ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
'స్టాండ్‌ అప్‌ ఇండియా' పథకం ప్రారంభం నుంచి 1,10,019 దాటిన రుణాల సంఖ్య
09 MAR 2021 1:21PM by PIB Hyderabad
'స్టాండ్‌ అప్‌ ఇండియా' పథకం ప్రారంభం నుంచి 31.01.2021 వరకు ఇచ్చిన రుణాల సంఖ్య 1,10,019ను దాటింది. ఈ పథకం కింద వ్యాపారాలు ప్రారంభించడానికిగానీ, పెంచుకోవడానికిగానీ లబ్ధిదారులు రూ.10 లక్షల నుంచి రూ.కోటి వరకు రుణం పొందవచ్చు.
కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్‌ సింగ్‌ ఠాకూర్‌, ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.
2016 ఏప్రిల్‌ 5వ తేదీన 'స్టాండప్‌ ఇండియా' పథకాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టిందని, తర్వాత దానిని 2025 వరకు పొడిగించిందని మంత్రి రాజ్యసభకు వివరించారు. ఈ పథకం కింద, షెడ్యూల్డ్‌ వాణిజ్య బ్యాంకులు తమ ప్రతి బ్రాంచి నుంచి కనీసం ఒక ఎస్సీ లేదా ఎస్టీ లబ్ధిదారుడికి, ఒక మహిళకు రూ.10 లక్షల నుంచి రూ.కోటి రుణాన్ని అందించాలి. తయారీ, సేవ, వాణిజ్య రంగాల్లో ఎలాంటి అడ్డంకులు లేని సంస్థల స్థాపన కోసం ఈ రుణాన్ని అందిస్తారు.

Ministry of Finance
Over 1,10,019 loans extended since launch of ‘Stand up India’ scheme since its inception
09 MAR 2021 1:21PM by PIB Delhi
Over 1,10,019 loans have been extended since the launch of ‘Stand up India’ scheme as on 31.01.2021 since its inception and beneficiaries can get a loan of ₹ 10 lakh to ₹ 1 crore to start or increase their business.
This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, the Minister stated that Stand Up India Scheme was launched by the Government on 5th April, 2016 and subsequently extended up to the year 2025. The Scheme facilitates bank loans between Rs. 10 lakh and Rs. 1 crore to at least one Scheduled Caste/ Scheduled Tribe borrower and at least one woman borrower, per bank branch of Scheduled Commercial Banks (SCBs), for setting up greenfield enterprises in the manufacturing, services or the trading sectors.