ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
క్వాడ్ నేత‌ ల ఒక‌టో వ‌ర్చువ‌ల్ స‌మిట్ ‌
11 MAR 2021 11:03PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ నెల 12న వ‌ర్చువ‌ల్ ప‌ద్ధ‌తి లో జ‌రిగే లీడ‌ర్స్ స‌మిట్ ఆఫ్ ద క్వాడ్రిలాట‌ర‌ల్ ఫ్రేమ్ వ‌ర్క్ ఒక‌టో స‌మావేశం లో పాలుపంచుకోనున్నారు. ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం లో ఆయ‌న తో పాటు ఆస్ట్రేలియా ప్ర‌ధాని శ్రీ స్కాట్ మారిస‌న్‌, జ‌పాన్ ప్ర‌ధాని శ్రీ యోశిహిదే సుగా, యుఎస్ఎ అధ్య‌క్షుడు శ్రీ జోసెఫ్ ఆర్. బైడెన్ లు కూడా పాల్గొంటారు.
ఈ నేత‌ లు ఉమ్మ‌డి హితం ముడిప‌డ్డ ప్రాంతీయ అంశాల ను, ప్రపంచ అంశాల ను గురించి చ‌ర్చిస్తారు. అలాగే, ఒక స్వతంత్రమైన, బాహాటమైన, స‌మ్మిళిత‌మైన‌ ఇండో-ప‌సిఫిక్ ప్రాంతాన్ని పరిరక్షించే దిశ లో స‌హ‌కారం అవ‌స‌ర‌పడే రంగాల విషయం లో వారి వారి అభిప్రాయాల‌ ను ఒకరు మ‌రొక‌రికి వెల్ల‌డించుకోనున్నారు. జ‌ల‌ వాయు ప‌రివ‌ర్త‌న‌, స‌ముద్ర సంబంధిత భ‌ద్ర‌త‌, కొత్త గా చోటు చేసుకొంటున్న మహత్వపూర్ణ సాంకేతిక‌ విజ్ఞానం, ప్రతిఘాతుకత్వ శక్తి కలిగినటువంటి స‌ర‌ఫ‌రా వ్య‌వ‌స్థ‌ వంటి స‌మ‌కాలీన స‌వాళ్ళ ప‌ట్ల అభిప్రాయాల వెల్ల‌డించుకొనే అవకాశాన్ని కూడా ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం అందించ‌నుంది.
కోవిడ్-19 మ‌హమ్మారి తో తలపడటానికి జ‌రుగుతున్న ప్ర‌య‌త్నాల‌ ను గురించి నేత లు చ‌ర్చించనున్నారు. ఇండో-ప‌సిఫిక్ ప్రాంతం లో సుర‌క్షిత‌మైన‌, స‌మాన‌మైన, చౌకయిన టీకామందుల కు పూచీపడటానికి స‌హకరించుకొనే అవ‌కాశాల‌ ను కూడా వారు ప‌రిశీలించ‌నున్నారు.

Prime Minister's Office
First Quad Leaders’ Virtual Summit
11 MAR 2021 11:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be participating, along with Prime Minister of Australia Scott Morrison and Prime Minister of Japan Yoshihide Suga and President of U.S.A. Joseph R. Biden, in the first Leaders’ Summit of the Quadrilateral Framework, being held virtually on 12th March 2021
The Leaders will discuss regional and global issues of shared interest, and exchange views on practical areas of cooperation towards maintaining a free, open and inclusive Indo-Pacific region. The Summit will provide an opportunity to exchange views on contemporary challenges such as resilient supply chains, emerging and critical technologies, maritime security, and climate change.
The Leaders will discuss ongoing efforts to combat Covid-19 pandemic and explore opportunities for collaboration in ensuring safe, equitable and affordable vaccines in the Indo-Pacific region.