સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસમાં તીવ્ર વૃદ્ધિ નોંધાવાનું યથાવત્
રસીના કુલ 3 કરોડ ડોઝના કવરેજનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવાની દિશામાં ભારતની ઝડપભેર આગેકૂચ
15 MAR 2021 11:58AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19ના કેસમાં સતત મોટી સંખ્યામાં વધારો થઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસમાંથી 78.41% દર્દીઓ આ પાંચ રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 26,291 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 16,620 નવા કેસ (કુલ દૈનિક કેસમાંથી 63.21%) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં વધુ 1,792 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,492 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં સતત ચઢતા ક્રમમાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. આ રાજ્યો મહારાષ્ટ્ર, તમિલનાડુ, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, દિલ્હી, ગુજરાત, કર્ણાટક અને હરિયાણા છે.
કેરળમાં છેલ્લા એક મહિના કરતાં વધુ સમયથી સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ 2,19,262 સુધી પહોંચ્યું છે જે કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી 1.93% દર્શાવે છે.
ભારતના કુલ સક્રિય કેસમાંથી 77% દર્દીઓ માત્ર ત્રણ રાજ્યો એટલે કે મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબમાં છે.
દેશના કુલ સક્રિય કેસના ભારણમાંથી માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ 58% સક્રિય કેસ છે.
નીચે દર્શાવેલા આલેખમાં 18 જાન્યુઆરી, 2021થી સક્રિય કેસની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે થયેલો તફાવત દર્શાવવામાં આવ્યો છે.
બીજી તરફ, ભારત પોતાની રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કુલ 3 કરોડ રસીના કવરેજ સુધી ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 5,13,065 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં રસીના કુલ 2,99,08,038 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 73,55,755 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 43,05,118 HCWs (બીજો ડોઝ), 73,40,423 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 11,50,535 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 14,64,014 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 82,92,193 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
73,55,755
43,05,118
73,40,423
11,50,535
14,64,014
82,92,193
2,99,08,038
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 58મા દિવસે (14 માર્ચ 2021) 1,40,880 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આ દિવસે રવિવાર હોવાથી, મોટાભાગના રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રસીકરણનું શિડ્યૂલ યોજવામાં આવ્યું નહોતું.
કુલ 2,211 સત્રોનું આયોજન કરીને 1,20,885 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 19,995 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 14 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
7,141
8,771
7,201
11,224
16,884
89,659
1,20,885
19,995
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,10,07,352 નોંધાઇ છે. દેશમાં સરેરાશ સાજા થવાનો દર 96.68% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,455 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. નવા સાજા થનારા 84.10% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા 8,861 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 118 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 82.20% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. દેશભરમાં મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (50) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે 20 જ્યારે કેરળમાં વધુ 15 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સોળ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આસામ, ચંદીગઢ, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઓડિશા, ઝારખંડ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
India fast approaching Total Vaccine Coverage of 3 Crore vaccine doses
15 MAR 2021 11:58AM by PIB Delhi
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 78.41% of the new cases reported in the past 24 hours.
26,291 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala has a consistently declining trend over last one month.
India’s total Active Caseload has reached 2,19,262 today, comprising 1.93% of the total Positive Cases.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, cumulatively account for 77% of India’s total active cases.
Maharashtra alone accounts for more than 58% of the total active cases in the country.
The graph below highlights the day-on-day change in number of active cases since 18 January 2021.
On the other hand India is fast approaching total vaccination coverage of 3 cr.
2,99,08,038 vaccine doses have been administered through 5,13,065 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 73,55,755 HCWs (1st dose), 43,05,118 HCWs (2nd dose), 73,40,423 FLWs (1st dose) and 11,50,535 FLWs (2nd Dose), 14,64,014 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 82,92,193 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
73,55,755
43,05,118
73,40,423
11,50,535
14,64,014
82,92,193
2,99,08,038
As on Day-58 of the vaccination drive (14th March, 2021), 1,40,880 vaccine doses were given. Being a Sunday, most States and UTs did not schedule vaccination sessions yesterday.
Of the total, 1,20,885 beneficiaries were vaccinated across 2,211 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 19,995 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 14th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
7,141
8,771
7,201
11,224
16,884
89,659
1,20,885
19,995
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,07,352 today. The national Recovery Rate is 96.68%.
17,455 recoveries were registered in the last 24 hours. 84.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 8,861 newly recovered cases.
118 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 82.20% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Punjab follows with 20 daily deaths and Kerala reported15 deaths in the last 24 hours.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Chandigarh, J&K (UT), Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.