ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫੌਜੀ ਅਭਿਆਸ ਸ਼ਾਂਤੀਰ ਓਗ੍ਰੋਸ਼ੇਨਾ-2021 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ
05 APR 2021 10:21AM by PIB Chandigarh
ਮਲਟੀਨੇਸ਼ਨਲ ਮਿਲਿਟਰੀ ਐਕਸਰਸਾਇਜ ਸ਼ਾਂਤੀਰ ਓਗ੍ਰੋਸ਼ੇਨਾ (ਫਰਾਂਟ ਰਨਰ ਆਫ ਪੀਸ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ 4 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਬੰਗਬੰਧੁ ਸੇਨਾਨੀਬਾਸ , ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ’ਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਬੰਗਬੰਧੁ ਸ਼ੇਖ ਮੁਜੀਬੁਰ ਰਹਿਮਾਨ ਦੀ ਜੈਯੰਤੀ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਗੌਰਵਮਈ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ । ਰਾਇਲ ਭੂਟਾਨ ਆਰਮੀ, ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੀ ਫੌਜ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀ ਫੌਜ ਦੀ ਟੁਕੜੀ ਦੇ ਨਾਲ 4 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 12 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੱਕ 30 ਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ’ਚ ਭਾਗ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ, ਬ੍ਰਿਟੇਨ, ਤੁਰਕੀ , ਸਊਦੀ ਅਰਬ , ਕੁਵੈਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਫੌਜੀ ਆਬਜ਼ਰਵਰ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ ।
ਇਸ ਫੌਜੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਦੋਸਤੀ ਨੂੰ ਬੜ੍ਹਾਵਾ ਦੇਣਾ ਹੈ ਤਾਂ ਕਿ ਖੇਤਰ ’ਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖੀ ਜਾ ਸਕੇ । ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸੈਨਾਵਾਂ ਆਪਣੇ ਵਡਮੁੱਲਾ ਅਨੁਭਵਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ’ਚ ਆਪਣੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੋਧਣਗੀਆਂ।

Ministry of Defence
Opening Ceremony of Multinational Military Exercise SHANTIR OGROSHENA 2021
05 APR 2021 10:21AM by PIB Delhi
Multinational Military Exercise SHANTIR OGROSHENA 2021 (Front Runner of Peace) commenced on 04 April 2021 at Bangabandhu Senanibas, Bangladesh to commemorate the birth centenary of Bangladesh's ‘Father of the Nation’ Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman and mark glorious 50 years of liberation. Indian Army contingent of 30 personnel are participating along with contingent of Royal Bhutan Army, Sri Lankan Army and Bangladesh Army from 04 Apr to 12 Apr 2021. Military observers from USA, UK, Turkey, Kingdom of Saudi Arabia, Kuwait and Singapore will also be in attendance throughout the exercise.
The aim of the exercise is to strengthen the procedures and enhance interoperability amongst neighbourhood countries to ensure robust peace keeping operations in the region. The armies of all the participating nations will share their valuable experiences and refine their drills & procedures in Peace keeping operations.