Ministry of Commerce & Industry
Government measures increase FDI inflows in the country;
India Attracts total FDI inflow of US$ 72.12 billion during April, 2020 to January, 2021;
Computer Software & Hardware emerged as top sector with 45.81% of total FDI Equity inflow
Japan leads the list of Investor countries with 29.09% of the total FDI Equity inflows during January, 2021
05 APR 2021 3:32PM by PIB Delhi
The Measures taken by the Government on the fronts of FDI policy reforms, investment facilitation and ease of doing business have resulted in increased FDI inflows into the country as India has attracted total FDI inflow of US$ 72.12 billion during April to January, 2021. It is the highest ever for the first ten months of a financial year and 15% higher as compared to the first ten months of 2019-20 (US$ 62.72 billion).
The trends show that the FDI equity inflow grew by 28% in the first ten months of F.Y. 2020-21 (US$ 54.18 billion) compared to the year ago period (US$ 42.34 billion).In terms of top investor countries, ‘Singapore’ is at the apex with 30.28% of the total FDI Equity inflow followed by U.S.A (24.28%) and UAE (7.31%) for the first ten months of the current financial year 2020-21.
Japan has been leading the list of investor countries to invest in India with 29.09% of the total FDI Equity inflows during January, 2021, followed by Singapore (25.46%) and the U.S.A. (12.06%).
The Computer Software & Hardware has emerged as the top sector during the first ten months of F.Y. 2020-21 with 45.81% of the total FDI Equity inflow followed by Construction (Infrastructure) Activities (13.37%) and Services Sector (7.80%) respectively.
As per the trends shown during the month of January, 2021, the consultancy services emerged as the top sector with 21.80% of the total FDI Equity inflow followed by Computer Software & Hardware (15.96%) and Service Sector (13.64%).
These trends in India’s Foreign Direct Investment are an endorsement of its status as a preferred investment destination amongst global investors

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰੀ ਉਪਾਵਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿੱਧੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੱਕ 72.12 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਕੁੱਲ ਸਿੱਧਾ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਵਾਹ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਦੇ 45.81 % ਨਾਲ ਸਰਵੋਤਮ ਖੇਤਰ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ
ਜਾਪਾਨ ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਦਾ 29.09 % ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਮੁਲਕਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
05 APR 2021 3:32PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਨੀਤੀ ਸੁਧਾਰਾਂ, ਨਿਵੇਸ਼ ਸਹੂਲਤਾਂ ਅਤੇ ਈਜ਼ ਆਫ਼ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਲਈ ਕੀਤੇ ਉਪਾਵਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਧਾਇਆ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 72.12 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਪ੍ਰਵਾਹ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਮਾਲੀ ਸਾਲ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ 2019—20 (72.72 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ) ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਵਾਹ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 15% ਵੱਧ ਹੈ ।
ਇਹ ਰੁਝਾਨ ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ ਮਾਲੀ ਵਰ੍ਹੇ 2020—21 (54.18 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ) ਦੇ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ (42.34 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ) ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ 28 % ਵਧਿਆ ਹੈ । ਚੋਟੀ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਮੁਲਕਾਂ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਸਿੰਗਾਪੁਰ 30.28 % ਦੇ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਚੋਟੀ ਤੇ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਮਰੀਕਾ (24.28 %) ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮਾਰਾਤ (7.31 %) ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਤੇ ਤੀਜੇ ਨੰਬਰ ਤੇ ਹਨ । ਇਹ ਪ੍ਰਵਾਹ ਮੌਜੂਦਾ ਮਾਲੀ ਸਾਲ 2020—21 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਹੈ ।
ਜਾਪਾਨ ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੌਰਾਨ 29.09 % ਦੇ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੁਲਕਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਿੰਗਾਪੁਰ (25.46 %) ਅਤੇ ਯੂ ਐੱਸ ਏ (12.06 %) ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਤੇ ਤੀਜੇ ਨੰਬਰ ਤੇ ਹਨ । ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਮਾਲੀ ਵਰ੍ਹੇ 2021 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 45.81 % ਦੇ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਸਰਵੋਤਮ ਖੇਤਰ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਿਰਮਾਣ (ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ) ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ (13.37 %) ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਖੇਤਰ (7.80 %) ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਆਉਂਦੇ ਹਨ । ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੌਰਾਨ ਦੇਖੇ ਗਏ ਰੁਝਾਨਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕਨਸਲਟੈਂਸੀ ਸੇਵਾਵਾਂ 21.80 % ਦੇ ਕੁੱਲ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਇਕੂਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨਾਲ ਸਰਵੋਤਮ ਖੇਤਰ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆਂ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ (15.96 %) ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ (13.64 %) ਆਉਂਦੇ ਹਨ ।
ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਧੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਇਹ ਰੁਝਾਨ ਵਿਸ਼ਵੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੰਜਿ਼ਲ ਵਜੋਂ ਇਸ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਸਬੂਤ ਹਨ ।