પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જેશોરેશ્વરી કાલી શક્તિપીઠ ખાતે પૂજન-અર્ચન કર્યા
27 MAR 2021 11:16AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેવી કાલીના આશીર્વાદ લઈને પોતાની બે દિવસીય બાંગ્લાદેશની મુલાકાતના બીજા દિવસની શરૂઆત કરી. પ્રધાનમંત્રીએ સતખિરામાં જેશોરેશ્વરી કાલી શક્તિપીઠમાં પૂજા કરી, જે એક પૌરાણિક પરંપરા અનુસાર 51 શક્તિપીઠોમાંની એક છે. પ્રધાનમંત્રીએ દેવી કાલીને સોનાના ઢોળ સાથેના ચાંદીનો હસ્તનિર્મિત મુકુટ પણ અર્પણ કર્યો. આ મુકુટ સ્થાનિક કારીગરો દ્વારા ત્રણ દિવસમાં તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે.
મિત્રતાનો હાથ લંબાવતા, પ્રધાનમંત્રીએ મંદિર સાથે સંકળાયેલા એક સામુદાયિક હોલ-ચક્રવાત સમયના આશ્રયસ્થાનના નિર્માણ માટે અનુદાનની ઘોષણા કરી. આ ઈમારતનો ઉપયોગ મંદિરની વાર્ષિક કાલી પૂજા અને મેળા દરમિયાન શ્રદ્ધાળુઓ દ્વારા કરવામાં આવશે અને તમામ ધર્મોના વ્યાપક સમુદાય દ્વારા તેનો ઉપયોગ ચક્રવાતના સમયે આશ્રયસ્થાન તરીકે પણ કરવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister performs Pooja at Jeshoreshwari Kali Shaktipeeth
27 MAR 2021 11:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi Started the second day of his two-day visit to Bangladesh by taking the blessings of Goddess Kali. Prime Minister performed pooja at the Jeshoreshwari Kali Shaktipeeth in Satkhira, which is one of the 51 Shaktipeeths in the Puranic tradition. Prime Minister also placed handmade mukut, made of silver with gold plating on Goddess kali. This mukut was handmade over three weeks by a local artisan.
Extending a hand of friendship, Prime Minister announced grant for construction of a community hall-cum cyclone shelter attached to the temple. This structure would be used by the devotees during the Annual Kali Pooja and Mela of the temple and would also be used by broader community of all faiths as a storm shelter and community facility.