ऊर्जा मंत्रालय
जेपी पॉवरग्रीड लिमिटेड मधल्या 74% भाग भांडवल अधिग्रहणासाठी पॉवरग्रीडने केल्या करारावर स्वाक्षऱ्या
22 MAR 2021 6:05PM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारच्या उर्जा मंत्रालया अंतर्गत असलेल्या पॉवर ग्रीड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (पॉवरग्रीड) या महारत्न सार्वजनिक क्षेत्रातल्या उपक्रमाने, जेपी पॉवरग्रीड लिमिटेड जेव्ही (जेपीएल) मधल्या 74% भाग भांडवल अधिग्रहणासाठी जयप्रकाश पॉवर व्हेन्चर लिमिटेड ( जेपीव्हीएल) समवेत समभाग खरेदी करारावर स्वाक्षऱ्या केल्या. या नंतर जेपीएल ही पॉवरग्रीडच्या संपूर्णतः मालकीची उपकंपनी होणार आहे. सध्या जेपीएल मध्ये पॉवरग्रीडचे 26%भाग भांडवल आहे.
जेपीएलने हिमाचल प्रदेशातल्या कार्चम-वांगटू प्रकल्पातल्या विजेबाबत 214 किमी लांबीचा ईएचव्ही उर्जा पारेषण प्रकल्प विकसित केला आहे. हिमाचल प्रदेश, हरियाणा, पंजाब, उत्तर प्रदेश आणि राजस्थान या राज्यांना यातून वीज वापर आणि वितरण केले जाते.

Ministry of Power
POWERGRID Signs Agreement to Acquire 74% Stake in Jaiprakash Power Ventures Limited
22 MAR 2021 3:26PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna PSE under Ministry of Power, Government of India has signed a Share Purchase Agreement with Jaiprakash Power Ventures Limited (JPVL) to acquire 74% stake in Jaypee Powergrid Limited-JV (JPL) in which POWERGRID holds 26% equity. JPL will become a wholly owned subsidiary of POWERGRID following this acquisition.
JPL-JV has developed a 214 Km long EHV power transmission project to evacuate power from Karcham-Wangtoo project in the state of Himachal Pradesh. The power transmitted is meant for distribution and consumption in states of Himachal Pradesh, Haryana, Punjab, Uttar Pradesh and Rajasthan.