విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌య‌ప్ర‌కాష్ ప‌వ‌ర్ వెంచ‌ర్స్‌లో 74% వాటాల కొనుగోలు కోసం ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసిన పవ‌ర్‌గ్రిడ్
22 MAR 2021 3:26PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలోని మ‌హార‌త్న ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ అయిన ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ కార్పొరేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్‌) సంస్థ జేపీ ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ లిమిటెడ్ -జెవి (జెపిఎల్ ) లో 74% వాటాల‌ను కొనుగోలు చేసేందుకు జ‌య ప్ర‌కాష్ ప‌వ‌ర్ వెంచ‌ర్స్ లిమిటెడ్ (జెపివిఎల్‌)తో ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసింది. ఈ సంస్థ‌లో ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ 26% ఈక్విటీని క‌లిగి ఉంది. ఈ స‌ముపార్జ‌న‌తో ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ సంస్థ జెపిఎల్ ను పూర్తిగా త‌న అనుబంధ సంస్థ‌గా చేసుకోనుంది.
హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్ రాష్ట్రంలోని క‌ర్చాం- వాంగ్టూ ప్రాజెక్టు నుంచి విద్యుత్ పూర్తిగా త‌ర‌లించేందుకు జెపిఎల్‌-జెవి సంస్థ 214 కిమీల పొడ‌వైన ఇహెచ్‌వి విద్యుత్ ట్రాన్స్మిష‌న్ ప్రాజెక్టును అభివృద్ధి చేసంది. ప్ర‌సారం చేసిన విద్యుత్తు హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌, హ‌ర్యానా, పంజాబ్‌, ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌, రాజ‌స్థాన్‌ల‌లో వినియోగం కోసం ఉద్దేశించింది.

Ministry of Power
POWERGRID Signs Agreement to Acquire 74% Stake in Jaiprakash Power Ventures Limited
22 MAR 2021 3:26PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna PSE under Ministry of Power, Government of India has signed a Share Purchase Agreement with Jaiprakash Power Ventures Limited (JPVL) to acquire 74% stake in Jaypee Powergrid Limited-JV (JPL) in which POWERGRID holds 26% equity. JPL will become a wholly owned subsidiary of POWERGRID following this acquisition.
JPL-JV has developed a 214 Km long EHV power transmission project to evacuate power from Karcham-Wangtoo project in the state of Himachal Pradesh. The power transmitted is meant for distribution and consumption in states of Himachal Pradesh, Haryana, Punjab, Uttar Pradesh and Rajasthan.