian capital market has shown its resilience to withstand the ripples caused by exogenous shocks like the pandemic. Assets under management (AUM) of Mutual Fund Industry increased by 41% from Rs 22.26 lakh crore as on March 31, 2020 to Rs 31.43 lakh crore as on March 31, 2021. The number of unique investors across Mutual Fund schemes also increased by 10% from 2.08 crore as on March 31, 2020 to 2.28 crore as on March 31, 2021. With increasing expansion of the MF industry in smaller cities, the AUM from below top 30 cities increased by 54% from Rs 3,48,167 crore as on March 31, 2020 to Rs 5,35,373 crore as on March 31, 2021. Investors in Mutual Fund industry may choose to invest in any of the 1,735 mutual fund schemes across categories as per their investment objective as on March 31, 2021.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పబ్లిక్ ఇష్యూలు, రైట్స్ ఇష్యూల కోసం నిధుల సేకరణ 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో వరుసగా 115% మరియు 15% పెరుగుదలను నమోదు చేసింది
కార్పొరేట్ బాండ్ మార్కెట్లో ఇష్యూల సంఖ్య 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 10% పెరిగింది
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో మ్యూచువల్ ఫండ్ పథకాలలో ప్రత్యేక పెట్టుబడిదారుల సంఖ్య 10% పెరిగింది
14 APR 2021 10:02AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి కారణంగా 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అనిశ్చితి ఉన్నప్పటికీ, పబ్లిక్ ఇష్యూస్, రైట్స్ ఇష్యూస్ రెంటిలోనూ 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో నిధుల సేకరణ 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో కంటే మంచి ప్రగతే కనిపిస్తోంది. 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రూ. 46,029.71 కోట్లు, రూ. 64,058.61 కోట్లు వరుసగా పబ్లిక్ ఇష్యూస్, రైట్స్ ఇష్యూ ద్వారా సేకరించారు. రూ. 21,382.35 కోట్లకు గాను, గతేడాది రూ.55,669.79 కోట్లు వసూలు చేసింది. గత సంవత్సరంతో పోల్చితే ఇది 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో వరుసగా 115% మరియు 15% పెరుగుదల నమోదైంది.
Table 1: పబ్లిక్, రైట్స్ ఇష్యూ ద్వారా వనరుల సమీకరణ
(నగదు రూ. కోట్లలో)
వివరాలు
2019-20
2020-21
సంఖ్య
నగదు
సంఖ్య
నగదు
1)పబ్లిక్ ఇష్యూలు,
62
21,382.35
56
46,029.71
వీటిలో
ఏ)ఐపిఓలు
60
21,345.11
55
31,029.71
బి)ఎఫ్పిఓ లు
2
37.24
1
15,000.00
సీ)రైట్స్ ఇష్యూలు
17
55,669.79
21
64,058.61
మొత్తం (1+2)
79
77,052.14
77
1,10,088.32
కార్పొరేట్ బాండ్ మార్కెట్:
అదేవిధంగా, కార్పొరేట్ బాండ్ల 2003 ఇష్యూలు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికి 1,821 ఇష్యూల ద్వారా సేకరించిన మొత్తాన్ని (రూ .6,89,686.19 కోట్లు) అధిగమించి 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రూ.7,82,427.39 కోట్లు జరిగాయి. ఈ విధంగా, 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇష్యూల సంఖ్య 10% పెరిగినప్పటికీ, మునుపటి ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోలిస్తే 13.5% పెరిగింది.
మ్యూచువల్ ఫండ్స్:
మహమ్మారి వంటి హఠాత్పరిణామాల వల్ల కలిగే ప్రభావాన్ని తట్టుకునేందుకు భారతీయ మూలధన మార్కెట్ తన స్థితిస్థాపకతను ప్రదర్శించింది. మ్యూచువల్ ఫండ్, పరిశ్రమల ఆస్తుల నిర్వహణ (ఎయుఎం) 2020 మార్చి 31 నాటికి రూ .12.26 లక్షల కోట్ల నుండి 2021 మార్చి 31 నాటికి రూ .31.43 లక్షల కోట్లకు పెరిగింది. మ్యూచువల్ ఫండ్ పథకాలలో ప్రత్యేక పెట్టుబడిదారుల సంఖ్య కూడా 10 శాతం పెరిగింది అంటే... మార్చి 31, 2020 నాటికి 2.08 కోట్ల నుండి 2021 మార్చి 31 నాటికి 2.28 కోట్లకు పెరిగింది. చిన్న నగరాల్లో ఎంఎఫ్ పరిశ్రమ విస్తరణతో, టాప్ 30 నగరాల నుండి ఎయుఎం రూ. 3,48,167 కోట్ల రూపాయల నుండి 54% పెరిగింది మార్చి 31, 2020 నాటికి మార్చి 31, 2021 వరకు రూ. 5,35,373 కోట్లకు చేరుకుంది. మ్యూచువల్ ఫండ్ పరిశ్రమలో పెట్టుబడిదారులు మార్చి 21, 2021 నాటికి తమ పెట్టుబడి లక్ష్యం ప్రకారం వర్గాలలోని 1,735 మ్యూచువల్ ఫండ్ పథకాలలో దేనినైనా పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఎంచుకోవచ్చు.