రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
అంబేడ్కర్ జయంతి సందర్భంగా రాష్ట్రపతి శుభాకాంక్షలు
13 APR 2021 5:28PM by PIB Hyderabad
డాక్టర్ భీమ్ రావ్ రాంజీ అంబేడ్కర్ జయంతి సందర్భంగా రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ దేశ పౌరులందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
“భారత రాజ్యాంగ నిర్మాత డాక్టర్ భీమ్ రావ్ రాంజీ అంబేడ్కర్ జయంతి సందర్భంగా నా తోటి భారతీయ పౌరులందరికీ హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు, అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. అని రాష్ట్రపతి తన సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
డాక్టర్ అంబేడ్కర్ తీవ్రమైన ప్రతికూల పరిస్థితుల మధ్యన కూడా విభిన్నమైన పంథాను ఎంచుకుని తన జీవితాన్ని తీర్చిద్దుకున్నారు. ఆసాధారణమైన, బహుముఖ విజయాలతో జీవితంలో ఎన్నో ప్రశంసలు అందుకున్నారు. ఆయన జీవితం అందరికీ ఎంతో స్ఫూర్తిదాయకం.
మానవ హక్కులకు సంబంధించి ఆయన ఎంతో దక్షత గల న్యాయవాది. భారతదేశంలోని పేదలు, నిమ్న వర్గాల ప్రజల సామాజిక ఆర్థిక స్థితిగతులను మెరుగుపరిచి, సమ సమాజ స్థాపనే లక్ష్యంగా ‘బహిష్కృత హితకారిణి సభ’ పేరిట ఒక సంస్థను ఆయన ఏర్పాటు చేశారు. ఈ సంస్థ లక్ష్యాల సాధనకోసం ఆయన జీవితాంతం పోరాటం సలిపారు. కులం, తదితర బేధభావాలతో తలెత్తే రాగద్వేషాలకు అతీతమైన అధునాతన భారతదేశాన్ని తయారు చేయాలని ఆయన భావించారు. శతాబ్దాలుగా వెనుకబాటుకు గురైన మహిళలు, నిమ్నవర్గాల ప్రజలు ఆర్థిక సమానత్వం, సామాజిక హక్కులు పొందగలిగేలా ఆధునిక భారతావని నిర్మించేందుకు ఆయన ఎంతో తపనపడ్డారు.
అంబేడ్కర్ జీవితంనుంచి మనం పాఠాలు నేర్చుకుని, ఆయన ఆశయాలను మన జీవితంలో భాగంగా చేసుకుందాం. అంబేడ్కర్ జయంతి సందర్భంగా ఇందుకోసం తీర్మానం చేద్దాం. బలమైన, సుసంపన్నమైన భారతావని నిర్మాణానికి మనవంతు సేవలందిద్దాం.” అని రాష్ట్రపతి తన సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
రాష్ట్రపతి సందేశం కోసం దయచేసి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.

President's Secretariat
President’s Greetings on the eve of Birth Anniversary of dr. B.R. Ambedkar
13 APR 2021 5:28PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow-citizens on the eve of the birth anniversary of Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar.
In a message, the President has said, “On the birth anniversary of the architect of the Constitution of India, Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar, I extend my heartiest congratulations and best wishes to all the fellow citizens.
All through his inspiring life, Dr. Ambedkar charted his unique path in the midst of extreme adversity and earned commendations for his extraordinary and multi-faceted achievements.
He was an ardent advocate of human rights, who set up the ‘Bahishkrit Hitakarini Sabha’ with the aim of improving socio-economic status of the people of deprived communities of India and for spread of education amongst them. Dr. Ambedkar envisioned a better and just society and fought for it throughout his life. He wanted to create a modern India where there would be no prejudice on the basis of caste or any other reason; where women and communities subjected to backwardness for centuries would enjoy equity of economic and social rights.
On the occasion of Dr. Ambedkar's birth anniversary, let us resolve to imbibe his ideals in our lives by learning from his life and ideas and contribute towards building a strong and prosperous India.”
Please Click here to see the President Massage