ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 : ప్రతి పదిలక్షల జనాభాకు టీకాలు
09 MAR 2021 1:19PM by PIB Hyderabad
వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఇచ్చిన కోవిడ్ డోసుల సంఖ్య, ప్రతి పది లక్షల జనాభాల్లో టీకాలు అందుకున్నవారి సంఖ్య మార్చి 3వ తేదీనాటికి ఈ దిగవ పట్టికలో చూపిన విధంగా ఉన్నాయి. ఇలా ఉన్నాయి..
ప్రపంచంలో జనాభా పరంగా రెండో అతిపెద్ద దేశం భారత్. ఈ కోణంలో చూసినప్పుడు ఇక్కడ ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య గణనీయంగా ఉన్నట్టే భావించాలి. .ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో జాతీయ సగటు 11,675 డోసులు కాగా అమెరికాలో 2,32,300 డోసులు, బ్రిటన్ లో 3,14,100 డోసులు, ఫ్రాన్స్ లో 71,600 డోసులు, జర్మనీలో 76,400 డోసులు నమోదయ్యాయి. . (మూలం: www.ourworldindata.org)
టీకాల పంపిణీమీద ఏర్పాటైన నిపుణుల బృందం సిఫార్సుల ప్రకారం భారతదేశంలో టీకాల కార్యక్రమం ఆరోగ్య సిబ్బమ్ది, కోవిడ్ యోధులతో మొదలైంది. వారు జనాభాల్లో 2% లోపే ఉన్నారు. సిఫార్సుల ప్రకారం ఆ తరువాత టీకాలు అందుకోవలసినవారి 60 ఏళ్ళు పైబడిన్మనవారు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్య ఉండి దీర్ఘకాల వ్యాధులతో బాధపడుతున్నవారు. వీరికి మార్చి 1 న టీకాలు మొదలయ్యాయి. టీకాలను వేగవంతం చేయటానికి ప్రభుత్వ టీకా కేంద్రాలతోబాటు ప్రైవేట్ టీకా కేంద్రాలను కూడా అనుమతించారు.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా ప్రతి పది లక్షల జనాభాల్లో టీకాలు అందుకున్నవారు (2021 మార్చి 3 నాటికి)
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
ఇచ్చిన డోసులు
ప్రతి 10 లక్షల మందిలో డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
9,501
23,753
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
7,09,280
13,467
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
37,132
24,333
4
అస్సాం
2,52,725
7,244
5
బీహార్
6,61,780
5,409
6
చండీగఢ్
26,255
21,843
7
చత్తీస్ గఢ్
4,75,966
16,226
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,910
9,933
9
డామన్, డయ్యూ
3,428
7,485
10
ఢిల్లీ
4,48,936
21,992
11
గోవా
28,439
18,289
12
గుజరాత్
12,08,386
17,411
13
హర్యానా
3,14,650
10,734
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,34,004
18,172
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
2,80,141
20,961
16
జార్ఖండ్
3,38,538
8,851
17
కర్నాటక
8,52,509
12,795
18
కేరళ
6,64,314
18,759
19
లద్దాఖ్
10,478
35,399
20
లక్షదీవులు
3,216
47,294
21
మధ్యప్రదేశ్
8,92,450
10,619
22
మహారాష్ట్ర
13,01,885
10,502
23
మణిపూర్
62,832
19,953
24
మేఘాలయ
34,581
10,569
25
మిజోరం
35,599
29,421
26
నాగాలాండ్
38,151
17,484
27
ఒడిశా
6,81,757
14,967
28
పుదుచ్చేరి
13,971
8,973
29
పంజాబ్
2,18,296
7,219
30
రాజస్థాన్
12,61,773
16,000
31
సిక్కిం
20,731
30,804
32
తమిళనాడు
5,34,658
7,011
33
తెలంగాణ
4,35,329
11,578
34
త్రిపుర
1,19,244
29,436
35
ఉత్తరప్రదేశ్
14,88,421
6,481
36
ఉత్తరాఖండ్
1,77,184
15,616
37
పశ్చిమ బెంగాల్
12,07,690
12,340
38
ఇతరములు
8,53,064
అందలేదు
39
భారతదేశం
1,58,43,204
11,675
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విన్ కుమార్ చౌబే ఈ రోజు ఒక ప్రశ్నకు సమాధానంగా రాజ్య సభకు అందించిన లిఖితపూర్వక సమాధానం.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 vaccine per million population
09 MAR 2021 1:19PM by PIB Delhi
The State/UT-wise details of number of doses administered and doses per million population, as on 3rd March 2021 is given in the table below.
India is the second most populous country in the world. It is in this context that vaccination per million population has to be appreciated. The national average per million population for India stands at 11,675 doses while it is 2,32,300 doses, 3,14,100 doses, 71,600 doses and 76,400 doses per million population for USA, UK, France & Germany respectively, at present. (source: www.ourworldindata.org)
As per the recommendation of National Expert Group on Vaccine Administration for COVID-19 (NEGVAC), the COVID-19 vaccination drive in India begun with Health Care Workers and Front Line Workers that account for less than 2% of the population. Subsequently, as per recommendation of NEGVAC, the next priority group of beneficiaries comprising of persons aged 60 years and above and those aged 45-59 years with comorbidities is being provided vaccination from 1st March 2021 at Government COVID-19 Vaccination Centres (CVCs) as well as at Private CVCs to speed up vaccination process.
State/UT-wise coverage of doses per million population (as on 3rd March 2021)
S. NO.
State/UT
Doses administered
Doses per million
1
A & N Islands
9,501
23,753
2
Andhra Pradesh
7,09,280
13,467
3
Arunachal Pradesh
37,132
24,333
4
Assam
2,52,725
7,244
5
Bihar
6,61,780
5,409
6
Chandigarh
26,255
21,843
7
Chhatisgarh
4,75,966
16,226
8
Dadra & Nagar Haveli
5,910
9,933
9
Daman & Diu
3,428
7,485
10
Delhi
4,48,936
21,992
11
Goa
28,439
18,289
12
Gujarat
12,08,386
17,411
13
Haryana
3,14,650
10,734
14
Himachal Pradesh
1,34,004
18,172
15
Jammu & Kashmir (UT)
2,80,141
20,961
16
Jharkhand
3,38,538
8,851
17
Karnataka
8,52,509
12,795
18
Kerala
6,64,314
18,759
19
Ladhakh (UT)
10,478
35,399
20
Lakshadweep
3,216
47,294
21
Madhya Pradesh
8,92,450
10,619
22
Maharashtra
13,01,885
10,502
23
Manipur
62,832
19,953
24
Meghalaya
34,581
10,569
25
Mizoram
35,599
29,421
26
Nagaland
38,151
17,484
27
Odisha
6,81,757
14,967
28
Puducherry
13,971
8,973
29
Punjab
2,18,296
7,219
30
Rajasthan
12,61,773
16,000
31
Sikkim
20,731
30,804
32
Tamil Nadu
5,34,658
7,011
33
Telangana
4,35,329
11,578
34
Tripura
1,19,244
29,436
35
Uttar Pradesh
14,88,421
6,481
36
Uttarakhand
1,77,184
15,616
37
West Bengal
12,07,690
12,340
38
Miscellaneous
8,53,064
N/A
39
INDIA
1,58,43,204
11,675
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh. Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.