ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਈ- ਟੇਂਡ੍ਰਿਗ ਪੋਰਟਲ “ਪ੍ਰਣੀਤ” ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
23 MAR 2021 1:02PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੇਂਦਰੀਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ) ਨੇ ਇੱਕ ਈ- ਟੇਂਡ੍ਰਿਗ ਪੋਰਟਲ-ਪ੍ਰਣੀਤ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਗਜੀ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ, ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਟੈਂਡਰਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਧਿਕ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਟੈਡਰਡਾਇਜ਼ੇਸ਼ਨ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਐਂਡ ਕੁਆਲਿਟੀ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਐੱਸਟੀਕਿਊਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਤਰ ਸੰਗਠਨ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਕੋਲ ਐੱਸਟੀਕਿਊਸੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਐੱਸਏਪੀ ਸਪਲਾਇਰ ਰਿਲੇਸ਼ਨਸ਼ਿਪ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਐੱਸਆਰਐੱਮ) ‘ਤੇ ਈ -ਖਰੀਦ ਦਾ ਹੱਲ ਹੈ। ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਡਿਜਟਲੀਕਰਣ ਦੀ ਅਕਾਂਖਿਆ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਸਏਪੀ ਐੱਸਆਰਐੱਮ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੇਕ ਨਵੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Power
POWERGRID Launches Certified E-Tendering Portal “PRANIT”
23 MAR 2021 1:02PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a central PSU under Ministry of Power has established an e-Tendering Portal-PRANIT which will lead to less paperwork and ease of operation, making the tendering process more transparent. It has been certified by Standardisation, Testing and Quality Certification Directorate (STQC), Ministry of Electronics and Information Technology, Government of India.
With this, POWERGRID is now the only organization in India to have an eProcurement solution on SAP Supplier Relationship Management (SRM), complying with all applicable requirements relating to security and transparency as stipulated by STQC. POWERGRID in pursuit of digitalisation has been undertaking a number of innovative enhancements within SAP SRM framework.