पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि सौदी अरेबियाचे युवराज मोहम्मद बिन सलमान बिन अब्दुलाझिज अल सौद यांच्यात दूरध्वनीवरून संवाद
10 MAR 2021 7:52PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सौदी अरेबियाचे युवराज मोहम्मद बिन सलमान बिन अब्दुलाझिज अल सौद यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
यावेळी उभय नेत्यांनी 2019 मध्ये स्थापन झालेल्या द्विपक्षीय धोरणात्मक भागीदारी परिषदेच्या कामकाजाचा आढावा घेतला आणि भारत-सौदी भागीदारीमध्ये झालेल्या स्थिर विकासाबद्दल समाधान व्यक्त केले. पंतप्रधानांनी दोन्ही देशांमधील व्यापार आणि गुंतवणूकीचा आणखी विस्तार करण्याची इच्छा व्यक्त केली तसेच भारतीय अर्थव्यवस्थेद्वारे सौदी गुंतवणूकदारांना दिल्या जाणाऱ्या संधींवर प्रकाशझोत टाकला.
भारत आणि सौदी अरेबियामधील विशेष मैत्री आणि दोन्ही देशांमधील लोकांमध्ये असलेला संपर्क पाहता कोविड-19 साथीच्या आजाराविरूद्ध एकमेकांच्या प्रयत्नांना पाठिंबा देण्याचे यावेळी उभय नेत्यांनी मान्य केले. परस्पर हितसंबंधासाठी महत्त्वाच्या प्रादेशिक आणि आंतरराष्ट्रीय घडामोडींचा त्यांनी आढावा घेतला.
पंतप्रधानांनी युवराजांना लवकरात लवकर भारत भेटीसाठी येण्याचे पुन्हा आमंत्रण दिले.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and His Royal Highness Crown Prince Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud of Saudi Arabia
10 MAR 2021 7:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Crown Prince of the Kingdom of Saudi Arabia, His Royal Highness Mohammed bin Salman.
Both leaders reviewed the functioning of the bilateral Strategic Partnership Council established in 2019, and expressed satisfaction about the steady growth in the India-Saudi partnership. Prime Minister expressed his desire to further expand trade and investment between the two countries, and highlighted the opportunities that the Indian economy offers to Saudi investors.
The leaders agreed to continue supporting each other's efforts against the the COVID-19 pandemic, in the spirit of the special friendship and people-to-people links between India and Saudi Arabia. They also reviewed regional and international developments of mutual interest.
Prime Minister reiterated his invitation to HRH the Crown Prince to visit India at an early date.