ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੈਸ਼ੋਰੇਸ਼ਵਰੀ ਕਾਲੀ ਸ਼ਕਤੀਪੀਠ ਵਿਖੇ ਪੂਜਾ ਕੀਤੀ
27 MAR 2021 11:16AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੋ ਦਿਨਾ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਦੂਜਾ ਦਿਨ ਦੇਵੀ ਕਾਲੀ ਦਾ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲੈ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਤਖੀਰਾ ਵਿੱਚ ਜੈਸ਼ੋਰੇਸ਼ਵਰੀ ਕਾਲੀ ਸ਼ਕਤੀਪੀਠ ਵਿਖੇ ਪੂਜਾ ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਕਿ ਪੁਰਾਣਿਕ ਪਰੰਪਰਾ ਦੀਆਂ 51 ਸ਼ਕਤੀਪੀਠਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਲੀ ਮਾਤਾ ਤੇ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਗੋਲਡ-ਪਲੇਟਿਡ ਮੁਕਟ ਵੀ ਚੜ੍ਹਾਇਆ। ਇਹ ਮੁਕੁਟ ਇੱਕ ਸਥਾਨਕ ਕਾਰੀਗਰ ਦੁਆਰਾ ਤਿੰਨ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਦੋਸਤੀ ਦਾ ਹੱਥ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੰਦਿਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹਾਲ-ਕਮ ਸਾਈਕਲੋਨ ਸ਼ੈਲਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਗ੍ਰਾਂਟ ਦੇਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਜਗ੍ਹਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੁਆਰਾ ਮੰਦਰ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਕਾਲੀ ਪੂਜਾ ਅਤੇ ਮੇਲੇ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇੱਕ ਤੂਫਾਨ ਪਨਾਹਗਾਹ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵਜੋਂ ਇਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸਾਰੇ ਧਰਮਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister performs Pooja at Jeshoreshwari Kali Shaktipeeth
27 MAR 2021 11:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi Started the second day of his two-day visit to Bangladesh by taking the blessings of Goddess Kali. Prime Minister performed pooja at the Jeshoreshwari Kali Shaktipeeth in Satkhira, which is one of the 51 Shaktipeeths in the Puranic tradition. Prime Minister also placed handmade mukut, made of silver with gold plating on Goddess kali. This mukut was handmade over three weeks by a local artisan.
Extending a hand of friendship, Prime Minister announced grant for construction of a community hall-cum cyclone shelter attached to the temple. This structure would be used by the devotees during the Annual Kali Pooja and Mela of the temple and would also be used by broader community of all faiths as a storm shelter and community facility.