Ministry of Commerce & Industry
Postal Department organises International Letter Writing competition 2021 for young people
22 MAR 2021 3:44PM by PIB Delhi
Department of Posts is organising Universal Postal Union(UPU)’s 2021 International Letter Writing Competition for Young People in all States of the country through the respective Postal Circle Offices. The subject for the Competition is “Write a letter to a family member about your experience with COVID-19” and shall be open to school going children up-to the age of 15 years as on 31.03.2021. The Competition may be conducted in the Schools/Centres by the concerned Postal Circle of the State and the candidates are also given the option for participating in the Competition at their home without their physical appearance at the Schools/Centres. Those candidates who wish to participate from home must send their entries through the mode of Speed Post to the designated Nodal Officer of the concerned Postal Circle Office along with credentials.
All details are available on the website of India Post, the link ofwhichis as under:
https://www.indiapost.gov.in/VAS/Pages/News/Letter_Writing_2021.pdf

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਤਰ ਲੇਖਣ ਮੁਕਾਬਲਾ 2021 ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
22 MAR 2021 3:44PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿਚ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਯੂਨਿਵਰਸਲ ਪੋਸਟਲ ਯੂਨੀਅਨ (ਯੂਪੀਏ), 2021 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਤਰ ਲੇਖਣ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਸੰਬੰਧਤ ਡਾਕ ਘਰ ਸਰਕਲ ਦਫਤਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਤੁਹਾਡੇ ਤਜਰਬੇ ਹਨ, ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਕਿਸੇ ਇਕ ਮੈਂਬਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਲਿਖਣੇ ਹਨ। 15 ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਦੇ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚੇ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਅਧੀਨ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੱਕ ਲੇਖ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਡਾਕ ਸਰਕਲਾਂ ਵਲੋਂ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚ ਹਾਜ਼ਿਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਵੀ ਆਪਣੇ ਘਰ ਤੋਂ ਪੱਤਰ ਲੇਖਣ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਜੋ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੰਧਤ ਡਾਕ ਸਰਕਲ ਦਫਤਰਾਂ ਵਲੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਸਪੀਡ ਪੋਸਟ ਰਾਹੀਂ ਸੂਚਨਾ ਦੇਣੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਣਾ ਸ਼ਿਨਾਖ਼ਤੀ ਪੱਤਰ ਵੀ ਭੇਜਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ ਸਾਰੇ ਵੇਰਵੇ ਭਾਰਤੀ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਲਿੰਕ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ -
https://www.indiapost.gov.in/VAS/Pages/News/Letter_Writing_2021.pdf
ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਈ-ਮੇਲ ਆਈਡੀ ਤੇ ਵੀ ਲਿਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ -