संरक्षण मंत्रालय
शांतीर ऑग्रोशेना 2021 या बहुराष्ट्रीय लष्करी कवायतींचा उद्घाटन समारंभ
05 APR 2021 10:21AM by PIB Mumbai
बांगलादेशमधल्या बंगबंधू सेनानिबास इथे 4 एप्रिल 2021 ला बहुराष्ट्रीय लष्करी कवायती शांतीर ऑग्रोशेना 2021 सुरु झाल्या. बांगलादेशचे राष्ट्रपिता बंगबंधू शेख मुजीबुर रहमान यांची जन्म शताब्दी आणि बांगलादेशच्या स्वातंत्र्याची पन्नास वर्षे साजरी करण्यासाठी या कवायती होत आहेत. भारतीय लष्कराचे 30 जणांचे पथक यामध्ये सहभागी होत असून रॉयल भूतान आर्मी,श्रीलंकेचे लष्कर यांच्यासह बांगलादेशचे लष्करही सहभागी होत आहे. 12 एप्रिल पर्यंत सुरु राहणाऱ्या या कवायतीसाठी अमेरिका, ब्रिटन,तुर्कस्तान, सौदी अरेबिया, कुवेत आणि सिंगापोर या देशांमधले लष्करी निरीक्षकही उपस्थित राहणार आहेत.
आपल्या प्रांतांत शांतता राखण्यासाठी कार्यवाही सुनिश्चित करण्या बरोबरच शेजारी राष्ट्रांमध्ये आंतर कार्यान्वयन वृद्धिंगत करण्यासाठी आणि प्रक्रिया बळकट करण्याचा या कवायतींचा उद्देश आहे. या कवायतींमध्ये सहभागी होणाऱ्या देशांची लष्करे आपले मौल्यवान अनुभव इतरांना कथन करतील.

Ministry of Defence
Opening Ceremony of Multinational Military Exercise SHANTIR OGROSHENA 2021
05 APR 2021 10:21AM by PIB Delhi
Multinational Military Exercise SHANTIR OGROSHENA 2021 (Front Runner of Peace) commenced on 04 April 2021 at Bangabandhu Senanibas, Bangladesh to commemorate the birth centenary of Bangladesh's ‘Father of the Nation’ Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman and mark glorious 50 years of liberation. Indian Army contingent of 30 personnel are participating along with contingent of Royal Bhutan Army, Sri Lankan Army and Bangladesh Army from 04 Apr to 12 Apr 2021. Military observers from USA, UK, Turkey, Kingdom of Saudi Arabia, Kuwait and Singapore will also be in attendance throughout the exercise.
The aim of the exercise is to strengthen the procedures and enhance interoperability amongst neighbourhood countries to ensure robust peace keeping operations in the region. The armies of all the participating nations will share their valuable experiences and refine their drills & procedures in Peace keeping operations.