ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కేసులు పెరుగుతున్న మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు
దేశంలో 3 కోట్లకు దగ్గరవుతున్న కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ
15 MAR 2021 11:58AM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు రాష్ట్రాల్లో పెరుగుతున్నాయి. గత 24 గంటలలో వచ్చిన 26,291 కేసులలో ఈ ఐదు రాష్ట్రాలవాటా 78.41% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో నమోదైన 16,620 కేసులు మొత్తంలో 63.21% వాటా ఉంది. ఆ తరువాత స్థానంలో కేరళ 1,792, పంజాబ్1,492 కేసులు నమోదయ్యాయి.
మొత్తం ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతున్నాయి. అవి: మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు. పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, కర్నాటక, హర్యానా. గత నెలరోజులలో కేరళలో కేసుల సంఖ్య తగ్గుదలబాటలో సాగుతోంది.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 2,19,262 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.93% . మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్ మూడు రాష్ట్రాలు కలిసి మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న వారిలో 77% వాటా చూపుతున్నాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 58% కేసులున్నాయి.
2021 జనవరి 18 నుంచి చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో రోజువారీ మార్పులను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది.
మరోవైపు భారతదేశంలో కోవిడ్ టీకాల డోసుల సంఖ్య 3 కోట్లకు చేరువవుతోంది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా 5,13,065 శిబిరాల ద్వారా 2,99,08,038 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో .
73,55,755 మొదటివిడత ఆరోగ్య సిబ్బంది డోసులు, 43,05,118 రెండో విడత ఆరోగ్య సిబ్బంది డోసులు, 73,40,423 మొదటి విడత కోవిడ్ యోధుల డోసులు, 11,50,535 రెండో విడత కోవిడ్ యోధుల డోసులు, 14,64,014 మంది మొదటి విడత అందుకున్న 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 82,92,193 మంది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ లబ్ధిదారులు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
73,55,755
43,05,118
73,40,423
11,50,535
14,64,014
82,92,193
2,99,08,038
టీకాల కార్యక్ర్సమం మొదలైన 58వ రోజైన మార్చి14న 1,40,880 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఆదివారం కావటంతో అనేక రాష్ట్రాలు నిన్న టీకా డోసుల పంపిణీ చేపట్టలేదు. ఈ మొత్తం డోసుల పంపిణీలో 2211 శిబిరాల ద్వారా 1,20,885 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కొవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 19,995 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: మార్చి 14, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
7,141
8,771
7,201
11,224
16,884
89,659
1,20,885
19,995
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా 1,10,07,352 మంది కోలుకోగా జాతీయ స్థాయి కోలుకున్నవారి శాతం 96.68%. గత 24 గంటలలో
17,455 మంది కోలుకోగా, వారిలో . 84.10% మంది 6 రాష్ట్రాలలొ కేంద్రీకృతమయ్యారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో
8,861 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 118 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. వారిలో 82.20% మంది ఆరు రాష్ట్రాలవారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 50 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 20 మంది, కేరళలో 15 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 16 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: అస్సాం, చందీగఢ్, జమ్మూకశ్మీర్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, లక్షదీవులు, సిక్కిం, లద్దాఖ్, మణిపూర్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, మిజోరం, నాగాలాండ్, త్రిపుర, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
India fast approaching Total Vaccine Coverage of 3 Crore vaccine doses
15 MAR 2021 11:58AM by PIB Delhi
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 78.41% of the new cases reported in the past 24 hours.
26,291 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala has a consistently declining trend over last one month.
India’s total Active Caseload has reached 2,19,262 today, comprising 1.93% of the total Positive Cases.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, cumulatively account for 77% of India’s total active cases.
Maharashtra alone accounts for more than 58% of the total active cases in the country.
The graph below highlights the day-on-day change in number of active cases since 18 January 2021.
On the other hand India is fast approaching total vaccination coverage of 3 cr.
2,99,08,038 vaccine doses have been administered through 5,13,065 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 73,55,755 HCWs (1st dose), 43,05,118 HCWs (2nd dose), 73,40,423 FLWs (1st dose) and 11,50,535 FLWs (2nd Dose), 14,64,014 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 82,92,193 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
73,55,755
43,05,118
73,40,423
11,50,535
14,64,014
82,92,193
2,99,08,038
As on Day-58 of the vaccination drive (14th March, 2021), 1,40,880 vaccine doses were given. Being a Sunday, most States and UTs did not schedule vaccination sessions yesterday.
Of the total, 1,20,885 beneficiaries were vaccinated across 2,211 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 19,995 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 14th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
7,141
8,771
7,201
11,224
16,884
89,659
1,20,885
19,995
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,07,352 today. The national Recovery Rate is 96.68%.
17,455 recoveries were registered in the last 24 hours. 84.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 8,861 newly recovered cases.
118 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 82.20% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Punjab follows with 20 daily deaths and Kerala reported15 deaths in the last 24 hours.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Chandigarh, J&K (UT), Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.