ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రాష్ట్రపతి ప్రసంగాని కి ధన్యవాదాలు తెలిపే తీర్మానాని కి రాజ్య సభ లో ప్రధాన మంత్రి ఇచ్చిన సమాధానం లో, ‘న్యూ ఇండియా’కు పునాది చిన్న పట్టణాలు అని స్పష్టీకరణ
2024వ సంవత్సరం కల్లా మరో 100 విమానాశ్రయాల ను అభివృద్ధి చేస్తామని వెల్లడించిన ప్రధాన మంత్రి
06 FEB 2020 7:10PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్రపతి ప్రసంగాని కి ధన్యవాదాలు తెలిపే తీర్మానం పై ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రాజ్య సభ లో ఈ రోజు న ప్రసంగించారు. 5 ట్రిలియన్ డాలర్ విలువైన ఆర్థిక వ్యవస్థ ను ఆవిష్కరించాలన్న లక్ష్యం ఆకాంక్షాసూచకమైందే అని, అయితే మనం తప్పక పెద్ద ఆలోచనలు చేస్తూ ముందుకు సాగాలి అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ‘‘భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ బలం గా ఉందని మీకు మరొక్కమారు భరోసా ను కల్పించే అవకాశాన్ని నాకు ఇవ్వండి. 5 ట్రిలియన్ డాలర్ విలువైన ఆర్థిక వ్యవస్థ తాలూకు కల ను పండించడం కోసం భారతదేశం పూర్తి సామర్థ్యం తోను, అత్యంత వేగం తోను పయనిస్తున్నది’’ అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
5 ట్రిలియన్ డాలర్ విలువ కలిగిన ఆర్థిక వ్యవస్థ అనే స్వప్నాన్ని సాకారం చేసుకోవడం కోసం ప్రభుత్వం గ్రామీణ మరియు నగర సంబంధిత మౌలిక సదుపాయాల కల్పన, ఎంఎస్ఎంఇ స్, వస్త్ర పరిశ్రమ, సాంకేతిక విజ్ఞానం మరియు పర్యటన రంగాల పై శ్రద్ధ వహిస్తోందని ప్రధాన మంత్రి స్పష్టం చేశారు. ఈ రంగాలు అన్నిటి ని ముందుకు తీసుకు పోవడం కోసం అనేక చర్యల ను చేపట్టడం జరిగింది. మేక్ ఇన్ ఇండియా కు వేగాన్ని సంతరించడానికి పన్ను ల స్వరూపం సహా అన్ని ప్రక్రియల ను సరళతరం చేయడమైంది. ఈ నిర్ణయాలు దేశం లో తయారీ కి సంబంధించి క్రొత్త ఉత్సాహం జనించేటట్టు చూస్తాయి. బ్యాంకింగ్ రంగం లో విలీనం విధానం అర్థవంతమైన ఫలితాల ను ఇవ్వడాన్ని ఈ సరికే మొదలుపెట్టింది.
చిన్న పట్టణాలు ‘న్యూ ఇండియా’ కు పునాది
దేశం లో అత్యంత మహత్వాకాంక్ష కలిగిన యువతీ యువకులు నివసిస్తోంది చిన్న పట్టణాల లోనే, అంతేకాదు ‘న్యూ ఇండియా’కు పునాది సైతం ఈ చిన్న పట్టణాలే అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ‘‘ప్రస్తుతం డిజిటల్ ట్రాన్సాక్షన్స్ లో సగాని పైగా దేశం లోని చిన్న నగరాల లో చోటు చేసుకొంటున్నాయి. దేశం లోని నమోదు అవుతున్న స్టార్ట్-అప్స్ లో సగ భాగం రెండో అంచె నగరాలలో, మూడో అంచె నగరాల లో ఉంటున్నాయి. ఈ కారణం గా మేము రెండో అంచె నగరాల లో, మూడో అంచె నగరాల లో ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణాన్ని శరవేగం గా పూర్తి చేయడం పట్ల శ్రద్ధ వహిస్తున్నాము. హైవే కనెక్టివిటీ ని, ఇంకా రైల్ కనెక్టివిటీ ని శీఘ్రగతి న మెరుగుపరచడం జరుగుతోంది’’ అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
2024వ సంవత్సరం కల్లా మరో 100 విమానాశ్రయాలు
ఉడాన్ (UDAN) పథకం లో భాగం గా 250వ మార్గాన్ని ఇటీవలే ప్రారంభించినట్లు ప్రధాన మంత్రి తెలిపారు. ఈ పథకం భారతదేశం లోని 250 చిన్న నగరాల లో వాయు సంధానాన్ని అందుబాటు లోకి తెచ్చి, తత్సంబంధిత ఖర్చు ను తగ్గించింది. ‘‘స్వాతంత్య్రం సిద్ధించిన నాటి నుండి 2014వ సంవత్సరం వరకు దేశం లో కేవలం 65 విమానాశ్రయాలు క్రియాశీలం గా ఉన్నాయి. అవి గడచిన 5 సంవత్సరాల లో 100 కు పైనే అయ్యాయి. 2024వ సంవత్సరానికల్లా మరో 100 విమానాశ్రయాల ను అభివృద్ధిపరచాలని, మళ్ళీ వీటి లో కూడా ఎక్కువ గా రెండో అంచె నగరాల లోను, మూడో అంచె నగరాల లోను అభివృద్ధిపరచాలనేది లక్ష్యం’’ అని ప్రధాన మంత్రి వివరించారు.

Prime Minister's Office
Small towns are the foundation of New India, says Prime Minister in Rajya Sabha in his reply to the motion of thanks on the President's Address
100 more airports to be developed by 2024, says PM
06 FEB 2020 7:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Motion of Thanks for President's Address today in Rajya Sabha.Prime Minister said that the aim of $ 5 trillion economy is ambitious but we have to think big and move ahead. “Let me reassure you that India's economy is strong. India is pursuing a dream of $ 5 trillioneconomy with full speed and full potential”, the Prime Minister said.
Prime Minister emphasised that to fulfil the dream$ 5 trillion economy the government is focussing on village and city infrastructure, MSMEs, textiles, technology and tourism.Several steps have been taken to take all these sectors forward. All the processes including tax structure have been simplifiedto give momentum to Make in India. These steps will ensure new enthusiasm in the country about manufacturing.The merger policy in the banking sector has already started yielding meaningful results.
Small towns are the foundation of New India
Prime Minister stated that the most aspirational youth of the country lives in the small town which is also the foundation of the new India.“Today more than half of the digital transactions in the country are taking place in small cities. Half of the startups being registered in the country are in Tier-2, Tier-3 cities. That is why we are focussing on the construction of modern infrastructure in Tier-2, Tier-3 cities at a rapid pace. Highway and rail connectivity are being rapidly improved”, the Prime Minister said.
100 more airports by 2024
Prime Ministersaid that recently250th route was launched under UDAN scheme. This has made air connectivity affordable and accessible in 250 small cities of India.“From independence to 2014 where there were only 65 operational airports in the country, they have increased to more than 100 in the last 5 years. The target is to develop 100 more airports by 2024, mostly in Tier-2, Tier-3 cities”, Prime Minister said.