रसायन आणि खते मंत्रालय
प्रोजेक्ट्स अँन्ड डेव्हलपमेंट इंडिया लिमिटेडकडून 2019-20 या वित्तीय वर्षासाठी 9.55 कोटी रुपयांचा लाभांश आणि 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी 6.93 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांश केंद्रीय रसायन आणि खत मंत्र्यांना सुपूर्द
30 MAR 2021 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 मार्च 2021
केंद्रीय रसायन आणि खत मंत्री डी व्ही सदानंद गौडा यांना आज पीडीआयएल अर्थात प्रोजेक्ट्स अँन्ड डेव्हलपमेंट इंडिया लिमिटेडचे वित्त संचालक डी एस सुधाकर रमैया यांनी 2019-20 या वित्तीय वर्षासाठी 9.55 कोटी रुपयांचा लाभांश आणि 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी 6.93 कोटी रुपयांच्या अंतरिम लाभांशाचा धनादेश सुपूर्द केला. खत सचिव आर के चतुर्वेदी आणि सह सचिव अपर्णा शर्मा आणि पीडीआयएलचे वरिष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.
2019-20 या वर्षात प्रोजेक्ट्स अँन्ड डेव्हलपमेंट इंडियाने, कार्यात्मक घडामोडीद्वारे 133.01 कोटी रुपयांचा महसूल, 142.16 कोटी रुपयांचे एकूण उत्पन्न, करारापूर्वीचा नफा 45.86कोटी रुपये तर करारा नंतरचा नफा 31.83 कोटी रुपये अशी ऐतिहासिक वित्तीय कामगिरी केली आहे.
हिंदुस्तान उर्वरक अँन्ड रसायन लिमिटेडचे तीन महत्वाचे प्रकल्प, तालचेर प्रकल्प यासाठी पीडीआयएल सध्या प्रकल्प व्यवस्थापन सल्ला पुरवत असून तेल आणि नैसर्गिक वायू क्षेत्रात विविध इतर कार्यादेशाची अंमलबजावणी करत आहे.
प्रोजेक्ट्स अँन्ड डेव्हलपमेंट इंडिया लिमिटेड ही मिनी रत्न श्रेणी -1 ची महत्वाची डिझाईन अभियांत्रिकी आणि सल्ला सेवा संस्था आहे. प्रकल्प पूर्व कार्य,प्रकल्प व्यवस्थापन सल्ला, डिझाईन आणि अभियांत्रिकी तसेच गुणवत्ता हमी यासंदर्भात पीडीआयएल, सेवा पुरवते.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of Chemicals & Fertilizers receives dividend of Rs 9.55 crore for FY 2019-20 and interim dividend of Rs 6.93 crore for FY 2020-21 from PDIL
30 MAR 2021 3:45PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals & Fertilizers Shri D. V.Sadananda Gowda, today received dividend of Rs 9.55 crore for FY 2019-20 and interim dividend of Rs 6.93 crore for FY 2020-21 from Shri D S Sudhakar Ramaiah, Director Finance, Projects & Development India Ltd (PDIL) in the presence of Shri R K Chaturvedi, Secretary (Fertilizers), Smt Aparna Sharma, Joint Secretary and senior officials of PDIL.
PDIL has achieved historic highest ever financial performance in 2019-20 i.e., revenue from operations of Rs 133.01 crore, total income of Rs 142.16 crore, profit before tax of Rs 45.86 crore and profit after tax of Rs 31.83 crore.
PDIL is presently providing PMC services for 3 major projects of HURL, Talcher project and executing various other Work Orders in Oil and Gas sectors.
PDIL is a Mini Ratna, Category-1 and is a premier design engineering and consultancy organization which provides services viz pre-project activities, project management consultancy, design & engineering and quality assurance.