Ministry of Power
POWERGRID Signs Agreement to Acquire 74% Stake in Jaiprakash Power Ventures Limited
22 MAR 2021 3:26PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna PSE under Ministry of Power, Government of India has signed a Share Purchase Agreement with Jaiprakash Power Ventures Limited (JPVL) to acquire 74% stake in Jaypee Powergrid Limited-JV (JPL) in which POWERGRID holds 26% equity. JPL will become a wholly owned subsidiary of POWERGRID following this acquisition.
JPL-JV has developed a 214 Km long EHV power transmission project to evacuate power from Karcham-Wangtoo project in the state of Himachal Pradesh. The power transmitted is meant for distribution and consumption in states of Himachal Pradesh, Haryana, Punjab, Uttar Pradesh and Rajasthan.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਜੈ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਵਰ ਵੈਂਚਰਸ ਵਿੱਚ 74% ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਲਈ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
22 MAR 2021 3:26PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ, ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਜੈਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਵਰਵੈਂਚਰਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਜੇਪੀਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਜੇਪੀ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਲਿਮਿਟੇਡ-ਜੇਵੀ (ਜੇਪੀਐੱਲ) ਦੀ 74% ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਲਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਕੋਲ ਇਸ ਉੱਦਮ ਵਿੱਚ 26% ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹੁਣ ਜੇਪੀਐੱਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੀ ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਇਕਾਈ ਬਣ ਗਈ ਹੈ ।
ਜੇਪੀਐੱਲ-ਜੇਵੀ ਨੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਰਚਮ- ਵਾਂਗਟੂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ 214 ਕਿਮੀ ਲੰਬੇ ਈਐੱਚਵੀ ਬਿਜਲੀ ਸੰਚਾਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਆਪੂਰਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ।