Ministry of Road Transport & Highways
Flag-off of Basic Care Ambulances procured by NHIDCL by Minister for Road Transport & Highways and MSME, Shri Nitin Gadkari
07 APR 2021 2:21PM by PIB Delhi
90 Basic Care Ambulances for the States / Union Territories of Andaman – Nicobar Island, Arunachal Pradesh, Jammu – Kashmir, Ladakh, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim, Tripura and Uttarakhand were flagged off by Minister for Road Transport & Highways and MSME, Shri Nitin Gadkari and Minister of State for Road Transport & Highways, General (Retd.) VK Singh this morning in New Delhi.
7JZ7.jpeg)
Q8J9.jpeg)
•As per Road Accident Statistics, 415 deaths per day in India, about 40% lives can be saved if immediate and basic medical treatment received during Golden hour period.
• Ambulances with basic life-saving support system play a crucial role in stabilizing the critically injured person.
S.N.
Particulars
Details
1
Initiative By
NHIDCL
2
Ambulances manufactured by
M/s. TATA Motors
3
No. of Ambulances procured by NHIDCL
90
4
Cost of 01 Ambulance
Rs. 20.70 lakhs + GST
5
Total cost of 90 ambulances
Rs. 18.63 Crores + GST
6
Ambulances handed over to State Governments and UT administrations:
Andaman-Nicobar Island, Arunachal Pradesh, Assam, J&K, Ladakh, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim, Tripura, and Uttarakhand
*Assam not covered due to elections

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤੀਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਖਰੀਦੀ ਗਈ ਬੇਸਿਕ ਕੇਅਰ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ
07 APR 2021 2:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤੀਨ ਗਡਕਰੀ ਅਤੇ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ 90 ਬੇਸਿਕ ਕੇਅਰ ਐਂਬੂਲੈਸਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ। ਇਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਡਮਾਨ - ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਸਮੂਹ , ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ , ਲੱਦਾਖ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਸਿੱਕਮ , ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਅਤੇ ਉਤਰਾਖੰਡ ਹਨ ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\April 2021\07-04-2021\WhatsAppImage2021-04-07at11.51.23(1)7JZ7.jpeg
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\April 2021\07-04-2021\WhatsAppImage2021-04-07at11.51.235FBH.jpeg
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\April 2021\07-04-2021\WhatsAppImage2021-04-07at11.51.24FARH.jpeg
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\April 2021\07-04-2021\WhatsAppImage2021-04-07at11.51.24(1)Q8J9.jpeg
• ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 415 ਮੌਤਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਜਖ਼ਮੀਆਂ ਨੂੰ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਬੁਨਿਆਦੀ ਚਿਕਿਤਸਾ ਇਲਾਜ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਲਗਭਗ 40 % ਜ਼ਿੰਦਗੀਆਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
• ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਤੋਂ ਜਖ਼ਮੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਜੀਵਨ - ਰੱਖਿਅਕ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ
ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ
ਵੇਰਵਾ
1
ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ
2
ਐਂਬੂਲੈਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਮੈਸਰਜ਼ ਟਾਟਾ ਮੋਟਰਸ
3
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਖਰੀਦੀ ਗਈ ਐਂਬੂਲੈਸ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
90
4
ਇੱਕ ਐਂਬੂਲੈਸ ਦੀ ਲਾਗਤ
20.70 ਲੱਖ ਰੁਪਏ+ ਜੀਐੱਸਟੀ
5
90 ਐਂਬੂਲੈਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ
18.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ + ਜੀਐੱਸਟੀ
6
ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੌਪਿਆ ਗਈਆਂ ਐਂਬੂਲੈਂਸ
ਅੰਡੇਮਾਨ-ਨਿਕੋਬਾਰ ਦੀਵ ਸਮੂਹ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ ਅਤੇ
ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲਦਾਖ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ,
ਸਿੱਕਮ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ
ਚੋਣ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਅਸਮ ਨੂੰ ਸ਼ਾਸਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ