अर्थ मंत्रालय
स्टँड अप योजनेला आरंभ झाल्यापासून 1,10,019 पेक्षा अधिक कर्जाचे वितरण
09 MAR 2021 5:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मार्च 2021
‘स्टँड अप योजने’ला आरंभ झाला तेव्हापासून दिनांक 31.01.2021 पर्यंत 1,10,019 पेक्षा अधिक कर्जाचे वितरण झाले आणि लाभार्थ्यांना त्यांचा व्यवसाय वाढविण्यासाठी 10 लाखांपासून ते 1 कोटी रुपयापर्यंत कर्ज वितरित केले गेले आहे.
केंद्रीय अर्थ आणि कॉर्पोरेट व्यवहार राज्यमंत्री श्री. अनुराग सिंग ठाकूर यांनी आज राज्यसभेत एका प्रश्नाचे लिखित उत्तर देताना ही माहिती दिली .
स्टँड अप इंडिया या योजनेचा दिनांक 5 एप्रिल 2016 रोजी आरंभ झाला आणि त्यानंतर ही योजना 2025 पर्यंत वाढविण्यात आली.या योजनेअंतर्गत 10 लाख ते 1कोटी रुपये पर्यंत कर्ज अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमातीतील कमीत कमी एका कर्जदाराला आणि कमीत कमी एका महिला कर्जदाराला प्रत्येक शेड्यूल्ड कमर्शियल बँकेची शाखा (SCBs) उत्पादन सेवा अथवा व्यापारातील हरीत उपक्रमासाठी (ग्रीनफिल्ड एन्टरप्राईझेस)कर्जाचे वितरण करते .

Ministry of Finance
Over 1,10,019 loans extended since launch of ‘Stand up India’ scheme since its inception
09 MAR 2021 1:21PM by PIB Delhi
Over 1,10,019 loans have been extended since the launch of ‘Stand up India’ scheme as on 31.01.2021 since its inception and beneficiaries can get a loan of ₹ 10 lakh to ₹ 1 crore to start or increase their business.
This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, the Minister stated that Stand Up India Scheme was launched by the Government on 5th April, 2016 and subsequently extended up to the year 2025. The Scheme facilitates bank loans between Rs. 10 lakh and Rs. 1 crore to at least one Scheduled Caste/ Scheduled Tribe borrower and at least one woman borrower, per bank branch of Scheduled Commercial Banks (SCBs), for setting up greenfield enterprises in the manufacturing, services or the trading sectors.