వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్‌- అమెరికా మ‌ధ్య వాణిజ్య సంబంధాల‌ బలోపేతానికి అంగీకారం
26 MAR 2021 4:16PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమలు, రైల్వేలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార ప్రజా పంపిణీ శాఖ‌ల స‌హాయ మంత్రి పియూష్ గోయల్ యునైటెడ్ ‌స్టేట్స్‌ ట్రేడ్ రిప్రజెంటేటివ్ (యుఎస్‌టీఆర్) రాయబారి కేథరీన్ థాయ్‌తో స‌మావేశ‌మయ్యారు. 25 మార్చి 2021న వీడియో కాల్ ద్వారా జ‌రిగి ఈ స‌మావేశం ఎంతో ఫ‌ల‌ప్ర‌దంగా సాగింది. యుఎస్‌టీఆర్‌గా నియ‌మితులైన‌ ఎంఎస్ కేథరీన్ థాయ్‌ని శ్రీ పియూష్ గోయల్ ఈ సంద‌ర్భంగా అభినందించారు. అనేక సమస్యలపై చర్చించారు. భారతదేశం-యు.ఎస్. వాణిజ్య, పెట్టుబడి సంబంధాల‌ను మ‌రింత బ‌లోపేతానికి ఇరువురు స‌మ్మ‌తించారు. ఒకే ర‌క‌మైన ఆలోచనాత్మకత క‌లిగిన‌ ప్రజాస్వామ్యపు దేశాల మధ్య ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని పటిష్టం చేయడం. విధానాల బహిరంగతం, పారదర్శకత, సరసమైన వాణిజ్యం సూత్రాలను సమర్థిస్తూ ఆర్థిక భాగ‌స్వామ్యాన్ని బ‌లోపేతం చేసేకునే దిశ‌గా ఈ చ‌ర్చ‌లు ముందుకు సాగాయి. భాగస్వామ్య లక్ష్యాల ఆధారంగా భారతదేశం -అమెరికా ఆర్థిక సహకారాన్ని మరింత బ‌లోపేతం చేయడానికి మరియు పరస్పర సంభాషణ, చర్చల ద్వారా పెండింగ్‌లో ఉన్న వివిధ దీర్ఘాక‌లిక‌ సమస్యల పరిష్కరానికి ఇరుప‌క్షాల వారు అంగీకరించారు. భార‌త్‌- అమెరికా ట్రేడ్ పాలసీ ఫోరంను(టీపీఎఫ్) బలోపేతం చేయడానికి.. 2021లో ఫోరమ్ యొక్క తదుపరి మంత్రుల‌ స్థాయి సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేయడానికి ఇరు వ‌ర్గాల వారు అంగీకరించారు.

Ministry of Commerce & Industry
India and the United States agree to strengthen their Trade Relationship
Shri Piyush Goyal holds discussion with the USTR Ambassador Ms Katherine Tai
Both sides to resolve pending legacy issues through mutual dialogue and discussion
Next Ministerial-level meeting of the India- U.S. Trade Policy Forum to be convened in 2021
26 MAR 2021 4:16PM by PIB Delhi
The Union Minister ofCommerce & Industry, Railways and Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal had a very productive discussion with the United States Trade Representative (USTR), Ambassador Ms Katherine Tai, over a video call on 25 March 2021.
ShriPiyushGoyal congratulated Ms Katherine Tai on her appointment as USTR. They discussed a range of issues and agreed to strengthen the India–U.S. trade and investment relationship. The conversation included consolidating economic partnership between like-minded democracies upholding the principles of openness, transparency and fair trade.
Both agreed to further India-U.S.economic cooperation on the basis of shared objectives and resolve pending legacy issues through mutual dialogue and discussion. They also agreed to strengthen the India- U.S. Trade Policy Forum (TPF) and to convene the next Ministerial-level meeting of the forum in 2021.