ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2019—20 ਲਈ 9.55 ਕਰੋੜ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਅਤੇ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 2020—21 ਲਈ ਅੰਤ੍ਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ 6.93 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ
30 MAR 2021 3:45PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਜ਼ ਤੇ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵਿੱਤ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਐੱਸ ਸੁਦਾਕਰ ਰਮਈਆ ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2019—20 ਲਈ 9.55 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਅਤੇ ਸਾਲ 2020—21 ਲਈ 6.93 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅੰਤ੍ਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਚਤੁਰਵੇਦੀ , ਸਕੱਤਰ (ਖਾਦਾਂ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਪਰਨਾ ਸ਼ਰਮਾ , ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ ਨੇ ਸਾਲ 2019—20 ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿੱਤੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਦਾਹਰਨ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਤੋਂ 133.01 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਾਲੀਆ, ਕੁਲ ਆਮਦਨ 142.16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭ 45.86 ਕਰੋੜ ਅਤੇ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭ 31.83 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ ਇਸ ਵੇਲੇ ਐੱਚ ਯੂ ਆਰ ਐੱਲ, ਕਲਚਰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਅਤੇ ਤੇਲ ਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹੋਰ ਵਰਕ ਆਰਡਰਜ਼ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦਿਆਂ 3 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਪੀ ਐੱਮ ਸੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਐੱਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ—1 ਦੀ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਤੇ ਕੰਸਲਟੈਂਸੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ , ਜੋ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ , ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ , ਕੰਸਲਟੈਂਸੀ , ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਗੁਣਵਤਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of Chemicals & Fertilizers receives dividend of Rs 9.55 crore for FY 2019-20 and interim dividend of Rs 6.93 crore for FY 2020-21 from PDIL
30 MAR 2021 3:45PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals & Fertilizers Shri D. V.Sadananda Gowda, today received dividend of Rs 9.55 crore for FY 2019-20 and interim dividend of Rs 6.93 crore for FY 2020-21 from Shri D S Sudhakar Ramaiah, Director Finance, Projects & Development India Ltd (PDIL) in the presence of Shri R K Chaturvedi, Secretary (Fertilizers), Smt Aparna Sharma, Joint Secretary and senior officials of PDIL.
PDIL has achieved historic highest ever financial performance in 2019-20 i.e., revenue from operations of Rs 133.01 crore, total income of Rs 142.16 crore, profit before tax of Rs 45.86 crore and profit after tax of Rs 31.83 crore.
PDIL is presently providing PMC services for 3 major projects of HURL, Talcher project and executing various other Work Orders in Oil and Gas sectors.
PDIL is a Mini Ratna, Category-1 and is a premier design engineering and consultancy organization which provides services viz pre-project activities, project management consultancy, design & engineering and quality assurance.